Nhiều người vẫn luôn thắc mắc về hai cái tên bếp từbếp điện từ, đó là tên gọi của một loại bếp hay hai loại bếp khác nhau? Để giúp các bạn giải đáp thắc mắc này chúng tôi xin đưa ra một số cách giải thích sau:

Bếp điện từ trước kia là tên khác dùng để chỉ bếp từ (hay bếp cảm ứng, bếp điện cảm ứng). Loại bếp này ứng dụng cảm ứng điện từ, cụ thể là dòng điện cảm ứng (Foucault) để cấp nhiệt cho nấu nướng. Sau khi cắm điện trên mặt bếp sẽ không có nhiệt lượng trừ khi đặt nồi bằng thép, sắt, inox có chất dẫn từ lên trên và trong nồi có nước hoặc thức ăn thì nồi mới nóng lên. Chính vì vậy ngày nay vẫn nhiều người dùng cái tên bếp điện từ để gọi bếp từ, bếp cảm ứng.

 Bếp từ và bếp điện từ có khác nhau không

Bếp điện từ trước kia là tên khác dùng để chỉ bếp từ

Do sự phát triển không ngừng của công nghệ, khoa học kỹ thuật, con người đã nghiên cứa và tạo ra những loại bếp mới là tổng hợp của nhiều loại bếp như bếp từ và bếp điện, bếp từ và bếp hồng ngoại, bếp từ và bếp ga, bếp điện và bếp ga, … Từ đó cái tên bếp điện từ được dùng để gọi loại bếp tích hợp giữa bếp điện hoặc bếp hồng ngoại và bếp từ. Tuy nhiên các sản phẩm bếp điện từ thường đắt hơn khoảng 10-20% so với các sản phẩm bếp từ cùng loại.

Bếp điện từ kết hợp được nhiều người ưa chuộng

Bếp điện từ có 2 vùng nấu riêng biệt, một vùng sẽ hoạt động theo nguyên lý của bếp từ và vùng còn lại sẽ hoạt động như bếp điện. Sự kết hợp này tạo ra ưu điểm vượt trội cho chiếc bếp và cũng chính vì thế mà bếp điện từ được ưa chuộng trong những năm gần đây. Bếp điện từ mang đầy đủ các ưu điểm của cả bếp từ lẫn bếp hồng ngoại (hoặc bếp điện).

Bếp từ và bếp điện từ có khác nhau không 

Bếp điện từ kết hợp được nhiều người ưa chuộng

Bếp từ không tận dụng được xoong nồi cũ vì vậy khi kết hợp thêm một bên bếp điện bạn có thể tận dụng được tất cả các loại xoong nồi gia đình đang có. Ưu điểm này của bếp điện khắc phục được nhược điểm của bếp từ và ngược lại nhược điểm của bếp điện được bếp từ khắc phục - làm rút ngắn thời gian nấu ăn và không gây ra nóng bức ngột ngạt. Bếp điện từ kết hợp nấu nhanh, tiện lợi, an toàn cho người dùng và tiết kiệm nguồn năng lượng.

Trong tất cả các dòng sản phẩm bếp trên thị trường, bếp điện từ đang ngày càng được ưa chuộng. Bếp điện từ vừa đáp ứng được các nhu cầu nấu nướng hàng ngày lại vừa mang lại vẻ đẹp cho không gian bếp gia đình. Ngoài ra, bếp điện từ còn có rất nhiều chức năng tiện ích như: khóa trẻ em (khi chức năng này được khởi động thì bảng điều khiển sẽ tự động được ẩn đi và áp dụng chế độ nấu tự động, như vậy trẻ sẽ không thể nghịch được).

 Bếp từ và bếp điện từ có khác nhau không

Bếp điện từ có rất nhiều chức năng tiện ích

Chính vì vậy mà nhiều người tiêu dùng mặc dù phải bỏ ra chi phí ban đầu khá cao để mua bếp điện từ nhưng họ vẫn muốn mua và rất hài lòng vì những tiện ích của chiếc bếp này mang lại.