Có máy rửa bát thật hữu ích. Khi đã “căng da bụng, trùng cơ mắt” thì có ai lại muốn đi rửa đống bát đĩa, xoong nồi đầy dầu mỡ. Nhưng bạn cũng phải có trách nhiệm chăm sóc nó đúng cách để nó phục vụ gia đình bạn lâu dài. Bếp Thái Sơn chia sẻ 7 lời khuyên để máy rửa bát luôn chạy tốt.

7 lời khuyên để máy rửa bát luôn chạy tốt

7 lời khuyên để máy rửa bát luôn chạy tốt

1. Loại bỏ tất cả các thức ăn thừa ra khỏi bát đĩa

Máy rửa bát sinh ra với sứ mệnh làm sạch tất cả các dụng cụ nhà bếp. Tuy nhiên, các mẩu thức ăn lớn có thể bị kẹt và làm tắc nghẽn bộ lọc thoát nước. Như vậy, để máy rửa bát luôn chạy tốt nên loại bỏ kỹ các mẩu thức ăn lớn còn dính ở bát đĩa, xoong nồi.

Loại bỏ tất cả các thức ăn thừa ra khỏi bát đĩa

Loại bỏ tất cả các thức ăn thừa ra khỏi bát đĩa 

2. Để dụng cụ nhà bếp cần rửa đúng cách

Đồ sành sứ luôn phải đặt lộn ngược hoặc nghiêng để nước chảy ra khỏi bề mặt, đảm bảo không bị đọng nước. Không được để các đồ vật cần làm sạch chồng lên nhau và tạo ra các điểm mù, nơi các tia nước không tiếp cận được. Kiểm tra các cánh tay phun có thể xoay tự do mà không bị cản trở bởi các vật dụng.

Để dụng cụ nhà bếp cần rửa đúng cách

Để dụng cụ nhà bếp cần rửa đúng cách

3. Vệ sinh bộ lọc hàng tháng

Theo thời gian, bụi bẩn, hạt thức ăn dư thừa có thể tích tự ở bộ lọc của máy rửa bát. Nếu gia đình bạn sử dụng máy rửa bát thường xuyên, thì mỗi tháng nên tháo bộ lọc ra và rửa sạch với xà phòng để loại bỏ những thứ không mong muốn.

4. Chọn đúng chương trình và tùy chọn

Cũng giống như máy giặt, máy rửa bát cũng có nhiều chương trình và tùy chọn phù hợp với nhu cầu rửa khác nhau. Tùy thuộc vào vật dụng cần làm sạch mà bạn có thể chọn các chương trình làm sạch để có thời gian chạy phù hợp. Luôn đọc kỹ hướng dẫn để sử dụng đúng cách.

Chọn đúng chương trình và tùy chọn

Chọn đúng chương trình và tùy chọn

5. Làm mới máy rửa bát của bạn

Làm mới máy rửa chén của bạn để mang hương thơm sạch sẽ và tươi lành cho máy và cho bát đĩa. Đơn giản chỉ cần cắt một nhánh hoa oải hương hoặc lát chanh hay nước rửa có mùi thơm tự nhiên vào giỏ trên rồi chạy máy như bình thường để loại bỏ tất cả các mùi khó chịu.

Làm mới máy rửa bát của bạn

Làm mới máy rửa bát của bạn

6. Đun nóng lên

Áp lực của nước cộng với nước nóng trong máy rửa mát có thể làm sạch bát đĩa, dụng cụ bếp một cách vệ sinh nhất. Nước bên trong máy rửa bát có thể đạt 72 độ C trong một thời gian nhất định để tiêu diệt vi khuẩn và mầm bệnh hiệu quả.

7. Không dùng quá liều chất tẩy rửa

Nếu bạn không sử dụng viên rửa bát, hãy kiểm tra hướng dẫn của máy rửa chén để biết liều lượng cho dung dịch rửa. Điều này đảm bảo bát đĩa được làm sạch một cách hợp lý và máy rửa bát hoạt động phù hợp với chương trình cài đặt.

Máy rửa bát giải phóng phụ nữ khỏi dầu mỡ, chất tẩy rửa của công việc truyền thống: Rửa bát bằng tay. Trước mùa đông lạnh giá này, chị em nên trang bị một chiếc máy rửa bát. Máy rửa bát Bosch là một lựa chọn thông minh. Đến Bếp Thái Sơn để mua được máy rửa bát Bosch chính hãng.

Máy rửa bát Bosch giải phóng phụ nữ

Máy rửa bát Bosch giải phóng phụ nữ

Đón đọc các bài viết tiếp theo của Bếp Thái Sơn để tích lũy kiến thức chăm sóc nhà bếp, thiết bị bếp đúng cách và hiệu quả. Bài viết liên quan: Loại bỏ vi khuẩn nhà bếp trong 5 bước

Siêu thị Bếp Thái Sơn – nơi giữ lửa cho tổ ấm gia đình

Hoàng Huế
Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn