Hiện nay, bếp điện âm kính đang là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Là một công cụ nấu nướng tiện lợi và sang trọng, bếp điện âm kính luôn là sản phẩm “được lòng” nhiều nhà nội trợ và là sản phẩm không thể thiếu trong không gian bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, bếp điện khi đun nấu tỏa ra nhiệt độ rất cao nên khi sử dụng bạn cần lưu ý khi sử dụng bếp điện vừa tiết kiệm lại an toàn.

bếp điện âm kính

Bếp điện âm kính với nhiều tính năng ưu việt

Để sử dụng bếp điện âm kính được tốt và an toàn nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau:

- Tuân thủ theo đúng hướng dẫn khi sử dụng bếp và các thông tin hiển thị trên mặt bếp trước khi bắt tay vào sử dụng bếp. Bởi khi bạn tuân thủ đúng các bước sử dụng bếp sẽ tránh được những sự cố không mong muốn và tuổi thọ bếp sẽ được đảm bảo.

- Khi sử dụng bếp điện âm kính bạn không nên để ở chế độ nhiệt cao: So với các loại bếp thông thường khác, bếp điện âm kính có khả năng làm nóng rất nhanh. Vì vậy nếu sử dụng chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng xoong nồi mà không có thức ăn bên trong hoặc thức ăn quá khô và ít, bạn có thể làm xoong nồi bị cháy, không an toàn.

- Sử dụng đúng loại xoong nồi dành cho bếp điện âm kính: Khi sử dụng bếp điện âm kính bạn cần lưu ý bếp điện rất nóng, bạn không nên sử dụng các loại xoong nồi bằng nhôm vì chúng sẽ hấp hơi nóng nhanh hơn, khiến thực phẩm bị nóng và cháy nhanh hơn.

bếp điện âm kính

Bếp điện âm kính với nhiều món ngon hấp dẫn

Bạn nên sử dụng xoong nồi bằng gang, inox, thép không gỉ sẽ thích hợp hơn. Các dụng cụ nấu như muỗng, đũa, thìa gỗ cũng là lựa chọn tốt nhất bởi nếu làm bằng chất liệu kim loại sẽ dẫn nhiệt rất nhanh gây bỏng cho người nấu, hoặc dụng cụ bằng nhựa có nguy cơ bị tan chảy, thôi ra chất độc hại rất nguy hiểm cho người sử dụng.

- Bạn nên tắt bếp trước vài phút để tiết kiệm năng lượng: Vì bếp điện rất nóng nên khi quá trình đun nấu sắp kết thúc, bạn nên tắt bếp trước vài phút để nhiệt lượng còn lại tiếp tục đun nấu thức ăn. Tuy nhiên những nhà nội trợ nên lưu ý, bí quyết này chỉ nên áp dụng với một số món.

Liên Hương
icon Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn