Máy rửa bát giúp bạn có nhiều thời gian cho gia đình hơn, tiết kiệm tài nguyên nước hơn. Tuy nhiên nó cũng có tuổi thọ của nó hoặc những trục trặc kỹ thuật như bao đồ điện tử khác. Vậy khi bạn nhận thấy 9 dấu hiệu dưới đây, đã đến lúc bạn mua máy rửa bát mới.

Tuổi thọ của máy rửa bát

Tuổi của máy rửa bát là dấu hiệu đầu tiên để bạn đưa ra quyết định mua máy mới. Nếu chiếc máy rửa bát của bạn đã có tuổi thọ hơn chục năm, mà là dòng đời thấp thì đã đến lúc bạn cần nâng cấp lên máy mới.

Máy rửa bát đời cũ dùng quá lâu nên mua máy rửa bát mới dùng hiệu quả tiết kiệm hơn

Máy rửa bát đời cũ dùng quá lâu nên mua máy rửa bát mới dùng hiệu quả tiết kiệm hơn

Những chiếc máy cũ không chỉ là làm việc kém hiệu quả hơn mà nó còn gây lãng phí nước và điện năng hơn. Vì vậy, việc nâng cấp một chiếc máy mới sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài thông qua việc giảm hóa đơn tiền điện, tiền nước hàng tháng cho gia đình bạn.

Rỉ sét

Một vài đám rỉ sét bên ngoài máy rửa bát chưa vấn đề gì nhưng khi bạn phát hiện ra những đám rỉ sét bên trong máy rửa bát thì đã đến lúc bạn cần nâng cấp máy mới. Rỉ sét bên trong cho thấy dấu hiệu của việc rò rỉ nước hoặc một số vấn đề nghiêm trọng khác. Điều này không chỉ cho thấy một số vị trí đang bị phá hủy mà còn làm ảnh hưởng nhiều đến khu vực khác, hay thậm chí những rỉ sét đó làm ảnh hưởng đến vật dụng rửa của bạn.

Máy bị rỉ sét nên nâng cấp máy mới

Máy bị rỉ sét nên nâng cấp máy mới

Nước đọng lại sau chu trình rửa

Kết thúc chu trình rửa bạn mong đợi lấy ra những chiếc bát, xoong nồi sạch sẽ, khô ráo nhưng thật không may khi nước vẫn còn đọng lại và làm chúng ướt át. Đây là dấu hiệu cho thấy cống có thể bị tắc, nguyên nhân phổ biến là một lượng nhỏ thức ăn thừa làm tắc. Điều này có thể dễ dàng xử lý bằng cách vệ sinh sạch lưới lọc và đường ống.

Nếu đã kiểm tra hết đường ống và lưới mà nước vẫn đọng lại, có thể do các bộ phận nguồn ở bên trong máy rửa bát. Vậy đã đến lúc bạn cần chuẩn bị ngân sách để tậu máy rửa bát mới.

Cửa máy không thể khóa hoặc đóng kín

Cửa của máy rửa bát rất quan trọng trong quá trình rửa. Nếu cửa hỏng chốt hoặc không thể đóng kín thì máy không thể hoạt động, điều này ngăn sự rò rỉ nước và an toàn cho vật dụng cần rửa bên trong.

Cửa bị hỏng khóa hoặc không đóng kín gây rò rỉ

Cửa bị hỏng khóa hoặc không đóng kín gây rò rỉ

Nếu như tình huống này xảy ra với chiếc máy rửa bát trong thời gian bảo hành thì bạn khỏi phải lo, chỉ việc báo hãng đến bảo hành. Còn khi máy dùng vài năm hết bảo hành có thể gọi thợ vào sửa, còn khi máy đã cũ, có tuổi thọ lâu thì bận nên cân nhắc mua chiếc máy mới cho hiệu quả.

Các vật dụng rửa không nóng

Không quan trọng bạn có sử dụng tùy chọn sấy khô hay chỉ chu trình rửa nhanh, bát đĩa của bạn phải nóng khi chạm vào khi chu trình hoàn tất. Nếu bạn thấy bát đĩa, vật dụng sau khi rửa không nóng thì chúng đã không được rửa sạch sẽ và vệ sinh như mong muốn.

Để đảm bảo các vật dụng được vệ sinh đúng cách, các chuyên gia khuyến nghị các vật dụng nên được rửa với nhiệt độ 60 – 70 độ C. Nếu bộ phận làm nóng của máy không hoạt động, thì bạn cần sửa ngay hoặc mua máy rửa bát mới.

Các vết nứt, thủng

Một trong những dấu hiệu cần khắc phục ngay là phát hiện ra bên trong máy rửa bát có những vết nứt, thủng, trầy xước lớn gây rò rỉ nước. Việc rò rỉ nước không chỉ làm ảnh hướng quá trình rửa mà còn gây hỏng sàn nhà, ẩm mốc tủ bếp. Khi phát hiện ra bất kỳ vết nứt, thủng nào trong máy tốt nhất nên tắt nguồn điện và ngừng sử dụng thiết bị.

Các vết thủng, nứt làm tràn nước

Các vết thủng, nứt làm tràn nước

Các vật dụng vẫn bẩn

Sau khi chu trình rửa hoàn tất, bạn lấy bát đia, vật dụng ra và phát hiện có các đốm và bết bẩn trên các vật dụng thì cần xem xét các yếu tố sau: Sử dụng nước tẩy không đúng, các vật dụng kém chất lượng, nước cứng, chưa dọn sạch thức ăn thừa. Sau khi xem xét tất cả các yếu tố này, nếu tình trạng vẫn không thể khắc phục thì đã đến lúc bạn nên gọi thợ sửa chữa hoặc thay mới chiếc máy rửa bát khác.

Tạo ra tiếng động bất thường

Bình thường máy rửa bát hoạt động vẫn phát ra những tiếng ồn nhất đình, nhưng khi bạn phát hiện ra có những tiếng động bất thường phát ra từ máy rửa bát thì điều đó là bất ổn. Nếu việc thay động cơ máy tốn tiền hơn mua máy rửa bát mới thì tội gì không mua máy mới dùng cho hiệu quả, tiết kiệm.

Tiếng ồn bất thường

Tiếng ồn bất thường 

Để mua máy rửa bát mới chính hãng, chất lượng và giá tốt bạn hãy đến Bếp Thái Sơn. Bếp Thái Sơn cung cấp đa dạng các model máy rửa bát Bosch hot nhất. Cam kết chất lượng, giá tốt và bảo hành chu đáo. Để cập nhật giá, vui lòng xem tại đây.

Bếp Thái Sơn – nơi giữ lửa cho tổ ấm gia đình

Hoàng Huế
Theo Bếp Thái Sơnicon