Ngày nay, bếp từ đang dần chiếm được cảm tình của người Việt Nam. Bếp càng ngày càng được ưa chuộng vì có tính an toàn gần như tuyệt đối, tiện dụng, tiết kiệm và có hiệu quả nấu nướng cao. Tuy nhiên bếp từ chỉ phát huy được tối đa ưu điểm khi bạn lựa chọn mua một chiếc bếp từ cao cấp có thương hiệu, nhãn mác rõ ràng.

Bếp từ giá rẻ

Lựa chọn bếp từ cao cấp có thương hiệu, nhãn mác rõ ràng

Thực tế, phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là những loại bếp từ có giá dao động từ vài trăm đến hơn một triệu đồng/chiếc. Đây là những lọai bếp từ có giá rẻ, chất lượng sản phẩm kém, không được đảm bảo từ phía nhà sản xuất. Loại bếp này được nhập khẩu linh kiện từ Trung Quốc về và lắp ráp tại Việt Nam.

Những chiếc bếp từ giá rẻ này có công suất thấp chỉ từ 800 đến 1800W (so với bếp từ cao cấp là 1000 – 2000W). Mặt kính của các bếp từ giá rẻ này được làm từ vật liệu kém chất lượng nên không bền, chịu nhiệt rất kém, dễ bị nứt, độ bền cơ học không cao. Bộ điều khiển gia nhiệt dùng IC chất lượng thấp nên dễ bị hỏng mạch, cháy IC, không an toàn cho người sử dụng. Với những bếp từ này, khi điều chỉnh nhiệt độ bạn cũng phải rất chú ý bởi nếu cường độ dòng điện không ổn định, hay chập chờn hoặc khi tắt, mở bếp liên tục thì bếp sẽ bị giảm tuổi thọ và nhanh chóng hỏng hóc.

 Bếp từ giá rẻ

Bếp từ giá rẻ không bền, chịu nhiệt rất kém, dễ bị nứt.

Tuy rằng  không phải bếp từ giá rẻ nào cũng kém chất lượng nhưng bạn cũng cần phải vô cùng cẩn trọng khi bảo quản cũng như sử dụngTrong quá trình sử dụng nếu bạn nắm rõ cách sử dụng và bảo quản bếp thì tuổi thọ bếp sẽ kéo dài lâu hơn. Khi mua bếp từ, bạn nên chọn mua ở những nơi uy tín, chọn mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có trung tâm bảo hành tin cậy.

Bạn nên chú ý đến những điều sau để có thể tăng tuổi thọ của bếp từ:

       -   Bạn nên quan tâm đến hệ thống điện trong gia đình bởi nếu hệ thống điện đã cũ, dây diện lõi bé. Khi sử dụng bếp không nên cắm bếp chung ổ cắm với các dụng cụ nặng điện khác để tránh gây quá tải dòng điện, gây chập cháy. Nguồn điện cung cấp cho bếp từ cần phải được thông qua một thiết bị ngắt mạch tự động đơn cực, cách bếp ít nhất 3mm.
 Bếp từ giá rẻ

Chọn mua bếp từ ở nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, có trung tâm bảo hành tin cậy

       -   Mặt khác, bạn cần tránh kéo lê xoong nồi trên bề mặt bếp vì có thể làm xước, hoặc mờ màu sắc bề mặt kính. Tránh đặt bất kỳ đồ vật kim loại như dao, dĩa hay vung nồi lên trên bề mặt bếp, vì chúng có thể bị làm nóng gây nguy hiểm khi bạn không chú ý.
       -   Nếu bếp không hoạt động, bạn hãy kiểm tra xem bếp đã được kết nối với nguồn điện chưa, xem lại các thiết bị ngắt điện khác và kiểm tra việc kết nối ở thiết bị ngắt điện.