Những năm gần đây, bếp điện từ là một trong những loại bếp được nhiều gia đình ưa chuộng, bởi tính tiện ích, độ an toàn và tính thẩm mỹ cao. Bếp điện từ không chỉ là thiết bị dùng để đun nấu thức ăn mà còn là sản phẩm dùng để bài trí, tạo nên nét đẹp cho không gian bếp của gia đình.

Bếp điện từ thường được lắp âm để tiết kiệm diện tích và tạo tính thẩm mỹ cho bếp nên còn được gọi là bếp điện từ âm. Bếp điện từ âm hội tụ đầy đủ yếu tố của một chiếc bếp hiện đại, an toàn: vừa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu nấu nướng, vừa an toàn cho người sử dụng lại là yếu tố tạo nên nét đẹp của ngôi nhà.

Bếp điện từ âm kính thường được làm bằng chất liệu chịu lực chịu nhiệt như gốm kính Schott Ceran của Đức hay sứ thủy tinh cao cấp Ceramic. Bề mặt bếp chịu được sự thay đổi nóng lạnh đột ngột của nhiệt độ.

Bếp điện từ âm kính

Bếp điện từ âm kính tạo nên nét đẹp tinh tế cho không gian bếp

Khi tình hình giá gas ngày càng biến động không ổn định kèm theo nhiều vụ tai nạn cháy nổ liên quan đến rò rỉ gas và ngộ độc khí gas thì bếp điện từ âm lại khẳng định được chỗ đứng của nó. Bếp điện từ âm sử dụng dòng điện để đun nấu nên không có khí độc hại cho sức khỏe và môi trường, không tạo ra khói, lửa trực tiếp.

Ưu điểm lớn nhất mà người tiêu dùng nên lựa chọn bếp điện từ âm đó là một sản phẩm đa năng, tiết kiệm điện. Bếp điện từ âm là loại bếp kết hợp giữa bếp điện và bếp từ. Người dùng có thể trải nghiệm cả 2 loại bếp trên cùng 1 chiếc bếp mà không cần phải mua 2 loại bếp tốn kém.

Bếp điện từ mang những đặc trưng ưu việt của cả bếp từ và bếp điện nên đây là một sự lựa chọn rất hoàn hảo. Khi sử dụng bếp điện từ, người tiêu dùng có thể tiết kiệm tới 50% chi phí đun nấu và thời gian nấu nướng bởi bếp có hiệu suất đạt 90% (gấp đôi bếp gas).

Bếp điện từ âm kính

Bếp điện từ âm kính với nhiều tính năng vượt trội

Khi sử dụng bếp điện từ âm kính, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Tuân thủ theo chỉ dẫn trên bảng điều khiển cảm ứng của bếp để tránh gây lỗi làm giảm tuổi thọ bếp.

- Sử dụng đúng dụng cụ nấu nướng cho bếp điện từ. Bạn chỉ nên sử dụng xoong nồi có chất liệu từ tính (nhiễm từ cao) như sắt, thép không gỉ…

- Sử dụng dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao: Do bếp điện từ nóng rất nhanh nên bạn nên lựa chọn dụng cụ nấu chịu nhiệt tốt để đun nấu.

- Nên để bếp nguội rồi mới vệ sinh bếp để tránh bị thương tích. Khi bếp vẫn còn nhiệt, đèn hiển thị sẽ vẫn sáng. Bạn nên đợi đèn hiển thị tắt và chờ cho nguội rồi mới làm thao tác lau dọn.

- Không để những vật có thể gây xước hoặc dễ nhiễm từ như băng đĩa lên bếp. Khi vệ sinh chỉ nên dùng khăn mềm để lau để tránh gây xước bề mặt bếp.

Liên Hương
icon Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn