Có thể dễ dàng nhận thấy tâm lý ưa hàng ngoại, nhu cầu sử dụng hàng ngoại, đặc biệt là hàng xách tay Nhật ở Việt Nam rất lớn. Do quan niệm lâu năm của người Việt Nam cho rằng đồ Nhật luôn rất tốt nên nhìn chung người Việt khi có điều kiện đều muốn sở hữu những món hàng xách tay Nhật Bản.

Bếp từ cũng không ngoài sở thích chung ấy. Hầu hết người tiêu dùng tin rằng bếp từ xách tay sẽ bảo đảm được tất cả những đặc tính ưu việt của bếp từ. Thêm vào đó suy nghĩ mua bếp từ xách tay sẽ đảm bảo được là hàng chính hãng, giá cả hợp lý, có thể mua được những mẫu bếp hiện đại nhất, đẹp nhất mà thị trường trong nước chưa có khiến cho mọi người vô cùng hứng thú.

 Bếp từ nhật xách tay

Bếp từ hiện đại nhất, đẹp nhất cho phòng bếp

Tuy nhiên, mua hàng xách tay người tiêu dùng cũng phải chấp nhận nhiều rủi ro đi kèm. Hàng xách tay chưa hẳn đã là phương án tối ưu vì nếu mua tại Việt Nam không cẩn thận sẽ dễ mua phải hàng nhái kém chất lượng dưới mác “hàng xách tay”. Nếu có điều kiện mua trực tiếp tại Nhật bạn cũng dễ gặp những rủi ro sau:

-  Khi bếp có vấn đề bạn khó lòng mang trở lại đó để được bảo hành và sửa chữa. Điều này đồng nghĩa với chiếc bếp của bạn không được hưởng chế độ bảo hành và hậu mãi.

 bếp từ nhật xách tay

Bếp từ Nhật xách tay chưa hẳn đã là phương án tối ưu

-  Trong quá trình vận chuyển từ Nhật về Việt Nam khó có thể đảm bảo bếp còn nguyên vẹn, không bị va đập gây vỡ, sứt mẻ hay không bị lỗi.

-  Hơn nữa, một chiếc bếp từ xách tay từ những nước có điều kiện khí hậu khác với Việt Nam có nguy cơ không phù hợp với môi trường nhiệt đới gió mùa nóng ẩm nên khi dùng sẽ nhanh hỏng hơn.

Theo lời khuyên của chuyên gia thì người tiêu dùng nên tới các siêu thị, showroom thiết bị nhà bếp uy tín (như Siêu thị Bếp Thái Sơn) để chọn cho mình chiếc bếp từ hài lòng nhất. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng những nơi này vì sản phẩm đều là của những thương hiệu nổi tiếng, được đánh giá là đỉnh cao của thiết bị nhà bếp cả ở Châu Âu và Nhật Bản.

 Bếp từ nhật xách tay

Bếp từ của các thương hiệu nổi tiếng Châu Âu

Tại đây bạn có thể yêu cầu người bán xuất trình giấy tờ chứng minh là hàng chính hãng, không phải hàng nhái hàng giả. Khi mua bếp bạn cũng không lo bếp bị nứt, vỡ hoặc bị lỗi vì được kiểm tra trước khi lắp đặt. Nếu có phát sinh lỗi trong thời gian bảo hành (thường là 2-3 năm) bạn sẽ được hưởng bảo hành kép miễn phí của cả hãng sản xuất và Siêu thị Bếp Thái Sơn. Ngay cả khi đã quá thời gian bảo hành, bạn vẫn được hỗ trợ tối đa nhất.