Trên thị trường nhà bếp hiện nay có rất nhiều loại bếp điện từ đa dạng về kiểu dáng, tính năng, mẫu mã và giá cả. Việc lựa chọn một chiếc bếp điện từ vừa phù hợp với nhu cầu của gia đình lại vừa có giá thành “mềm” là điều không phải dễ. Bếp điện từ trên thị trường được chia làm hai loại: bếp điện từ xuất xứ Trung Quốc, Đông Nam Á và bếp điện từ cao cấp nhập khẩu Châu Âu.

Thông thường, bếp điện từ Trung Quốc có giá rẻ, sản phẩm có tên hiệu, hãng sản xuất, tem kiểm định nhưng chất lượng của các loại sản phẩm này vẫn đang là dấu hỏi lớn đối với người tiêu dùng. Bếp điện từ Trung Quốc thường có độ bền thấp, mặt kính không bền chịu lực chịu nhiệt rất kém, bảng điều khiển nhanh hỏng hoặc chập chờn, độ bền cơ học không cao, tuổi thọ ngắn và dễ hư hỏng nếu bạn không biết cách bảo quản. Bộ điều khiển gia nhiệt dùng loại IC chất lượng thấp nên dễ bị hỏng mạch, cháy IC, không an toàn cho người sử dụng.

bếp điện từ giá bao nhiêu

Bếp điện từ giá rẻ thường có tuổi thọ ngắn, dễ hư hỏng

Với những bếp điện từ này, khi điều chỉnh nhiệt độ bạn cũng phải rất chú ý bởi nếu bạn tắt, mở bếp liên tục thì bếp sẽ bị giảm tuổi thọ nhanh chóng, dễ cháy IC, cường độ dòng điện không ổn định, hay có hiện tượng chập chờn. Trái lại, bếp điện từ cao cấp nhập khẩu Châu Âu trông rất dày dặn, mặt bếp là kính Schott Ceran (made in Germany) luôn sáng bóng, dễ vệ sinh và khả năng chịu nhiệt, chịu lực, chống trầy, chống xước cực tốt.

Người tiêu dùng hiện nay đa số quan tâm đến giá thành của bếp điện từ. Bếp điện từ bao nhiêu tiền thì được coi là “vừa phải, hợp túi tiền” mà chất lượng lại tốt, vẫn luôn là vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Trên thực tế, một chiếc bếp có xuất xứ từ Trung Quốc hay xuất xứ không rõ ràng, linh kiện lắp ráp trong nước chỉ có giá dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng.

bếp điện từ giá bao nhiêu

Bếp điện từ cao cấp nhập khẩu nguyên chiếc Châu Âu an toàn, tiện dụng, tiết kiệm điện năng

Trong khi nếu bạn mua một chiếc bếp điện từ nhập khẩu chính hãng có xuất xứ rõ ràng, chứng từ đảm bảo thì giá dao động từ mười triệu trở lên, có bếp lên tới hàng chục triệu đồng. Thị trường bếp nhập khẩu rất phong phú với bếp đơn, bếp đôi, bếp đa mặt nấu nên giá cả tùy thuộc vào chất liệu, mẫu mã cũng như số lượng bếp nấu. Ví dụ với một chiếc bếp điện từ đôi của Fagor có giá từ 16 đến 20 triệu đồng, bếp ba mặt nấu dao động trong khoảng trên dưới 30 triệu đồng, bếp bốn mặt nấu từ 30 – 35 triệu đồng.

Bếp điện từ không chỉ đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng mà giá cả cũng dao động rất lớn. Vì vậy khi chọn mua bếp điện từ, bạn cần nghiên cứu kỹ giá cả trên thị trường và cân nhắc sao cho phù hợp với túi tiền để vừa mua được chiếc bếp ưng ý vừa đảm bảo được hiệu quả kinh tế cho cả gia đình. 

Liên Hương
icon Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn