Hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội, xu thế dùng bếp từ sang trọng, hiện đại đang là sự lựa chọn của nhiều nhà nội trợ. Tuy nhiên, để mua một chiếc bếp từ phù hợp với nhu cầu nấu nướng của gia đình lại là điều không phải dễ.

Trên thị trường nhà bếp hiện nay có rất nhiều loại bếp từ với kích cỡ, kiểu dáng khác nhau, nhưng bếp từ đôi vẫn được người tiêu dùng sử dụng nhiều hơn cả.

Bởi bếp từ đôi phù hợp cho hầu hết các hộ gia đình từ gia đình nhỏ, có diện tích hẹp hay gia đình lớn, có diện tích rộng.

Xét trên phương diện tiện ích và hiệu quả nấu nướng, bếp đôi chiếm ưu thế hơn cả bởi sự tiện dụng, đa số các hộ gia đình hiện nay sử dụng bếp đôi không chỉ vì sự bài trí của nó trong một căn bếp vừa phải mà bếp từ đôi cũng được xem là dòng bếp có nhiều mẫu mã, thiết kế phong phú nhất.

bếp từ đôi

Ưu thế của bếp từ đôi

Hầu hết các loại bếp từ đôi đều là bếp từ âm, được lắp âm nên vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa mang phong cách hiện đại, tiện lợi.

Bếp từ đôi gồm 2 bếp nấu, có mặt bếp bằng sứ thủy tinh cao cấp hoặc mặt kính chịu nhiệt có bán kính vùng nấu từ 100-200 ø. Công suất phổ biến vào khoảng 1400-2000W.

Hiệu suất của bếp từ đôi rất cao bởi chỉ trong vòng khoảng 30 giây sau khi khởi động, công suất có thể lên đến cực đại 2000W giúp cho việc đun nấu nhanh hơn. Bếp từ đôi phù hợp với mọi không gian hộ gia đình có diện tích từ trung bình đến lớn.

Nếu như với bếp ga chúng ta phải quan tâm đến nơi đặt bình ga, vừa tốn diện tích vừa phải chọn được nơi an toàn để đặt thì bếp từ đôi chỉ cần thiết kế một nơi đặt ổ cắm điện đi ngầm trong tường là hoàn toàn có thể sử dụng bếp, vừa an toàn vừa tiết kiệm diện tích.

bếp từ đôi

Bếp từ đôi phù hợp với mọi không gian bếp

Trên thị trường có rất nhiều nguồn tiêu thụ bếp từ đôi. Trong đó có các hãng bếp có xuất xứ từ Trung Quốc, có hay không có nguồn gốc rõ ràng nhưng chất lượng và tuổi thọ của bếp không cao.

Mặt kính của những loại bếp này dễ xước, dễ nứt khi gặp va chạm, bảng điều khiển chập chờn và dễ hỏng. Những loại bếp có xuất xứ không rõ ràng và không uy tín này không được khuyến khích tiêu dùng trên thị trường nhà bếp.

Vì vậy, khi có ý định sắm bếp, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ hơn về thị trường nhà bếp cũng như những dòng bếp từ cao cấp nhập khẩu được coi là uy tín nhất để lựa chọn một chiếc bếp từ đôi hoàn hảo về với không gian bếp của gia đình.

Liên Hương
icon Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn