Bếp từ và bếp điện từ hiện đang là những sản phẩm được người tiêu dùng săn đón nhiều nhất trên thị trường. Tuy nhiên, rất nhiều nhà nội trợ nhầm lẫn giữa bếp điện từ và bếp từ bởi hai loại bếp này có tính năng và cách sử dụng khá giống nhau. Để giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về hai loại bếp này, chúng tôi xin đưa ra những điểm khác nhau cơ bản giữa hai loại bếp qua bảng so sánh dưới đây:

Phân biệt bếp từ và bếp điện từ

Phân biệt bếp từ và bếp điện từ về tính năng vượt trội hiện đang được nhiều nhà nội trợ tin dùng

Đặc điểm Bếp từ Bếp điện từ
 Cấu tạo Bếp từ sử dụng từ trường theo nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault (Fucô) để làm nóng dụng cụ nấu, sau đó làm nóng thực phẩm bên trong nhưng mặt bếp vẫn khá nguội. Trên mặt bếp từ có chữ “induction”. Bếp điện từ loại bếp kết hợp giữa bếp điện (bếp hồng ngoại) với bếp từ trên cùng 1 chiếc bếp.
 Tính năng Những tính năng nổi trội của bếp từ như: bếp không nóng khi sử dụng (chỉ nóng phần tiếp xúc giữa mặt bếp và xoong nồi); chức năng khóa trẻ em, chức năng hiển thị và báo nhiệt lượng dư, hẹn giờ… Bếp điện từ hầu hết đều có các chức năng giống bếp từ. Tuy nhiên chỉ có bên mặt bếp từ không nóng khi nấu, mặt bếp điện do là bếp hồng ngoại nên sẽ phát sinh nhiệt khá lớn nên mặt bếp sẽ có nhiệt.
Dụng cụ nấu có thể sử dụng được Bếp từ khá kén dụng cụ nấu. Chỉ có xoong nồi làm bằng chất liệu có từ tính (sắt, inox không gỉ...) mới sử dụng được trên bếp từ. Bếp điện từ có thể dùng được tất cả các loại xoong nồi, không kén dụng cụ nấu.

Phân biệt bếp từ và bếp điện từ 

Bếp điện từ với giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền của nhiều nhà nội trợ


Liên Hương
icon Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn