Người nóng thì sinh bệnh, bếp nóng thì sinh lỗi. Nóng ẩm được coi là căn bệnh chính thường gặp và gây ra nhiều vấn đề nhất ở bếp từ nhập khẩu.

“Bắt bệnh” thường gặp ở bếp từ, kỹ thuật viên – Chuyên gia bếp từ Chef’s chia sẻ: “Tủ bếp quá kín gió tươi, không khí không lưu thông được, bếp quá nóng sẽ sinh lỗi. Nếu bếp bị nóng và bí khí thường xuyên thì điều tất yếu là giảm tuổi thọ của tất cả linh kiện. Còn ẩm ướt thì sẽ dẫn đến đường mạch, linh kiện của các khối như vi xử lý, khối giao tiếp, khối bàn phím… nhanh bị oxy hóa, tiếp điểm linh kiện kém dần và hỏng.” Trong khi đó, điều kiện sử dụng ở Việt Nam lại đúng chuẩn “nóng ẩm” – nguyên nhân chính khiến bếp từ bị lỗi và kém bền.

Bắt bệnh thường gặp ở bếp từ
Nóng ẩm là nguyên nhân gây ra loạt lỗi vặt trên bếp từ nhập khẩu

Các chuyên gia khuyến cáo, để hạn chế lỗi sốc nhiệt ở bếp từ và giúp bếp hoạt động ổn định, thì việc quan trọng là cần dọn dẹp khoang dưới khu vực lắp đặt thật thông thoáng, khô ráo để không khí được lưu thông và làm mát bếp nhanh. Tuy nhiên, ngoài yếu tố chủ quan, thì yếu tố khách quan là người tiêu dùng chọn được loại bếp có khả năng “kháng bệnh” tốt. Khả năng “kháng bệnh” thể hiện ở việc linh kiện của bếp đó có đủ chất lượng để chống chịu với những điều kiện sử dụng khắc nghiệt hay không.

Bắt bệnh thường gặp ở bếp từ
Linh kiện là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng bếp từ

Đánh giá về linh kiện, làm sao người tiêu dùng có thể phân biệt và chọn lựa sản phẩm theo lời khuyên của chuyên gia? Sâu về chuyên môn, những loại bếp từ nhập khẩu thật sự chất lượng sẽ sử dụng linh kiện dán thay vì linh kiện chân cắm. Ưu điểm của linh kiện dán là độ bền cao, thu gọn diện tích mạch, độ tiêu hao điện năng và sinh nhiệt kém nên về lâu dài thì dòng mạch linh kiện dán sẽ mát và tiết kiệm điện hơn. Điều này là ngược lại hoàn toàn với linh kiện chân cắm mà các dòng bếp từ chất lượng thấp sản xuất tại Châu Á hoặc “vỏ Tây ruột Tàu” sử dụng. Và may thay, bạn có thể không cần biết quá rõ những vấn đề này, nhưng có thể dựa trên thương hiệu sản xuất để đánh giá. Ví dụ bếp từ sử dụng linh kiện của hãng lớn điển hình như EGO, Siemens,… những ông trùm sản xuất thi công mạch điện tử lớn nhất EU thì không thể nào là hàng “rởm” được.

Bắt bệnh thường gặp ở bếp từ
E.G.O nhà sản xuất linh kiện điện tử lớn nhất EU

Mới đây, hãng thiết bị bếp Chef’s cho ra mắt sản phẩm mới – Bếp từ đôi Inverter của Đức model EH-DIH888V. Sản phẩm này được cho là đại diện bếp từ “kháng bệnh” tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Nhờ thiết kế phân tầng, tách riêng mâm từ, mạch điều khiển ở một khoang riêng với sò công suất và quạt gió, để quá trình tản nhiệt diễn ra nhanh hơn, nhiệt sinh ra từ các bộ phận không ảnh hưởng lẫn nhau, mà Chefs EH-DIH888V có khả năng hạn chế lỗi sốc nhiệt tối ưu hơn bếp từ thường. Đặc biệt, linh kiện chính của bếp được EGO nhiệt đới hóa để chống chịu tốt hơn với môi trường nóng, ẩm, oxy mạnh tại Việt Nam, nên bếp bền, tuổi thọ cao hơn, tỉ lệ thay thế linh kiện rất thấp.

Bắt bệnh thường gặp ở bếp từ
Bếp từ đôi Inverter mới Chefs EH-DIH888V

Ngoài ra, sản phẩm mới gây ấn tượng nhờ công nghệ Inverter tiết kiệm điện, kích thước và số vùng nấu phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng, mặt kính bọc viền kim loại giảm chấn, hạn chế rủi ro nứt vỡ, cùng loạt tính năng hỗ trợ tốt cho quá trình đun nấu như giữ ấm, tự động lùi công suất, tạm dừng, hẹn giờ…

Bắt bệnh thường gặp ở bếp từ
Bếp từ mới tản nhiệt tốt và ít lỗi vặt

Sản phẩm được kỳ vọng sẽ đột phá thành công thị trường bếp từ Việt 2019 nhờ khắc phục tốt các bệnh thường gặp ở bếp từ nhập khẩu. Quý khách hàng quan tâm đến bếp từ mới của Chefs mời liên hệ trực tiếp với đại lý phân phối chính thức và uy tín nhất của Hãng - Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình vfa nhận giá tốt. Xem ưu đãi cho sản phẩm tại TRANG KHUYẾN MẠI CHEFS.

Tích hợp hoàn hảo - Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn