Ai đã dùng chiếc dao Zwilling thì chắc hẳn đều tò mò rằng: Không biết chiếc dao này được làm như thế nào mà lại tốt và dùng hiệu quả như thế này? Để trả lời cho câu hỏi đó, hãy cùng Bếp Thái Sơn khám phá bên trong nhà máy sản xuất dao Zwilling.

Bên trong nhà máy sản xuất dao Zwilling

Bên trong nhà máy sản xuất dao Zwilling

ZWILLING J.A. Henckels AG ra đời ngày 13/06/1731 tại Solingen - Đức. Những năm 1920, Zwilling chính là công ty sản xuất dao kéo lớn nhất thế giới khi sở hữu hơn 1.200 nhà máy và hơn 1.500 cửa hàng. Đến nay Zwilling đã có gần 280 năm trong việc sản xuất dao kéo và sản phẩm của Zwilling đã được bán trên 100 quốc gia trên toàn thế giới. Nhiều người chỉ được biết rằng, công nghệ trui lạnh đặc biệt “FRIODUR” của Zwilling làm cho các loại dao kéo, sắc bén, rất khó bị gãy, ít bị mòn, ít gỉ sét và bền hơn. Cụ thể, các bước để cho ra các sản phẩm của Zwilling và trở thành sự chọn lựa hàng đầu của những đầu bếp chuyên nghiệp, người tiêu dùng như thế nào?

Nguyên liệu thô được cắt ra thành từng miếng có kích thước bằng chiếc dao

Nguyên liệu thô được cắt ra thành từng miếng có kích thước bằng chiếc dao

Đầu tiên, nguyên liệu thép thô đi vào nhà máy bằng các cuộn khổng lồ, sau đó được rút ra và cắt thành từng miếng bằng chiều dài chiếc dao. Thép để làm ra những con dao Zwilling được pha trộn bởi một công thức bí mật, mà người ta chỉ biết đó là sự kết hợp bền vững giữa crom và cacbon.

Rèn để tạo nên hình dạng thô của dao

Rèn để tạo nên hình dạng thô của dao

Sau khi, các miếng thép được cắt ra sẽ được một cánh tay robot đỡ lấy và cho vào nung nóng. Bằng cách nung nóng phần giữa của thanh thép, nơi lưỡi dao và tay cầm (còn gọi là đệm), sau đó nhấn hai đầu kim loại với nhau để cho phần giữa nóng chảy và mở rộng. Tiếp theo, thanh thép đi qua chiếc phễu rèn hình trụ và được cắt nhanh tạo nên hình dáng thô của con dao.

Những lò nung đặc biệt của Zwilling

Công nghệ trui lạnh đặc biệt “FRIODUR” của Zwilling

Sau đó, nó được trải qua một loạt các bước: Làm mát, siêu lạnh và tôi luyện để chống ăn mòn và tạo độ dẻo dai. Những thùng chứa đầy nitơ lỏng có áp lực nhanh chóng làm mát những chiếc dao thô từ lò rèn ra. Tiếp đó, thép được ướp lạnh đến độ âm 94 độ để chống ăn mòn, sau đó được tôi ở độ cứng bằng cách giữ ở nhiệt độ trên 400 độ.

Dao Zwilling được những người thợ tay nghè cao mài

Dao Zwilling được những người thợ tay nghè cao mài

Con dao tiếp tục được người thợ có tay nghề cao mài, từ quá trình mài thô đến mài mịn. Người thợ ở công đoạn này, phải mất 9 tháng huấn luyện chuyên sâu trước khi bắt đầu vào khâu sản xuất dao này. Và một thước đo laser kiểm tra góc nghiêng của lưỡi cắt, để đảm bảo độ mài chính xác. Đinh tán ở tay cầm được xử lý tại chỗ.

Cuối cùng những chiếc dao được đội ngũ chuyên gia kiểm tra kỹ lưỡng

Cuối cùng những chiếc dao được đội ngũ chuyên gia kiểm tra kỹ lưỡng

Cuối cùng, dao được làm sạch và được đội ngũ chuyên gia của nhà máy kiểm tra kỹ lưỡng từng con.

Bếp Thái Sơn cung cấp các sản phẩm chính hãng của Zwilling

Bếp Thái Sơn cung cấp các sản phẩm chính hãng của Zwilling

Để sở hữu những sản phẩm chính hãng của Zwilling tại Việt Nam, hãy đến với Siêu thị Bếp Thái Sơn. Bếp Thái Sơn là đại lý chính thức của Zwilling, cam kết các sản phẩm chính hãng, chất lượng và giá tốt nhất trên thị trường. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem tại khuyến mại Zwilling.

Siêu thị Bếp Thái Sơn – nơi “giữ lửa” cho tổ ấm gia đình

Hoàng Huế
pen iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn