Do sự phát triển không ngừng của công nghệ, khoa học kỹ thuật, con người đã nghiên cứu và tạo ra những loại bếp mới là tổng hợp của nhiều loại bếp như bếp từ và bếp điện, bếp từ và bếp hồng ngoại, bếp từ và bếp ga, bếp điện và bếp ga, … Khi kết hợp bếp từ với bếp hồng ngoại sẽ được bếp điện từ. Các sản phẩm bếp điện từ thường đắt hơn khoảng 10-20% so với các sản phẩm bếp từ cùng loại.

 Bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại

Bếp từ hay còn gọi bếp cảm ứng, bếp điện cảm ứng

Bếp từ (hay bếp cảm ứng, bếp điện cảm ứng) ứng dụng cảm ứng điện từ để tạo nhiệt cho nấu nướng. Một cuộn dây dẫn điện được đặt dưới một tấm vật liệu cách điện và cách nhiệt. Dòng điện đi qua sợi dây sẽ tạo từ trường trên bề mặt bếp được gọi là dòng điện cảm ứng (Foucault). Sau khi cắm điện, trên mặt bếp sẽ không có nhiệt lượng trừ khi đặt nồi bằng thép, sắt, inox (nồi có chất dẫn từ) lên trên và trong nồi có nước hoặc thức ăn. Khi đó nồi sẽ nóng lên làm chín thức ăn.

Bếp hồng ngoại sử dụng năng lượng ánh sáng của bóng đèn halogen để tạo thành nhiệt. Bóng đèn halogen cũng như bóng sợi đốt nhưng trong đó có bơm khí halogen, để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ, sau đó nhiệt sẽ được truyền đến xoong nồi để phục vụ nấu nướng.

 Bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại sử dụng năng lượng ánh sáng của bóng đèn halogen

Bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại được nhiều người ưa chuộng

Bếp điện từ có 2 vùng nấu riêng biệt, một vùng sẽ hoạt động theo nguyên lý của bếp từ và vùng còn lại sẽ hoạt động như bếp hồng ngoại. Sự kết hợp này tạo ra chiếc bếp tổng hợp những ưu điểm vượt trội của hai loại bếp hiện đại nhất và cũng chính vì thế mà bếp điện từ được ưa chuộng trong những năm gần đây.

Bếp từ đòi hỏi những loại xong nồi đặc dụng vì vậy khi kết hợp cùng bếp điện bạn có thể tận dụng được tất cả các loại xoong nồi đang sử dụng. Ưu điểm này của bếp điện khắc phục được nhược điểm của bếp từ và ngược lại, với nhược điểm của bếp điện thì bếp từ có thể rút ngắn thời gian nấu ăn, không gây nóng bức ngột ngạt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng đặc biệt là khi có trẻ con ở gần.

 Bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại

Bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại

Bếp điện từ kết hợp nấu nhanh, tiện lợi, an toàn cho người dùng, tiết kiệm nguồn năng lượng và mang lại vẻ đẹp hiện đại cho không gian bếp, đáp ứng được nhu cầu nấu nướng ngày càng cao của con người. Vì vậy mặc dù phải bỏ ra chi phí ban đầu khá cao để mua bếp điện từ nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn muốn đầu tư cho chiếc bếp đa dụng này.