Bếp hồng ngoại là một sản phẩm bếp có nhiều tính năng vượt trội. Bếp điện hồng ngoại halogen khác với bếp điện lò xo tuy nhiên nhiều người tiêu dùng vẫn lầm tưởng chúng là một.

Nếu bếp điện lò xo sử dụng dây may xo dẫn nhiệt làm nóng để đun nấu thì bếp điện halogen sử dụng bóng đèn halogen có hiệu quả truyền nhiệt và dẫn nhiệt cao hơn để làm chín thức ăn.

Hiện nay trên thị trường bếp hồng ngoại vẫn được nhiều nhà nội trợ lựa chọn. Bếp hồng ngoại của các hãng uy tín thường rất tốt và ít gặp trục trặc. Tuy nhiên một số người sử dụng vẫn gặp rắc rối với bếp hồng ngoại.

bếp điện lò so

Không gian bếp sang trọng, hiện đại

Để có thêm kiến thức và thông tin về bếp điện, khi bếp xảy ra sự cố bạn có thể làm chủ được tình hình và nhanh chóng khắc phục, bạn hãy tham khảo một số lưu ý khi sử dụng bếp điện halogen sau đây:

- Nguồn điện cho bếp: Do bếp dùng dòng điện để đun nấu nên bạn cần lưu ý đến nguồn điện cho bếp điện halogen để đảm bảo an toàn. Công suất của bếp điện khá lớn có thể lên tới 2000W nên nguồn điện cần có phải thật ổn định để tránh chập nổ và làm hỏng các thiết bị khác trong gia đình.

- Khi sử dụng bếp: Khi sử dụng bếp bạn nên tuân theo các nguyên tắc hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn và tránh làm hư hỏng bếp điện.

+ Trong quá trình đun nấu, bạn nên tránh kéo lê xoong nồi trên mặt bếp. Dù mặt bếp hồng ngoại thường được làm từ loại kính cao cấp siêu bền chịu lực chịu nhiệt tốt nhưng vẫn không thể tránh khỏi bị trầy xước.

+ Bạn cũng nên tránh để các đồ làm từ kim loại, nhựa lên mặt bếp vì khi bếp nóng sẽ truyền nhiệt lên đồ vật này gây nóng, chảy nhựa hoặc làm bỏng nếu người dùng cầm phải.

bếp điện lò so

Gian bếp luôn là điểm nhấn quan trọng trong mỗi gia đình

+ Bạn cũng nên lưu ý không nên để xoong nồi trên bếp đã bật mà không có thức ăn hoặc quá ít thức ăn trong nồi. Điều này sẽ dễ gây cháy xoong nồi và thức ăn.

+ Khi đun nấu, bởi điện sinh ra làm mặt bếp nóng lên nên bạn cần tránh chạm tay vào hoặc vệ sinh bếp ngay sau khi nấu để tránh bị bỏng. Nếu muốn vệ sinh bếp sau khi đun nấu, bạn hãy lưu ý chờ đến khi chữ “H” trên màn hình cảm ứng hoặc đèn màu đỏ tắt đi bạn hãy vệ sinh bếp.

+ Sau khi đun nấu trên bếp hồng ngoại, bạn không nên rút điện ra ngay bởi sau khi tắt bếp, quạt tản nhiệt vẫn còn hoạt động vì vậy hãy đợi một lúc sau khi tắt bếp rồi hãy rút điện.

+ Mặc dù bếp điện không kén nồi như bếp từ nhưng bởi bếp có sức đốt nóng rất cao nên để đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe thì tốt nhất bạn nên sử dụng những loại nồi có đáy chịu nhiệt tốt, nồi cao cấp để tránh những chất độc hại trong nồi tương tác với thức ăn khi nấu nướng.

Liên Hương
icon Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn