Thời gian gần đây khi tình trạng cháy nổ gas liên tiếp xảy ra gây thiệt hại về tài sản và tính mạng của người dân thì yêu cầu đảm bảo tính an toàn trong nấu nướng lại được những nhà nội trợ quan tâm hơn bao giờ hết. Bếp điện (bếp hồng ngoại) với nhiều tính năng ưu việt đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình Việt.

bếp điện an toàn

Bếp điện an toàn cho người sử dụng

Bếp điện (bếp hồng ngoại) hay còn gọi là bếp halogen được ứng dụng theo nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại được tạo ra từ bóng đèn halogen. Bóng đèn halogen có công suất từ 700 - 900W và sử dụng điện áp 220V.

Khi lượng halogen phát ra nhiệt truyền trực tiếp dưới dạng bức xạ sẽ giúp cho quá trình đun nấu thức ăn được nhanh hơn. Điều này cũng là lý do mà bếp điện hồng ngoại không kén nồi như bếp từ, bếp điện từ vậy nên bạn hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng bất kỳ loại xoong nồi nào như nhôm, gang, inox, nồi đất, thủy tinh…

Khác với các loại bếp khác, bếp điện hồng ngoại khi đun nấu không sinh ra khói, không đốt cháy oxy trong không khí và không thải ra các khí độc hại nên đảm bảo được sức khỏe cho người sử dụng và không làm ảnh hưởng đến môi trường.

bếp điện an toàn

Bếp điện với nhiều mẫu mã sang trọng hiện đại

Thông thường, mặt kính của bếp điện hồng ngoại cao cấp có tính chịu lực chịu nhiệt cực tốt nên bếp điện an toàn, không gây giật và tuổi thọ bếp cao hơn.

Tuy nhiên khi mua bếp điện, để bếp điện an toàn theo đúng chức năng và phát huy tối đa ưu điểm của nó, người tiêu dùng lưu ý nên mua bếp chất lượng cao, nên tìm mua ở những nơi uy tín, người bán xuất trình được giấy tờ chứng minh bếp nhập khẩu và có bảo hành, hậu mãi đảm bảo để có thể yên tâm về tính an toàn khi sử dụng.

Liên Hương
icon Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn