Bếp điện từ mặc dù đã lên ngôi khá lâu nhưng câu hỏi bếp điện từ cảm ứng dùng có tốt không?” luôn là những băn khoăn, thắc mắc của người tiêu dùng. Nhằm tháo gỡ những vướng mắc mà khách hàng đang quan tâm, Siêu thị bếp Thái Sơn sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin cần thiết trong việc lựa chọn một chiếc bếp hữu dụng nhất cho gia đình.

Về tính ưu việt của bếp điện từ

Bếp điện từ có những tính năng ưu việt như:

- An toàn cho sức khỏe: Do cơ chế hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường nên khi sử dụng bếp từ không hề sản sinh ra các khí độc hại như CO và CO2. Hiện chưa có bất kỳ ghi nhận nào về ảnh hưởng của bếp từ tới sức khỏe người sử dụng.

- Thiết kế bắt mắt, bảng điều khiển rõ ràng, mặt kính cường lực nguyên sẽ tạo sự thuận lợi, an toàn cho bếp từ và cho người sử dụng.

bếp điệnt từ cảm ứng

Bếp điện từ cảm ứng cho hiệu quả nấu ăn cao nhất

- Tiết kiệm điện năng: bếp điện từ có thể điều chỉnh nhiệt bằng các con số chính xác, gia nhiệt trực tiếp vào phần đáy nồi tiếp xúc với mặt bếp nên không có nhiệt thừa thoát ra ngoài, khi cần nấu nhanh có thể tăng lên mức nhiệt cao nhất mà không lo tốn điện vô ích.

- Bếp điện từ cảm ứng là loại bếp với hiệu suất năng lượng cao nhất, lên đến 90%. Trong khi đó, hiệu suất năng lượng của bếp quang là 60%, của bếp điện là 55% và bếp gas là 50%.

- Bếp điện từ có thể nấu được nhiều loại món ăn từ đơn giản đến phức tạp. Với các chế độ nấu được cài đặt sẵn và diện tích nồi xoong được làm nóng đều, những món ăn chế biến với bếp điện từ sẽ không sợ bị quá lửa hay chín không đều và vẫn giữ được độ tươi ngon của nguyên liệu.

bếp điệnt từ cảm ứng

Bếp điện từ cảm ứng với  nhiều tính năng ưu việt

Về nhược điểm của bếp điện từ

- Bếp điện từ kén nồi: Bếp điện từ chỉ sử dụng với các loại nồi có đáy làm bằng vật liệu dẫn điện do đó các loại nồi bằng đất, sành sứ đều không thể sử dụng được với thiết bị này.

- Giá thành của bếp điện từ: Thông thường một bếp điện từ có giá thành đắt gấp 3 - 4 lần bếp gas. Do đó người tiêu dùng nên căn cứ vào tình hình tài chính của gia đình để chọn cho mình một thiết bị hợp lý.

Liên Hương
icon Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn