Ngày nay, bếp từ đang được sử dụng phổ biến trong không gian bếp của mỗi gia đình. Với nhiều mẫu mã đa dạng, thiết kế hiện đại cùng nhiều tính năng ưu việt như nấu nhanh, hấp thụ nhiệt tốt, tiết kiệm điện năng, bếp từ hiện đang được nhiều nhà nội trợ tin tưởng lựa chọn.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng một số mẫu bếp có thể gặp một vài lỗi trục trặc được báo dưới các dạng mã báo lỗi mà phổ biến nhất vẫn là báo lỗi E0, vậy nguyên nhân của nó là gì, cách khắc phục ra sao, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Khi sử dụng bếp từ mà màn hình điện tử trên mặt bếp hiển thị mã E0 kèm bếp từ kêu tít tít gián đoạn, có thể xuất phát từ 3 lý do sau:

bếp từ báo lỗi e0

Bếp từ báo lỗi E0 trong quá trình sử dụng

- Không có dụng cụ nấu đặt trên mặt bếp.

Cách khắc phục: Bạn phải đặt ngay dụng cụ nấu lên bếp để bếp tiếp tục hoạt động hoặc nên đặt dụng cụ nấu lên bếp trước khi bật bếp.

- Đường kính dụng cụ nấu nhỏ hơn 10 cm.

Cách khắc phục: Bạn nên chọn dụng cụ nấu có đường kính phù hợp với từng loại bếp từ.

bếp từ báo lỗi e0

Lựa chọn bộ nồi từ phù hợp với bếp từ

- Dụng cụ nấu không thích hợp.

Cách khắc phục lỗi của bếp từ: bạn nên chọn dụng cụ nấu cho phù hợp với bếp từ, nên chọn xoong nồi có từ tính, đáy bằng phẳng để đạt hiệu suất nấu cao nhất.

Biết được nguyên nhân và cách khắc phục đèn báo lỗi E0, chắc chắn việc nội trợ của bạn bạn sẽ dễ dàng hơn, những bữa cơm ngon phục vụ gia đình sẽ nằm trong tầm tay của bạn!

Liên Hương
icon Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn