Bếp từ mặc dù đã lên ngôi khá lâu nhưng nghi vấn: Bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?” luôn là những quan tâm lớn đối với những người nội trợ đang có ý định sắm bếp.

Để chia sẻ những lo lắng xoay quanh vấn đề sức khỏe cho người sử dụng, Siêu thị Bếp Thái Sơn sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc và chứng minh cho bạn thấy rằng: "sử dụng bếp từ hoàn toàn không gây hại cho người nội trợ".

- Theo các chuyên gia nghiên cứu bếp từ từ Mỹ, sóng bếp từ không hề gây hại cho sức khỏe người sử dụng, bởi bước sóng của bếp từ rất ngắn. Bếp từ có tần số khoảng 40KHz, nên bức xạ của chúng cũng giống như những thiết bị điện, điện tử khác dùng trong nhà như ti vi, lò nướng…

Tuy nhiên tần số của bếp từ được xem là rất thấp so với điện thoại di động (có tần số trung bình từ 800 - 1.800MHz).

bếp từ ảnh hưởng đến sức khỏe

Bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không

- Khi chúng ta sử dụng, bếp luôn cách xa người một khoảng tối thiểu là 0,5m - một khoảng cách đủ an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên với những người bị bệnh tim mạch nặng và trên người đang đeo thiết bị trợ tim, thì không nên đứng gần các thiết bị có bức xạ điện từ.

- Bếp từ nấu ăn nhanh, sạch sẽ, không tạo khí CO2 như sử dụng bếp than, hoặc bếp ga, vì vậy sẽ không gây ô nhiễm môi trường mà các món ăn sẽ giữ được vị và màu sắc tươi ngon, tạo cảm giác ngon miệng cho người sử dụng.

bếp từ ảnh hưởng đến sức khỏe

Bếp từ an toàn cho sức khỏe người sử dụng

- Sử dụng bếp từ còn có những lợi ích đáng kể về mặt kinh tế: bếp từ tạo ra nhiệt từ đáy nồi, truyền trực tiếp thực phẩm bên trong nên không tốn năng lượng như các bếp khác, hiệu suất bếp cao, ít hao phí điện.

Siêu thị Bếp Thái Sơn hy vọng với những tư vấn của mình chúng tôi sẽ giải tỏa được tâm trạng lo lắng cho các bạn, giúp các bạn đưa ra những quyết định đúng đắn nhất để chọn mua một chiếc bếp từ phù hợp cho gian bếp của gia đình.

Liên Hương
icon Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn