Có rất nhiều người tiêu dùng nhầm lẫn giữa bếp điện từbếp từ bởi hai loại bếp này có tính năng và cách sử dụng khá giống nhau. Để giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về hai loại bếp, chúng tôi xin đưa ra những điểm khác nhau cơ bản giữa chúng:

 Bếp từ và bếp điện từ khác nhau như thế nào

 Bếp điện từ bao gồm bếp từ

Bếp từ và bếp điện từ khác nhau như thế nào

 Bếp từ  có nhiều tính năng ưu việt

Đặc điểm

Bếp từ

Bếp điện từ

Cấu tạo

Bếp từ sử dụng từ trường theo nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu, sau đó làm chín thực phẩm bên trong nhưng mặt bếp vẫn khá nguội. Trên mặt bếp từ thường có chữ “induction”.

Bếp điện từ là loại bếp kết hợp giữa bếp điện hoặc bếp hồng ngoại với bếp từ trên cùng một chiếc bếp. Bếp có hai vùng nấu riêng biệt, một vùng sẽ hoạt động theo nguyên lý của bếp từ và vùng còn lại sẽ hoạt động như bếp điện

Tính năng

Những tính năng nổi trội của bếp từ như: bếp không nóng khi sử dụng (chỉ nóng ở vùng tiếp xúc giữa mặt bếp và đáy xoong nồi); không sản sinh ra các khí độc như CO, CO2; nấu được cả trong phòng bếp khép kín hoặc ngoài trời, nơi có quạt hay điều hòa mà vẫn đạt hiệu suất cao; chức năng khóa trẻ em, chức năng hiển thị và báo nhiệt lượng dư, hẹn giờ …

Bếp điện từ có tất cả các chức năng, đặc tính của bếp từ. Tuy nhiên chỉ có bên mặt bếp từ không nóng khi nấu còn mặt bếp điện sẽ phát sinh nhiệt khá lớn nên khi cho bếp điện hoạt động thì sẽ có nhiệt nóng.

Dụng cụ nấu

Bếp từ khá kén dụng cụ nấu. Chỉ có xoong nồi làm bằng chất liệu có từ tính (inox, thép, sắt không gỉ…) mới sử dụng được.

Bếp điện từ có thể dùng được tất cả các loại xoong nồi, tận dụng xoong nồi cũ của gia đình vì phần bếp điện không kén dụng cụ nấu mà chỉ có phần bếp từ kén mà thôi. 

So sánh sự khác nhau giữa bếp từ và bếp điện từ