Bạn đang có nhu cầu mua máy rửa bát và bạn phân vân chưa biết bắt đầu từ đâu, mua loại nào, kích thước ra sao, màu sắc gì, như thế nào là yên tĩnh? Để bạn có được lựa chọn đúng đắn nhất, cùng Bếp Thái Sơn trả lời 05 câu hỏi này trước khi mua máy rửa bát.

Kích thước nào phù hợp nhà bếp của tôi?

Máy rửa bát có kích thước khá chuẩn, thường có kích thước chung là: Rộng 61cm, cao 86,4cm, sâu 61cm. Nếu bếp nhà bạn có không gian nhỏ hơn có thể chọn loại có kích thước 45,7cm. Trong hầu hết các trường hợp, máy rửa bát mới có thể lắp vào vị trí tủ bếp có sẵn hoặc chỉ cần một vài chỉnh sửa trong lắp đặt.

5 câu hỏi cần giải đáp trước khi mua máy rửa bát

5 câu hỏi cần giải đáp trước khi mua máy rửa bát

Chọn màu sắc và thẩm mỹ phù hợp

Máy rửa bát có 03 màu cơ bản: Đen, trắng và thép không ghỉ. Hầu hết các máy rửa bát đều chưa hoàn thiện hai bên hông và phía trên, được thiết kế và lắp âm trong tủ. Bảng điều khiển điện tử thường được đặt ở mặt trước phía trên cửa của máy rửa bát. Ở một số model có bảng điều khiển ẩn để tạo vẻ ngoài liền mạch hơn.

Hài hòa với tổng thể không gian bếp

Hài hòa với tổng thể không gian bếp

Về màu sắc và thẩm mỹ thì tùy thuộc sở thích và gu thẩm mỹ của bạn, nên lựa chọn theo tổng hòa của không gian bếp.

Làm thế nào biết hiệu quả làm sạch của máy?

Hầu hết các máy rửa bát hiện nay đều cho hiệu quả làm sạch tương đối tốt. Những máy rửa bát của Châu Âu làm sạch bằng xu hướng nhiệt độ nước thường cao hơn 30 – 40℃ so với các hãng rửa bát của Châu Á, và tăng áp lực nước. Nhiệt độ nước và áp lực nước tăng lên tạo thành một chu trình rửa hiệu quả, có thể phá vỡ mọi vết bẩn cứng đầu nhất. Bằng cách loại bỏ sự cần thiết của thiết bị xử lý, các máy rửa bát Châu Âu như Bosch, Miele thường hoạt động yên tĩnh hơn, tiết kiệm năng lượng hơn và xảy ra ít sự cố hơn.

Máy rửa bát Bosch làm sạch hiệu quả

Máy rửa bát Bosch làm sạch hiệu quả

Dung dịch nước rửa bát ngày nay được chế tạo phản ứng với protein thừa trong thức ăn thừa. Những protein này kích hoạt enzyme làm sạch và loại bỏ vết bẩn.

Mức độ yên tĩnh của máy rửa bát

Hiện nay, máy rửa bát được các nhà sản xuất chú trọng và cải thiện nhiều về tiếng ồn và cách nhiệt. Cách nhiệt là yếu tố chính trong việc khiến máy rửa bát yên tĩnh. Loại vật liệu thường để dùng cách nhiệt là hợp chất tổng hợp Bitum ở bên ngoài và bên trong được thiết kế bằng cao su và nhiều lớp phủ giảm âm.

Cách làm sạch cũng ảnh hưởng đến độ yên tĩnh của máy rửa bát. Ở một số mô hình cũ có bộ xử lý thực phẩm cứng để nghiền thức ăn dư thừa, tạo nên tiếng ồn lớn khi hoạt động. Còn một số mô hình mới với hệ thống làm sạch bằng cách lọc thức ăn dư thừa ở các lưới lọc thì yên tĩnh hơn.

Yên tĩnh như tiếng thì thầm với máy rửa bát Bosch

Yên tĩnh như tiếng thì thầm với máy rửa bát Bosch

Mức độ tiếng ồn của máy rửa bát được đo bằng đơn vị decibel (dB), mức độ dB càng nhỏ thì càng yên tĩnh. Máy rửa bát Bosch được đánh giá yên tĩnh nhất với 38 – 44dB, tương đương tiếng nói chuyện thì thầm.

Một số tính năng mới của máy rửa bát hiện nay

- Giá đỡ linh hoạt: Máy rửa bát ngày một hoàn thiện về thiết kế, các giá đỡ cũng được thiết kế sáng tạo nhằm mục đích tạo sự linh hoạt và tiện lợi. Các giá đỡ có thể kéo ra, tháo rời giúp người dùng không phải gập mình cúi xuống lấy, quỳ gối hay thuận thiện việc vệ sinh.

- Tính năng chống rò rỉ: Một tính năng quan trọng cần tìm khi mua máy rửa bát hiện nay là tính năng chống rò rỉ. Có tính năng này, bạn sẽ hạn chế việc rò rỉ làm hỏng sàn nhà, tuổi thọ máy cũng cao hơn.

- Làm mềm nước: Một số model mới nhất của máy rửa bát Bosch có chất làm mềm nước cứng. Khi sử dụng với muối rửa bát, chất làm mềm nước sẽ giúp bát đĩa sáng hơn, không bị bám cặn canxi hay đồ thủy tinh không bị vẩn đục.

Tích hợp những tính năng hiện đại nhất

Tích hợp những tính năng hiện đại nhất

- Thời gian rửa: Thời gian rửa của máy rửa bát mới thường lâu hơn so với các loại model cũ. Lý do là do nó cần bù đắp thời gian để làm sạch bát đĩa hơn khi sử dụng chất tẩy rửa an toàn, nhẹ nhàng hơn.

- Bồn rửa: Bồn rửa bằng inox cho những model máy rửa bát hiện nay được đánh giá yên tĩnh hơn, hấp thụ mùi và vết bẩn tốt hơn. Đẩy nhanh quá trình sấy khô bát đĩa hơn.

Khi bạn đã trả lời được 05 câu hỏi trên thì bạn đã có ý tưởng để mua loại máy rửa bát nào phù hợp với gia đình. Máy rửa bát Bosch hội tụ tất cả các yếu tố trên, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Tại Bếp Thái Sơn bán máy rửa bát Bosch chính hãng. Cam kết chất lượng, bảo hành chu đáo và giá tốt nhất trên thị trường. Để biết chi tiết, vui lòng xem tại khuyến mại Bosch hoặc khuyến mại chung.

Bếp Thái Sơn – nơi giữ lửa cho tổ ấm gia đình

Hoàng Huế
iconTheo Bếp Thái Sơn