Để đạt được kết quả nướng hoàn hảo, lò nướng Bosch không chỉ nhờ vào các công nghệ cảm biến như Pefecr Bake hay Perfect Roast, mà còn phụ thuộc nhiều vào các chế độ nướng. Việc chọn được một chế độ gia nhiệt (chế độ nướng/chế độ làm nóng) phù hợp giúp món ăn được nấu đúng kiểu và ngon nhất. Từ “4D Hot Air” (làm nóng đa chiều) đến “SlowCook” (nấu chậm), lò nướng Bosch cung cấp một danh sách đa dạng các chế độ nấu giúp người dùng có thêm lựa chọn để chế biến món ăn. Dưới đây, Bếp Thái Sơn sẽ giải thích lần lượt 20 chế độ nấu tích hợp trong lò nướng Bosch.

Lưu ý: Số lượng chế độ làm nóng sẽ tùy thuộc vào từng model của lò nướng Bosch.

Hướng dẫn sử dụng các chế độ nấu của lò nướng Bosch
Lò nướng Bosch có đến khoảng 20 chế độ nấu cho bạn đa dạng lựa chọn

1.  4D HotAir – Làm nóng đa chiều

Là chế độ nấu có sự kết hợp của quạt, giúp luồng khí nóng liên tục di động trong khoang lò. Bạn có thể đặt thực phẩm ở bất kỳ vị trí giá kệ nào hoặc cả 4-5 vị trí cũng được. 4D HotAir đảm bảo kết quả nướng hoàn hảo, đồng đều kể cả khi bạn nấu nhiều món cùng lúc.

2.  HotAir Eco – Làm nóng tiết kiệm

HotAir Eco sử dụng ít năng lượng hơn bằng cách chỉ sử dụng một khay đơn. Chức năng làm nóng này phân phối lượng nhiệt ít hơn vào lò, và tận dụng nhiệt dư để duy trì nhiệt độ cài đặt.

3.  Top and Bottom heat – Làm nóng trên và dưới

Chế độ này sử dụng cả thanh nhiệt trên và dưới. Nhiệt di chuyển đến trung tâm của khoang lò, đó là vị trí tốt nhất để đạt được nhiệt độ đã chọn. Thích hợp cho nướng truyền thống, rang, cung cấp kết quả nướng tốt nhất cho bánh với lớp mứt hoặc phô mai phủ trên.

4.  Top and Bottom Heat Eco – Làm nóng trên và dưới tiết kiệm

Ngoài gia nhiệt trên và dưới truyền thống, lò nướng Bosch còn được bổ sung thêm chế độ làm nóng trên và dưới tiết kiệm, thân thiện với môi trường. Hỗ trợ nấu trên một giá duy nhất để tiết kiệm năng lượng. Rất thích hợp với các loại bánh ngọt, bánh mì, bánh cuộn…

Hướng dẫn sử dụng các chế độ nấu của lò nướng Bosch
Chế độ nấu "4D Hot Air" độc quyền của lò nướng Bosch

5.  Bottom heat – Làm nóng dưới

Được sử dụng như một chế độ làm nóng cho các món đặt trong khay nướng hoặc cho chu kỳ nấu cuối cùng.

6.  Intensive Heat – Làm nóng chuyên sâu

Kết hợp sự gia nhiệt của thanh nhiệt trên và nhiệt mạnh mẽ từ thanh nhiệt dưới giúp nấu các món ăn cần độ chín sâu đật được độ giòn, cháy cạnh đẹp mắt hoặc các món đựng trong hộp thiếc.

7.  Hot Air Grilling – Nướng không khí nóng

Thích hợp cho nướng thịt và gia cầm, giúp đạt được độ chín và vẻ ngoài hoàn hảo. Nhiệt và quạt được luân phiên,

8.  Grill Large Area - Nướng khu vực rộng

Dùng để nướng các món ăn có bề mặt phẳng như Bittet, bánh mì nướng và Xúc xích hoặc thực phẩm đựng trong khay sứ.

9.  Grill Small Area - Nướng khu vực nhỏ

Thích hợp cho nướng các loại thực phẩm có mặt phẳng như bittet, bánh mì, xúc xích, … nhưng với số lượng nhỏ.

10.             Pizza Setting – Nướng bánh Pizza

Chuyên dụng để nướng bánh Pizza ngon, với đé và viền bánh giòn. Nó cũng thích hợp cho bất kỳ món ăn nào chú trọng nhiệt phần đáy.

Dùng lò nướng Bosch như thế nào
Nướng bánh Pizza với chế độ nấu chuyên dụng của lò nướng Bosch

11.             Keep Warm – Giữ ấm

Tính năng mới giúp giữ ấm cho thực phẩm đã chín để đợi tới giờ dọn ra bàn ăn mà vẫn còn nóng hổi, thơm ngon.

12.             Slow Cooking – Nấu chậm

Chuyên cho nấu các món ăn cần độ tinh tế cao, nấu nhẹ nhàng và chậm rãi, giúp thịt mềm mà không cần đậy nắp.

13.             Preheat Ovenware – Làm nóng nội thất lò trước

Làm nóng trước khoang lò cùng các dụng cụ nội thất lò giúp món ăn khi bắt đầu cho vào để nấu giữ lại được các chất bên trong nhờ việc mặt ngoài se lại rất nhanh. Thức đẩy thời gian nấu và bạn có thể sử dụng chức năng này hầu như mọi lúc trước khi nấu.

14.             Drying – Sấy khô

Chuyên cho việc sấy khô rau, củ, quả, thảo dược, thậm chí là thịt mà vẫn giúp giữ lại tối đa hương vị của thực phẩm. Bạn cũng có thể dùng thức năng này để sấy khô khoang lò sau khi dùng kết hợp hơi nước hoặc vệ sinh lò mà bị ẩm.

15.             Sabbath Mode – Chế độ nấu cho ngày Sabbath

Chế độ này đặt hẹn giờ tối đa trong 74h, bạn có thể giữ ấm thức ăn trong khoang lò mà không cần bật hay tắt lò. Chế độ này vốn được tích hợp để phù hợp với văn hóa tín ngưỡng của người Hồi Giáo.

Hướng dẫn sử dụng các chế độ nấu của lò nướng Bosch
Lò nướng Bosch nấu ăn cực chuẩn với hơn 20 chế độ nấu chuyên dụng

16.             Rapid Heating – Làm nóng nhanh

Bạn sử dụng chế độ này để làm nóng lò nướng thật nhanh rồi cho thực phẩm vào trước khi chọn bất kỳ chế độ nấu nào khác như “4D HotAirr” hoặc “Top and Bottom Heat”.

17.             3D HotAir Plus – Làm nóng 3 chiều tăng cường

Tương tự như 4D HotAir nhưng không hiệu quả bằng, 3D HotAir cũng sử dụng quạt để phân phối nhiệt đều trong khoang lò, trên 3 cấp độ giá kệ.

18.             Defrost – Rã đông

Hoàn hảo cho việc làm tan băng đá của thịt, gia cầm, rau củ, bánh mì.

19.             Reheating – Hâm nóng

Chế độ giúp hâm nóng thức ăn cũ mà không ảnh hưởng đến hương vị và không làm mất đi độ ẩm của món ăn.

20.             DoughProving - Ủ Bột

Giúp ủ bột nở nhanh mà không làm khô bề mặt bột.

Không phải lò nướng nào của Bosch cũng tích hợp đủ cả 20 cơ chế làm nóng trên. Một số mẫu cao cấp nhất mới chỉ ghi nhận 14 chế độ nướng và khoảng 4 chế độ đặc biệt kết hợp. Tùy vào từng model, các bạn sẽ có nhưng cơ chế riêng và cơ bản để sử dụng. Lò nướng Bosch dù là series thấp cũng có ít nhất từ 4 chế độ làm nóng trở nên. Bạn có thể nghiên cứu trước hiệu quả của các chế độ này và áp dụng vào nấu ăn tại gia đình.

Dùng lò nướng Bosch như thế nào
Mua lò nướng Bosch chính hãng tại Bếp Thái Sơn

Để được tư vấn chi tiết và chuyên nghiệp hơn về sản phẩm lò nướng Bosch, mời quý khách liên hệ trực tiếp với Siêu thị bếp Thái Sơn hoặc truy cập TRANG KHUYẾN MẠI BOSCH, cấp nhật những ưu đãi mới. Bếp Thái Sơn chúc bạn nấu ăn vui bên chiếc lò nướng Bosch hiện đại và yêu quý của gia đình.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn