Thời gian gần đây, khi các vụ cháy nổ do ga gây ra ngày càng nhiều thì nhu cầu chuyển sang dùng bếp điện từ đã được nhiều người quan tâm hơn bởi tính an toàn, tiện dụng và hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, câu hỏi: Bếp điện từ có tốn điện không vẫn luôn là những băn khoăn lớn của rất nhiều người tiêu dùng.

Thực tế cho thấy, nếu so sánh mức hao phí điện năng khi sử dụng bếp ga thì các sản phẩm bếp từ, bếp điện từ tiết kiệm hơn rất nhiều. Các sản phẩm bếp từ, bếp điện từ đều có đặc điểm chung là có hiệu suất cao, nấu rất nhanh, không có khói, sạch sẽ và dễ lau chùi. Bếp từ và bếp điện từ thích hợp nấu những món có nước như: nấu, luộc, lẩu hay kho... Còn các món xào, rán, chiên thì người dùng cần chú ý điều chỉnh nhiệt độ vì bếp nóng rất nhanh, dễ gây cháy.

Bếp điện từ có nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn so với bếp ga, an toàn và đặc biệt là không gây hao tốn quá nhiều điện năng tiêu thụ như nhiều người tiêu dùng vẫn nghĩ.

bếp điện từ có tốn điện không

Bếp điện từ không tốn điện như nhiều nhà nội trợ vẫn nghĩ

Nếu bếp gas cần 8 phút 18 giây với 1340KJ năng lượng sử dụng để đun sôi 2 lít nước và hiệu suất chỉ đạt 50% thì bếp điện từ chỉ cần 4 phút 46 giây với 745KJ năng lượng  để đun sôi 2 lít nước mà hiệu suất lại lên tới 90%. Như vậy có thể thấy, bếp điện từ so với bếp ga là vượt trội hơn hẳn, chi phí trong quá trình sử dụng chỉ bằng một nửa so với bếp ga.

Như vậy, mặc dù mức đầu tư ban đầu lớn hơn so với bếp điện hoặc bếp ga nhưng sử dụng bếp điện từ vẫn an toàn, dễ vệ sinh, tiết kiệm điện, tiết kiệm thời gian nhất.

Bếp điện từ không chỉ tiết kiệm điện mà còn có một số ưu điểm khác như:

- Thích hợp cho hầu hết các không gian gia đình: Nếu sử dụng bếp gas khá bất tiện với những gia đình có diện tích chật hẹp bởi bếp ga cồng kềnh, phải có thêm chỗ để bình ga (thường người dùng phải chọn nơi thoáng mát, an toàn để tránh rủi ro cháy nổ), dễ có nguy cơ rò rỉ khí ga nếu để trong nhà kín, khi nấu nướng bếp ga đốt oxy gây ngột ngạt và có thể gây cháy nổ, thì bếp điện từ lại rất thích hợp.

Bếp điện tử có kiểu dáng hiện đại, nhỏ gọn, sang trọng, không cồng kềnh tốn diện tích. Dù ở căn hộ lớn hay nhỏ thì bếp điện từ đều rất dễ dàng lắp ráp và sử dụng.

bếp điện từ có tốn điện không

Bếp điện từ luôn mang lại sự sang trọng, hiện đại cho gian bếp của gia đình

- Mãu mã đa dạng, kiểu dáng sang trọng: Bếp điện từ cao cấp hiện nay trên thị trường đều được nhập khẩu từ châu Âu nên có thiết kế hiện đại mang phong cách châu Âu, đa dạng và phong phú từ bếp đơn, bếp 2 mặt nấu, bếp 3 mặt nấu cho đến 4 hoặc 5 mặt nấu. Người tiêu dùng có thể tự do lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng và ý thích của mình.

- Bếp điện từ an toàn cho người sử dụng: bếp điện từ khi đun nấu sử dụng điện nên không sản sinh ra khói, đốt cháy oxy gây ngột ngạt, không tỏa nhiệt gây nóng bức và không tạo ra khí CO2 hoặc các khí khác gây độc hại cho sức khỏe người tiêu dùng và môi trường.

Không những dễ dàng vê sinh mà do bếp được thiết kế rất đẹp nên bếp điện từ còn có thể được coi là sản phẩm trang trí thêm cho không gian bếp của gia đình bạn.

Liên Hương
icon Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn