Bếp từ ngày càng phổ biến trong đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam. Bếp từ được người tiêu dùng ưa thích không chỉ bởi sự tiện dụng, tính an toàn và hiệu quả nấu nướng cao mà còn bởi vì tính thẩm mỹ, hiện đại của nó.

Với xu hướng ngày càng được ưa chuộng, rất nhiều người đang quan tâm tới những câu hỏi xoay quanh bếp từ như bếp từ hoạt động như thế nào? Ngoài chức năng nấu lẩu, bếp từ còn có thể nấu những món gì? Và bếp từ dùng có tốn điện không? vẫn là một trong những câu hỏi được người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất.

Bếp từ tiết kiệm điện

Bếp từ ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi nhiều tính năng ưu việt của nó

Bếp từ là loại bếp sử dụng dòng điện Foucault trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Dòng điện này được gọi là dòng điện cảm ứng. Đáy nồi nhiễm từ bằng kim loại nằm trong khu vực này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, sinh nhiệt và làm chín thức ăn.

Điểm đặc trưng của bếp từ là khi đun nấu bếp từ chỉ nóng tại vùng nấu (vùng tiếp xúc giữa mặt nấu và đáy dụng cụ nấu), xung quanh vị trí nấu vẫn mát lạnh, không bị nóng nên an toàn cho người sử dụng so với bếp ga, bếp điện. Khi đun nấu xong, người nội trợ chỉ cần chờ mọt thời gian để mặt nấu nguội hẳn là có thể vệ sinh bếp dễ dàng.

Nhiều người tiêu dùng nghi vấn rằng dùng bếp từ có tốn điện không và chi phí khi sử dụng có quá cao không? Bếp thực chất không tốn kém mà ngược lại, còn tiết kiệm năng lượng hơn so với những loại bếp thông thường khác. Một chiếc bếp ga thông thường hiệu suất chỉ đạt 40 - 50%, bếp điện 70% nhưng với bếp từ thì hiệu suất lên đến 90%.

Bếp từ tiết kiệm điện

Bếp từ tiết kiệm điện với hiệu quả nấu nướng cao

Các chuyên gia đã chứng minh, khi đun sôi 1 lít nước thì bếp ga cần hơn 4 phút để đun sôi 1 lít nước trong khi bếp từ chỉ cần 2 phút để làm việc này. Tính ra nếu bếp ga cần 600 đồng để đun sôi nước thì bếp từ chỉ tiêu tốn hơn 100 đồng mà thôi.

Như vậy, mặc dù chi phí đầu tư ban đầu cho 1 chiếc bếp từ tốn kém hơn so với bếp ga nhưng về lâu dài, bếp từ sẽ tiết kiệm cho người dùng rất nhiều về thời gian cũng như điện năng sử dụng. 

Liên Hương
icon Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn