Bếp điện từ thông minh, tiện ích và phù hợp với xu hướng chung của thời đại nên ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong khi nấu ăn cho gia đình và giúp bếp điện từ phát huy được hết tác dụng, việc sử dụng và vệ sinh, bảo dưỡng bếp là vấn đề hết sức quan trọng cần được lưu ý.  Dưới đây, Siêu thị Bếp Thái Sơn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng, vệ sinh và bảo dưỡng bếp điện từ an toàn, đúng cách:

- Cách sử dụng bếp điện từ an toàn

+ Lắp đặt bếp: Trước khi lắp đặt, bạn cần kiểm tra bếp kỹ càng để đảm bảo bếp còn nguyên vẹn và mới. Bếp cần được lắp đặt bởi các kỹ thuật viên có tay nghề và đảm bảo tuân thủ theo đúng hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất và sơ đồ đấu nối nguồn điện.

bếp điện từ thông minh

Vệ sinh bếp điện từ an toàn

Bạn phải lựa chọn nguồn điện thích hợp theo đúng chỉ dẫn và tùy theo đặc điểm của bếp để lựa chọn ổ cắm nguồn. Sau khi lắp đặt bạn nên bật bếp để kiểm tra bếp thật kỹ, nếu phát hiện hỏng hóc yêu cầu nhân viên kỹ thuật kiểm tra và đổi bếp.

+ Nguồn điện cung cấp cho bếp cần phải được thông qua một thiết bị ngắt mạch tự động đa cực cách bếp ít nhất là 5mm. Bảo đảm dây cáp điện mới, không bị hỏng (nếu hỏng bạn có thể gọi điện tới dịch vụ chăm sóc khách hàng của nơi mua hàng để yêu cầu được thay thế).

+ Bếp điện từ thông minh nên sẽ tự động ngắt bếp khi ở trong nhiệt độ quá cao. Bạn nên đặt bếp ở nơi thông thoáng. Cách các vật dụng xung quanh và tường 1 khoảng không 5 -10cm và tránh những nơi có nhiều hơi nước, hơi nóng.

+ Sau khi sử dụng hãy tắt bếp nấu của bếp điện từ bằng phím điều khiển của bếp nấu đó.

bếp điện từ thông minh

Bạn nên dùng dụng cụ chuyên dụng khi vệ sinh bếp

+ Khi xuất hiện vết rạn nứt trên mặt bếp, ngay lập tức bạn cần ngắt nguồn điện chính và ngưng sử dụng bếp. Thay thế mặt kính mới để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng bếp.

+ Khi sử dụng chú ý không nên để mặt bếp bị ướt, nhất là ướt vào phím điều khiển trên mặt bếp. Khi bếp bị ướt bạn nên tắt bếp và lau khô rồi mới tiếp tục sử dụng.

+ Khi nhà có trẻ nhỏ, bạn nên bật chức năng khóa an toàn để đề phòng trẻ bị thương tích khi chạm vào bếp. Tốt nhất là nên để trẻ tránh xa bếp khi bếp đang hoạt động.

- Cách vệ sinh và bảo dưỡng bếp

+ Khi vệ sinh bếp điện từ, bạn tuyệt đối không nên vệ sinh bếp bằng hơi nước. Hãy sử dụng một chiếc khăn mềm để lau bếp.

bếp điện từ thông minh

Bếp điện từ thông minh

+ Nên vệ sinh thường xuyên sau mỗi lần sử dụng (chỉ khi mặt bếp đã nguội lạnh). Bạn không được dùng các chất làm bào mòn gây xước mặt kính. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng chất clo ẩm hoặc xà phòng nước để lau mặt kính.

+ Nên bảo dưỡng bếp đều đặn mỗi tuần bằng chất tẩy rửa chuyên dụng được nhà sản xuất khuyên dùng. Với những vết bẩn khó tẩy rửa, bạn có thể sử dụng dao cạo chuyên dụng được nhà sản xuất cho phép.

Lưu ý: Với các chất đường hoặc chất nhựa gây kết dính trên về mặt, bạn nên vệ sinh bếp khi bếp vẫn còn nóng bằng dụng cụ chuyên dụng để tránh bị bỏng. Nên tiến hành vệ sinh bếp ngay vì nếu để bếp nguội và lâu ngày thì vết bẩn đó sẽ không thể loại bỏ được.

Bạn chỉ nên sử dụng dao cạo chuyên dụng khi dao vẫn còn tốt, nếu dao đã cũ và không còn tốt, hãy thay chúng để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bếp.

Liên Hương
icon Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn