Zwilling, một thương hiệu dao chất lượng cao của Đức có rất ít đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Bất cứ ai biết đến chất lượng dao kéo của Đức đều biết đến Zwilling. Hãng này có lịch sử sản xuất dụng cụ dao kéo đến gần 300 năm và cung cấp cực kỳ đa dạng mẫu mã. Dưới đây là 3 bí quyết làm nên chất lượng dao nhập khẩu Đức Zwilling mà người tiêu dùng không nên bỏ qua khi tham khảo sản phẩm của Hãng này.

Dao nhập khẩu Đức Zwilling
Lý do giúp Zwilling - Dao nhập khẩu Đức đứng đầu thị trường

Chất liệu thép độc quyền

Thép carbon không gỉ chất lượng cao là vật liệu công thức độc quyền của thương hiệu Zwilling. Nó là sự kết hợp ưu điểm của cả hai vật liệu thép carbon và thép không gỉ. Hợp kim độc quyền này được tiên phong bởi Zwilling J.A. Henckels, và trở thành tiêu chuẩn ngành sản xuất dao kéo với độ cứng lưỡi dao từ 55-61HRC, cùng khả năng chống ăn mòn xuất sắc.

-       Thép không gỉ là hợp kim chứa Crôm từ 10,5% trở lên. Chrom là thành phần làm cho thép không gỉ chống lại hoen ố. Trên thực tế, nó vẫn có thể bị hoen ố, nhưng khả năng này thấp hơn so với thép tinh khiết. Thép không gỉ cũng rất dễ vệ sinh và bảo quản, chúng không yêu cầu phải bảo trì thường xuyên, cũng như khá dễ tạo hình, mềm dẻo, là một chất liệu làm lưỡi dao rất tốt.

-       Trong khi đó, dao thép carbon là hợp kim chứa một lượng tương đối carbon cao nhất có thể lên tới 1,2% và thấp nhất là 0,2%. Tỉ lệ carbon bao nhiêu tùy thuộc vào nhà sản xuất và loại dao mà họ muốn tạo ra. Dao làm từ thép carbon cũng tốt khi được mài sắc nét đúng cách và thường xuyên. Nhưng chúng lại giòn, dễ bị mòn hơn và cần được bôi dầu đều đặn để tránh hoen gỉ.

Khi bạn kết hợp thép carbon và thép không gỉ để có được thép không gỉ carbon chất lượng cao, bạn sẽ tổng hợp được những ưu điểm tốt nhất của mỗi loại hợp kim. Thép này có khả năng chống gỉ, hoen ố, rất cứng, và giữ cạnh sắc nét với yêu cầu bảo dưỡng tối thiểu.

Dao nhập khẩu Đức Zwilling
Thép công thức độc quyền của Zwilling là bí quyết làm nên chất lượng dao vượt trội

Nhưng cùng một công thức, tại sao dao của các Hãng khác không thể có được chất lượng như dao Zwilling? Đó là vấn đề cân bằng tỉ lệ thành phần. Ví dụ: Hàm lượng carbon sẽ làm cứng thép, do đó, nếu thêm quá nhiều carbon, hợp kim trở nên giòn. Nếu các nhà sản xuất sử dụng quá ít carbon, thì lại không đủ để làm cứng thép. Trong khi, Chrom dễ bị hấp thụ bởi carbon, có nghĩa là carbon có thể triệt tiêu chrom từ thép không gỉ. Nếu để điều này xảy ra, dao ít có khả năng chống hoen gỉ ở mức cần thiết.

Nhiệt độ nung phù hợp cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng vật liệu. Và Zwilling đã tìm ra bí quyết xử lý vấn đề này để chế tạo thành công những con dao chất lượng không đối thủ.

100% dao Zwilling đều được cắt nguyên khối

Với kỹ thuật tạo hình từ một miếng thép duy nhất, nghĩa là toàn bộ cốt dao từ lưỡi đến chuôi đều được cắt từ một tấm thép nguyên bản, công nghệ rèn dao độc quyền SIGMAFORCE là sự kết hợp giữa nhiệt độ và áp lực, giúp lưỡi dao đạt được chất lượng hoàn hảo, độ cứng, sức mạnh, sự linh hoạt và bền bỉ theo thời gian. Nó cũng thúc đẩy sự sắc nét lâu dài, không dễ bị biến dạng bởi các tác động lực.

Dao nhập khẩu Đức Zwilling
Tạo hình dao được cắt từ một khối thép nguyên bản

Công nghệ xử lý nhiệt

Sau tạo hình, để hoàn thiện tính chất cần thiết của vật liệu và có được một con dao chất lượng cao hoàn chỉnh, Zwilling sử dụng công nghệ trui lạnh FRIODUR®. Công nghệ này của Zwilling trải qua 4 giai đoạn xử lý nhiệt, nhờ vậy những lưỡi dao Zwilling có độ cứng tuyệt đối, tính đàn hồi cao và khả năng chống mài mòn vượt trội.

- Bước 1: Thép được nung tới hơn 1.000°C.

- Bước 2: Làm lạnh nhanh xuống dưới 800°C rồi từ từ để về nhiệt độ phòng, giúp cân bằng độ cứng và độ dẻo, từ đó giúp thép trở nên lý tưởng cho việc sản xuất dao kéo.

- Bước 3: Đông lạnh ở nhiệt độ -70°C, làm tăng độ cứng, chống sự mài hòn và giúp tối ưu cấu trúc của thép.

- Bước 4: Trui lạnh lần 2 ở dưới 25°C, làm cân đối cấu trúc phân tử, giảm áp lực và làm cho độ đàn hồi của thép được ổn định, đảm bảo an toàn khi sử dụng và ngăn ngừa lưỡi dao bị gãy.

Dao nhập khẩu Đức Zwilling
Dao phải được trui lạnh để có độ cứng và tính đàn hồi hoàn mỹ

Nhờ 3 bí quyết trên, dao Zwilling đã bước đầu tạo dựng và khẳng định được chất lượng sản phẩm của mình. Ngoài chú trọng vật liệu, công nghệ tạo hình, trui rèn, Zwilling cũng tinh tế trong vấn đề thiết kế cán dao, gờ đỡ, góc lưỡi để đa dạng hóa sản phẩm cũng như cung cấp sự tiện nghi thoải mái nhất cho người dùng. Tuy nhiên, 3 lý do trên vẫn là yếu tố chính giúp dao Zwilling nhập khẩu Đức đứng đầu thị trường.

Dao nhập khẩu Đức Zwilling
Mua dao nhập khẩu Đức - Zwilling chính hãng tại Bếp Thái Sơn

Quý khách hàng quan tâm đến các sản phẩm dao kéo Zwilling nhập khẩu CHLB Đức chính hãng, vui lòng liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn hoặc xem chi tiết ưu đãi hiện hành tại TRANG KHUYẾN MẠI ZWILLING.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn