Lò vi sóng là thiết bị đơn giản nhất trong nhà bếp, nhưng không có nghĩa là bạn có thể đặt bất cứ thứ gì vào trong chúng. Để tránh cháy nổ xảy ra hoặc làm sinh ra các khí hóa học độc hại thì 05 thứ dưới đây không nên để trong lò vi sóng.

Vật dụng bằng nhôm

Mặc dù cấu tạo bên trong của lò vi sóng là một lồng Faraday bằng kim loại hoặc lưới kim loại. Các tấm kim loại này phản xạ sóng vi ba. Khi cho các vật dụng bằng nhôm dày và trong lò vi sóng, thực phẩm được đặt trong vật dụng bằng nhôm sẽ không được làm nóng do các sóng vi ba đã bị chặn lại.

5 thứ không nên để trong lò vi sóng

5 thứ không nên để trong lò vi sóng

Đối với vật dụng bằng nhôm mỏng như lá nhôm, giấy nhôm có thể bị áp đảo bởi dòng điện bên trong và bị nóng lên rất nhanh. Nguy cơ gây ra cháy bên trong lò vi sóng là rất cao.

Túi giấy

Không nên cho túi giấy vào trong lò vi sóng, chúng có thể sinh ra hóa chất vào không khí và thức ăn trong quá trình hâm nóng thức ăn. Thậm chí, túi giấy có thể bắt lửa gây cháy trong lò vi sóng. Tuy nhiên, túi giấy đựng bỏng ngô có thể để trong lò vi sóng, vì nó được chế tạo ra để xử lí sóng vi ba của lò vi sóng.

Túi giấy có thể bắt lửa sinh ra cháy trong lò vi sóng

Túi giấy có thể bắt lửa sinh ra cháy trong lò vi sóng

Túi nhựa và hộp nhựa

Túi nhựa và hộp nhựa được khuyến cáo không nên cho vào lò vi sóng. Khi nhiệt độ cao, hợp chất hữu cơ BPA bị giải phóng vào không khí và thức ăn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Túi nhựa, hộp nhựa ở nhiệt độ cao giải phóng BPA vào không khí và thức ăn

Túi nhựa, hộp nhựa ở nhiệt độ cao giải phóng BPA vào không khí và thức ăn

Hộp xốp

Khi đi mua thực phẩm chín ngoài quán ăn, nhà hàng bạn thường thấy thức ăn được đựng trong các hộp xốp. Tuy tiện lợi nhưng nó không hề an toàn cho thực phẩm và tốt cho môi trường. Là một sai lầm lớn khi để thức ăn hộp xốp vào lò vi sóng hâm nóng lại, nhiệt độ cao sẽ đốt cháy hộp xốp. Không chỉ hỏng thức ăn, hỏng lò mà còn gây ảnh hưởng sức khỏe người xung quanh.

Hộp xốp độc hại và dễ bị đốt cháy trong lò vi sóng

Hộp xốp độc hại và dễ bị đốt cháy trong lò vi sóng

Ớt cay

Ớt cay không nên cho vào lò vi sóng là điều nhiều người chưa biết hoặc bất ngờ. Bởi nhiều người thường cho ớt cay vào lò nướng hoặc lò vi sóng nướng chín để tạo độ thơm làm mắm. Ớt cay có thể bắt lửa khi cho vào lò vi sóng. Một lý do thường gặp phải là khi mở cửa lò, hơi cay có thể làm bỏng mắt, da của bạn.

Ớt cay trong lò vi sóng làm bỏng người dùng khi mở cửa

Ớt cay trong lò vi sóng làm bỏng người dùng khi mở cửa

Dù là một thiết bị đơn giản trong nhà bếp, với công dụng hữu hiệu cho các bà nội trợ, nhất là gia đình có trẻ nhỏ. Nên nếu sử dụng đúng cách, không nên cho 05 thứ kể trên vào lò thì hiệu suất và tuổi thọ của lò tăng cao hơn đáng kể.

Để sở hữu chiếc lò vi sóng chính hãng, chất lượng, bảo hành chu đáo và giá tốt nhất thị trường đến với Bếp Thái Sơn. Tại đây, có nhiều chủng loại, mẫu mã cho bạn lựa chọn. Để biết chi tiết, vui lòng xem tại chuyên trang khuyến mại.

Bếp Thái Sơn – nơi giữ lửa cho tổ ấm gia đình

Hoàng Huế
iconTheo Bếp Thái Sơn