Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội, việc trang bị cho một gian bếp hiện đại, sang trọng luôn là những nhu cầu cần thiết của nhiều nhà nội trợ. Trong không gian bếp của mỗi gia đình, bếp điện từ đang sở hữu một vị trí quan trọng bởi bếp không khói, nhiệt tỏa ra ít, dễ vệ sinh và nhiều tính năng tiện lợi.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người e ngại khi sử dụng bếp điện từ vì đây là dòng bếp tương đối mới trên thị trường Việt Nam. Và câu hỏi dùng bếp điện từ có tốt không? Cách sử dụng bếp điện từ như thế nào? Vẫn là những băn khoăn lớn nhất của người tiêu dùng.

bếp điện từ có tốt không

Cách sử dụng bếp điện từ, bếp sẽ có tuổi thọ cao hơn

Bếp điện từ là loại bếp bao gồm bếp điệnbếp từ, kết hợp rất an toàn và tốt so với nhiều loại bếp khác. Tuy nhiên, để bếp phát huy tối đa công dụng, người tiêu dùng cần phải tuân thủ theo các nguyên tắc khi sử dụng để bếp có tuổi thọ cao nhất.

Đưới dây là một số hướng dẫn để các bạn sử dụng và bảo quản bếp tốt nhất, phát huy tối đa được khả năng của bếp điện từ:

- Khi lắp đặt bếp điện từ, bạn cần lắp đặt ở nơi thoáng khí, cách tường và các vật dụng khác ít nhất 5-10cm, không lắp gần nơi có hơi nước, hơi nóng và các vật dụng tỏa nhiệt.

- Trước khi bật bếp để đun nấu, bạn cần đặt xoong nồi lên đúng nơi quy định trên bếp. Xoong nồi phải khô ráo, không quá nhỏ.

- Xoong nồi dùng để đun nấu trên bếp điện từ phải có đáy bằng phẳng, chất liệu tốt để đảm bảo tuổi thọ cho bếp.

- Khi đun nấu không để dao dĩa, đồ dùng khác lên mặt bếp để tránh nguy hiểm.

bếp điện từ có tốt không

Hãy chuẩn bị sẵn thức ăn trong trong nồi để khi bật bếp có thể chế biến luôn

- Không nên đặt xoong nồi lên bếp quá lâu mà không có thức ăn trong nồi. Hãy chuẩn bị sẵn thức ăn để khi bật bếp có thể chế biến luôn.

- Khi đang đun nấu không được dịch chuyển bếp, tốt nhất là không nên để thức ăn hoặc nước rơi vào bếp.

- Khi đang sử dụng bếp mà mất điện đột ngột thì bạn nên rút dây, ngắt nguồn điện.

- Sau khi sử dụng bếp, bạn nên lau chùi sạch sẽ. Sử dụng một chiếc khăn ẩm và mềm để lau nhẹ nhàng, tránh sử dụng các chất tẩy rửa nếu không phải là chất tẩy rửa được sử dụng cho bếp điện từ.

- Thường xuyên vệ sinh quạt gió bên dưới bếp.

Liên Hương
icon Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn