Có quá nhiều thứ để tìm hiểu về máy rửa bát của bạn hơn là chỉ “cho bát vào và rửa”. Hãy đào sâu hơn một chút và bạn sẽ khám phá ra một loạt các thủ thuật tiết kiệm thời gian, tiết kiệm tiền, chống bụi bẩn… Khi bạn đến cuối bài viết này, bạn sẽ không bao giờ nhìn nhận một chiếc máy rửa bát theo cách cũ nữa

1.  Máy rửa bát đã có lịch sử hơn 100 năm

Có thể hiện tại, nhiều gia đình ở Việt Nam vẫn còn chưa biết đến máy rửa bát là cái gì. Thế nhưng, nó đã được manh nha ra đời từ cách đây hơn 100 năm. Vào năm 1886, Robert Bosch đã thành lập hội thảo liên quan đến độ chính xác và kỹ thuật của mô hình máy rửa bát. Cho đến 1964, Bosch Home Appliances mới giới thiệu mẫu máy rửa bát đầu tiên. Từ đó về sau, càng ngày càng có thêm nhiều người sử dụng máy rửa bát như một cách tiết kiệm thời gian và sức lao động cho những công việc nội trợ trong gia đình. Đóng góp của Bosch đã biến việc rửa bát bằng tay trở thành quá khứ và phụ nữ ở khắp nơi trên thế giới được giải phóng khỏi công việc tẻ nhạt này.

Máy rửa bát Bosch
Có lịch sử hơn 100 năm là 1 trong 9 điều có thể bạn chưa biết về máy rửa bát Bosch

2.  Máy rửa bát dùng ít nước hơn rửa bằng tay

Có vẻ nhiều người nghĩ rằng máy rửa bát sẽ tiêu tốn nhiều nước hơn rửa bằng tay. Tuy nhiên sự thật hoàn toàn trái ngược. Máy rửa bát Bosch tiêu chuẩn chỉ sử dụng khoảng 7 lít nước mỗi lần rửa, trong khi rửa bát bằng tay có thể tiêu tốn đến 40 lít nước đấy, bạn có tin không? Nếu bạn chuyển từ rửa tay sang dùng máy rửa bát, bạn có thể tiết kiệm tới 9200 lít nước mỗi năm.

Máy rửa bát Bosch hoạt động như thế nào
Máy rửa bát làm sạch dựa trên áp lực mạnh từ các tia nước và nhiệt độ cao

3.  Máy rửa bát không hề làm tăng hóa đơn tiền điện.

Lại một lời đồn thổi vô căn cứ khác! Máy rửa bát hiện đại như Bosch được thiết kế để tiết kiệm năng lượng và chỉ sử dụng trung bình khoảng 0.67Kwh cho mỗi lần rửa, để làm nóng nước, bơm nước và tái chế nước trong máy. Trong khi, bạn rửa bát bằng tay, tính ra từ tiền điện máy bơm nước, máy lọc nước, bình nóng lạnh để làm ấm nước… cũng phải đến 2.6Kwh.

Máy rửa bát Bosch tiết kiệm
Máy rửa bát Bosch tiết kiệm điện nước hơn rửa bằng tay

4.  Máy rửa bát rửa sạch hơn bạn rửa tay nhiều.

Dùng bọt biển để rửa bát bằng tay có thể tích tụ cực nhiều vi khuẩn. Kể cả trông bát đĩa có vẻ đã rất sạch, rất bóng, thì chúng vẫn cứ là cái ổ đầy vi khuẩn xuất hiện mỗi ngày vài lần trên bàn ăn của gia đình bạn. Điều đó có vệ sinh không? May mắn thay, máy rửa bát Bosch ra đời với chế độ rửa nước nóng, diệt vi khuẩn cực sạch mà bạn không cần động tay vào chút nào.

Máy rửa bát Bosch rửa có sạch không
Máy rửa bát Bosch có thể diệt đến 99% vi khuẩn trên dụng cụ nhà bếp

5.  Máy rửa bát Bosch có 3 kiểu khác nhau

- Máy rửa bát độc lập: Đặc điểm là cỡ nhỏ, tầm 60cm, có thể đặt tự do trên sàn bếp hoặc bàn bếp.

- Máy rửa bát bán độc lập: Được lắp đặt phía dưới bàn bếp, tích hợp bảng điều khiển mặt trước máy. Nên chỉ đặt máy vào trong khoang tủ bếp dưới, và để lộ mặt trước.

- Máy rửa bát âm tủ: Lắp đặt phía dưới bàn bếp, máy rửa bát âm tủ hoàn toàn được giấu kín với bảng điều khiển ở phía cửa trên và chỉ lộ ra khi bạn mở cửa máy. Mặt ngoài có thể ốp gỗ… tùy nhu cầu của gia đình để phù hợp với thẩm mỹ chung của căn bếp.

Máy rửa bát Bosch âm tủ
Máy rửa bát Bosch có 3 kiểu thiết kế: Độc lập, bán độc lập và âm tủ

6.  Quên cái chuyện phải ngâm hay xả qua bát đĩa trước khi rửa đi.

Nhiều người trước khi rửa, thường có thói quen ngâm bát, hoặc  xả nước để tráng qua bát đĩa. Đó là một sự lãng phí thời gian và tiền bạc. Với máy rửa bát, tất cả những gì bạn cần làm là gạt bỏ toàn bộ thức ăn thừa để tránh vụn dư thức ăn làm tắc nghẽn bộ lọc thoát nước của máy. Bạn chỉ cần cho bát đĩa, nồi chảo vào máy và đợi thôi.

7.  Lọc là bộ phận quan trọng của máy rửa bát.

Mỗi máy rửa bát có một bộ lọc ngăn chặn các vụn thức ăn làm tắc nghẽn cống. Theo thời gian, bộ lọc này sẽ tích tụ bụi bẩn. Nếu bạn thường xuyên dùng máy rửa bát, bạn sẽ cần phải bảo trì một chút mỗi tháng. Tuy nhiên, khá đơn giản, bạn chỉ cần tháo nó ra và rửa sạch bằng xà phòng và nước nóng.

Bộ lọc rác trong máy rửa bát Bosch
Vệ sinh bộ lọc rác trong máy rửa bát Bosch là quan trọng để giữ thiết bị bền lâu

8.  Máy rửa bát cần bạn đặt ngược đồ.

Khi cho bát đĩa, nồi chảo vào trong máy rửa bát, bạn cần đặt úp ngược đồ vào trong giỏ đựng để các vòi phun có thể làm sạch toàn bộ mặt trong của dụng cụ.

Đặt bát đĩa vào máy rửa bát như thế nào
Úp ngược đồ khi cho bát đĩa vào máy rửa bát

9.  Có những dụng cụ không nên rửa bằng máy rửa bát

Một số dụng cụ bạn nên rửa bằng tay như: Dụng cụ bằng gỗ, đồng, nhôm, thủy tinh mỏng, dụng cụ chống dính… Nhiệt độ nước cao cùng chất tẩy rửa mạnh có thể làm cong vênh hoặc biến chất dụng cụ từ chất liệu trên. Do đó, hãy rửa chúng bằng tay sẽ an toàn hơn.

Không nên rửa gì bằng máy rửa bát
Đồ gỗ, thủy tinh cao cấp, dụng cụ chống dính là không nên rửa bằng máy rửa bát

Để tham khảo các chính sách khuyến mại dành cho máy rửa bát Bosch nhập khẩu chính hãng tại Bếp Thái Sơn, quý khách vui lòng truy cập TẠI ĐÂY. Hoặc liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn – Đại lý bán lẻ và phân phối thiết bị Bosch uy tín tại Hà Nội, để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn