Thiết bị bếp Bosch nói chung và máy rửa bát Bosch nói riêng rất có tiếng tại Việt Nam. Việc nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng cũng khiến các vấn đề liên quan đến dịch vụ trở nên nổi cộm. Đặc biệt là vấn đề hậu mãi. Tại bài viết này, Bếp Thái Sơn sẽ giải đáp 3 vấn đề lớn liên quan đến bảo hành máy rửa bát Bosch, để người dùng có thêm hiểu biết trước khi quyết định chọn mua sản phẩm.

Bảo hành máy rửa bát Bosch
Bảo hành máy rửa bát và các vấn đề người tiêu dùng quan tâm

1. Máy rửa bát Bosch có bảo hành chính hãng không?

KHÔNG – Bosch không có cơ quan đại diện chính hãng tại Việt Nam , nên đương nhiên không có cái gọi là “bảo hành chính hãng” khi mua bất cứ thiết bị bếp Bosch tại đây. Hiện, Bosch mới chỉ đặt cơ quan đại diện của họ tại Singapore. Nên, nếu có bất cứ ai nói với bạn máy rửa bát Bosch có bảo hành chính hãng thì là không chính xác.

Bảo hành máy rửa bát Bosch
Máy rửa bát Bosch không có bảo hành chính hãng 

2. Có những đơn vị nào nhập khẩu và bảo hành máy rửa bát Bosch?

Mặc dù, không có đại diện chính hãng, song vẫn có hai đơn vị nhập khẩu máy rửa bát Bosch được Bosch ủy quyền phân phối là HMH và Kitchen World (TGB). Vì vậy, đây được coi là hai đơn vị nhập khẩu máy rửa bát Bosch lớn nhất và uy tín nhất tại Việt Nam. Chính sách bảo hành của 2 đơn vị này cũng lên tới 3 năm trên phạm vi rất rộng. Nếu HMH bảo hành 3 năm tại nhà toàn quốc thì TGB bảo hành 3 năm tại nhà bán kính 400km tính từ trung tâm Hà Nội và Sài Gòn.

Bảo hành máy rửa bát Bosch
Máy rửa bát Bosch bảo hành HMH

Ngoài hai đơn vị HMH và TGB, cũng có nhiều đơn vị nhỏ lẻ khác nhập khẩu và tự chịu trạch nhiệm bảo hành máy rửa bát Bosch. Vài trong số đó có thể kể đến như: EUI, OSM, MEEG,… đa số các đơn vị này đều chỉ bảo hành 2 năm, phạm vi bảo hành tùy từng đơn vị sẽ có toàn quốc hoặc chỉ bảo hành tại Hà Nội/ Sài Gòn. Tất nhiên, giá của các sản phẩm máy rửa bát bảo hành bởi các đơn vị này sẽ rẻ hơn của HMH và TGB (cùng model). Sự có mặt có các đơn vị nhập nhỏ lẻ giúp đa dạng hóa các model máy rửa bát Bosch tại Việt Nam, vì đặc thù các đơn vị lớn phải ký hợp đồng số lượng lớn với hãng nên không thể dàn trải nhiều mã.

Bảo hành máy rửa bát Bosch
Các đơn vị nhỏ nhập những model mà đơn vị ủy quyền không có

3. Nên chọn mua máy rửa bát Bosch được bảo hành bởi đơn vị nào?

Thực tế, máy rửa bát Bosch không có hàng giả, nên cứ nguyên đai nguyên kiện thì dù của đơn vị nào nhập khẩu cũng đều chuẩn Bosch. Tuy nhiên, việc mua hàng của các đơn vị phân phối lớn như HMH hay TGB sẽ có lợi thế hơn. Ví dụ: Nhà bạn ở tỉnh, xa trung tâm, cần đơn vị lớn, uy tín để yên tâm vấn đề hậu mãi thì nên chọn mua máy rửa bát bảo hành bởi HMH hoặc Thế Giới Bếp. Và cũng bởi là hàng nhập chính ngạch, nên hóa đơn chứng từ đầy đủ. Nếu bạn có nhu cầu muốn viết hóa đơn đỏ thì cũng nên chọn mua hàng của các đơn vị này. Các đơn vị được ủy quyền tất nhiên cũng sẽ uy tín hơn, đội ngũ nhân viên kỹ thuật đông hơn, đào tạo chuyên nghiệp hơn, sẵn linh kiện, phụ tùng thay thế khi cần thiết hơn.

Tuy nhiên, các đơn vị bảo hành máy rửa bát Bosch khác cũng không phải kém cỏi. Trước tiên, bạn sẽ được lợi về tiền bạc vì giá mua máy sẽ rẻ hơn khi bạn mua của các đơn vị lớn. Thứ hai, không qua “cầu” – ý là đôi khi các đơn vị nhỏ bảo hành còn nhanh hơn là gọi đơn vị lớn. Vì có thể tiếp nhận trực tiếp ý kiến khách và sắp lịch thợ nhanh hơn với các bộ máy lớn với số lượng khách cũng lớn. Nếu bạn ở trung tâm Hà Nội hoặc Sài Gòn thì các vấn đề bảo hành bạn không cần lo lắng kể cả bạn mua hàng của đơn vị nhỏ. Họ vẫn sẽ bảo hành tốt cho bạn.

Bảo hành máy rửa bát Bosch
Đơn vị nào bảo hành máy rửa bát Bosch uy tín nhất?

Hiện, Bếp Thái Sơn là đại lý phân phối máy rửa bát Bosch nhập khẩu bởi cả đơn vị được Bosch ủy quyền là HMH và TGB, và cả các đơn vị nhỏ, để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng. Quý khách có nhu cầu mua máy rửa bát Bosch, cần địa chỉ mua giá tốt, bảo hành uy tín, mời ghé thăm showroom máy rửa bát Bosch Bếp Thái Sơn hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt nhất. Xem thêm ưu đãi mới cho sản phẩm tại KHUYẾN MẠI BOSCH.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối. 

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn