Bếp điện hồng ngoại thời gian gần đây được rất nhiều khách hàng quan tâm. Nhưng hiện nay trên thị trường có nhiều hãng bếp hồng ngoại, vậy nên mua bếp điện hồng ngoại nào tốt nhất ? Đây là câu hỏi của rất nhiều bà nội trợ. Hãy cùng siêu thị bếp Thái Sơn tìm hiểu về bếp điện hồng ngoại nhé.

Bếp hồng ngoại nhập khẩu hiện nay đã không còn là sản phẩm xa lạ đối với người tiêu dùng nữa. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bếp hồng ngoại với xuất xứ, giá cả… khác nhau. Vậy chọn sản phẩm bểp hồng ngoại loại nào tốt? Với trên 10 năm kinh nghiệm về thiết bị nhà bếp, bài viết dưới đây sẽ đưa ra lời khuyên về cách lựa chọn bếp hồng ngoại để các chị em chọn được sản phẩm ưng ý, phù hợp nhất với yêu cầu của gia đình.

Bếp hồng ngoại ( bếp halogen, bếp điện quang ) là loại bếp sử dụng hai bóng đèn halogen công suất cao. Phía trên của hai bóng đèn này là một mặt nhôm được thiết kế với những góc hội tụ ánh sáng có tác dụng hắt ánh sáng hồng ngoại gia nhiệt lên mặt kiếng bên trên. Như vậy nhiệt lượng sẽ tạo ra trên mặt kiếng của bếp.

 Bếp điện hồng ngoại nào tốt nhất

Bếp điện hồng ngoại nào tốt nhất

Ưu điểm của bếp hồng ngoại là đun được tất cả các loại nồi mà không kén nồi như bếp từ. Bếp hồng ngoại sử dụng mặt kính nên có thể nướng được trực tiếp các món ăn ngay trên mặt bếp thật đơn giản và tiện dụng. Bếp tỏa nhiệt nhanh và lượng nhiệt lớn nên việc đun nấu thức ăn sẽ rất nhanh chóng.

Bên cạnh các ưu điểm của bếp hồng ngoại nói trên thì sử dụng bếp hồng ngoại có một số hạn chế:

+ Bếp hồng ngoại sử dụng bóng đèn Halogen để phát nhiệt, tuy nhiên tuổi thọ của bóng thường kém và mau hỏng dẫn đến tuổi thọ của bếp ngắn. Tuy nhiên hiện nay nhiều dòng bếp hồng ngoại cao cấp đã chế tạo ra dạng cải tiến sợi cacbon siêu bền khắc phục nhược điểm của bóng Halogen
+ Bếp hồng ngoại tỏa nhiệt vuông góc theo diện tích phát sáng nên cho dù diện tích nồi của bạn là bao nhiêu bếp vẫn tỏa nhiệt với một diện tích nhất định, những phần nhiệt ngoài vùng tiếp xúc sẽ bị lãng phí và tốn điện, phần nhiệt thoát ra môi trường ngoài cao, có thể làm nóng bếp và thành nồi, dễ gây bỏng nếu tiếp xúc mặt bếp. Để khắc phục hạn chế này bạn nên dùng nồi đáy lớn hơn để che kín vùng sáng của bếp. Khi chọn bếp hồng ngoại bạn nên chọn loại bếp có 2 hoặc 3 vòng nấu.

 Bếp điện hồng ngoại nào tốt nhất

Bếp điện hồng ngoại có thể sử dụng mọi loại nồi có chất liệu truyền thống như: đất, nhôm, gang, thép…

+Do phần nhiệt tỏa ra lớn trong quá trình sử dụng nên mạch điện tử và những chi tiết khác trong bếp dễ bị hư hại, ảnh hưởng đến độ bền của bếp. Tránh để vật dụng dễ bị nóng chảy như nhựa gần bếp hồng ngoại. Công nghệ mới đã khắc phục điều này với bộ giảm nhiệt nhanh chóng.

Để thuận tiện nhất cho công việc nấu ăn ngon, nhanh, an toàn và tiện lợi, Siêu thị Bếp Thái Sơn khuyên quý khách hàng nên lựa chọn dòng bếp hỗn hợp giữa từ và hồng ngoại để sử dụng được những ưu điểm của cả 2 loại bếp này.