Ngày nay, bếp điện từ được sử dụng ngày càng phổ biến tại các hộ gia đình Việt. Tuy nhiên bếp điện từ có những tính năng gì ưu việt mà các loại bếp khác không thể có được thì chưa hẳn đã được nhiều người biết đến. Bài viết dưới đây xin cung cấp một số thông tin cần thiết về bếp điện từ để Quý khách hàng tham khảo.

Bếp điện từ có những tính năng ưu việt như:

- Bếp điện từ an toàn cho người dùng: Bếp điện từ được sử dụng dòng điện thay vì sử dụng các nhiên liệu độc hại khác như gas, than, cồn… nên an toàn cho người sử dụng.

- Bếp điện từ thường có chức năng khóa an toàn cho trẻ em, ẩn bảng điều khiển vì vậy bạn không phải lo lắng khi trẻ hiếu động khám phá về bếp.

bếp điện từ an toàn

Bếp điện từ an toàn cho người sử dụng

- Bếp điện từ tiết kiệm năng lượng hiệu quả và hiệu suất cao: So với bếp gas, bếp điện từ có hiệu suất cao hơn (đạt 90%) và tiết kiệm năng lượng hơn hẳn. Bởi bếp gas trung bình chỉ đạt hiệu suất 40-50% và thời gian đun nấu dài hơn, tỏa nhiệt lớn hơn. Các chuyên gia đã chứng minh để đun sôi cùng 1 lít nước, bếp điện từ tốn hơn 2 phút thì bếp gas phải tốn hơn 4 phút (gấp đôi thời gian) để đun sôi.

- Các tính năng hiện đại, tiện ích: Bếp điện từ có rất nhiều tính năng tiện ích như cảnh báo nhiệt lượng dư, chế độ hẹn giờ, khóa trẻ em, báo chống tràn…

- Bếp điện từ không kén dụng cụ nấu: Nếu đặc điểm của bếp từ là kén dụng cụ nấu thì bếp điện từ do kết hợp với cả bếp điện nên bạn không phải lo về việc đó, bạn có thể sử dụng các dụng cụ nấu làm từ chất liệu khác như nồi nhôm, gang… vào bên bếp điện của bếp điện từ.

bếp điện từ an toàn

Bếp điện từ mang lại vẻ sang trọng cho không gian bếp của gia đình

- Bếp điện từ dễ dàng vệ sinh: Với những loại bếp thông thường thì công đoạn vệ sinh bếp sau khi nấu nhiều khi gây khó chịu, mệt mỏi cho người sử dụng bởi thức ăn, dầu mỡ bám trên bếp bị dính bết, khó chùi rửa.

Tuy nhiên, với bếp điện từ thì việc đó không còn khó khăn nữa bởi bề mặt bếp được làm bằng kính cao cấp, mát lạnh, các vết bẩn dễ dàng chùi rửa chỉ bằng một chiếc khăn ẩm.