Các dòng sản phẩm bếp gia dụng hiện nay với quá nhiều chủng loại mẫu mã, tính năng, giá cả khiến người tiêu dùng không khỏi bối rối. Điểm sơ trên thị trường thì có thể thấy có 2 dòng sản phẩm nổi bật: bếp điện từ, bếp hồng ngoại. Mỗi dòng bếp đều có cách làm việc cũng như những ưu và nhược điểm mà người tiêu dùng cần quan tâm khi chọn mua. Siêu thị Bếp Thái Sơn xin đưa ra các điểm mạnh yếu của bếp điện từ và bếp hồng ngoại để khách hàng tiện so sánh cái nào tốt hơn, hy vọng sẽ là một kênh thông tin hữu ích giúp người tiêu dùng chọn lựa sản phẩm phù hợp với mọi nhà.

1.    Bếp điện từ

Làm việc theo nguyên tắc tạo ra dòng điện Fu-cô cảm ứng, làm cho bản thân vật dụng nấu nướng kim loại tự nóng lên. Điểm tiết kiệm nằm ở năng lượng không truyền trực tiếp từ bếp sang nồi nên gần như không có hao phí. Chính vì thế, bạn có thể chạm tay vào mặt bếp điện từ mà không bị bỏng như bếp hồng ngoại (ngoại trừ khi bếp bị nóng do nồi truyền ngược xuống sau khi sử dụng thời gian dài).

Bếp điện từ

Bếp điện từ sang trọng và hiện đại

Ưu điểm: Thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng, tạo cảm giác hiện đại cho căn bếp. Các sản phẩm bếp điện từ hiện đại có chức năng định thời gian lẫn nhiệt độ nấu theo món ăn, hỗ trợ chị em nội trợ trong quá trình nấu nướng. Trong quá trình nấu không phát sinh nhiệt lượng lớn, không gây nóng, cảm giác khó chịu cho người nấu. Dễ dàng vệ sinh bề mặt bếp sau khi sử dụng.

Nhược điểm: Chi phí bỏ ra mua bếp điện từ ban đầu khá cao, nếu chọn đúng loại bếp chất lượng của các hãng lớn và uy tín. Các mạch nằm trong bếp thường nóng và dễ cháy nếu sử dụng thời gian dài như kho hoặc hầm thức ăn. Khuyến cáo không nên sử dụng cho các công việc nấu nướng nhiều giờ liên tục.

Tuy rằng hiện nay hầu hết các nồi kim loại đều có hàm lượng sắt nên có thể sử dụng được với bếp từ, các hãng cũng đã cải thiện tần số   điện từ cao hơn để dùng được với nhiều loại nồi.

Hãy chọn loại nồi 3 lớp nếu có tiền đầu tư, nếu không hãy chọn loại càng mỏng càng tốt, “ép” dòng điện Fuco chạy trong 1 tiết diện nhỏ để sinh nhiệt nhiều hơn.

Bộ nồi dùng cho bếp điện từ

Sử dụng bộ nồi chuyên dụng cho bếp điện từ để đạt hiệu quả nấu nướng cao

Quý khách hàng có thể tham khảo thông tin về các bộ nồi chuyên dụng cho bếp điện từ tại đây.

Tiếng quạt làm mát đặt trong bếp sẽ gây tiếng ồn (Lưu ý quan trọng: nấu xong không được rút điện ngay, hãy để quạt làm mát chạy một lúc, nếu không sẽ giảm tuổi thọ bếp). Ngoài ra, không gian xung quanh bếp cần giữ thông thoáng để bếp giải nhiệt kịp thời, tránh nóng và cháy máy. Bếp phụ thuộc hoàn toàn vào điện nên khi mất điện bếp sẽ không hoạt động. Các ổ cắm và dây điện cần đảm bảo dây dẫn có tiết diện lớn, đảm bảo an toàn khi sử dụng

2.    Bếp hồng ngoại

Trên thị trường chủ yếu có 2 loại: Loại thứ nhất sử dụng hoặc bóng Halogen (nguồn phát ra nhiệt của bếp hồng ngoại). Loại thứ hai là dùng dây Mayso – có điện trở cao nhằm phát ra nhiệt khi có dòng điện chạy qua.

Bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại có thể đun nấu với mọi loại nồi

Ưu điểm: Tuy bếp hồng ngoại không tiết kiệm điện như bếp điện từ nhưng dùng được với tất cả các loại nồi. Sử dụng nướng, chiên trực tiếp trên mặt bếp. Các sản phẩm hiện đại có chức năng định thời gian, hỗ trợ chị em nội trợ trong quá trình nấu nướng.

Nhược điểm: Bếp hồng ngoại luôn tỏa nhiệt trên một diện tích nhất định. Diện tích phát sáng cũng chính là diện tích tỏa nhiệt. Vì vậy, nếu có việc cần sử dụng nồi nhỏ thì vẫn phải chấp nhận lượng nhiệt tỏa ra theo định mức hoạt động, gây lãng phí và hơi nóng toả ra xung quanh. Sản sinh ra lượng nhiệt lớn từ ngay trong ruột bếp tỏa ra sẽ ảnh hưởng đến các bộ phân vi mạch trong bếp làm giảm tuổi thọ bếp hồng ngoại khá nhanh.

Tuy bếp hồng ngoại có thể nướng trực tiếp thức ăn nhưng lưu ý, nên hạn chế các loại thực phẩm dầu mỡ, dễ chảy vào bên trong bếp gây hư hỏng. Mặt kính dùng lâu ngày không đảm bảo vệ sinh.

Hiện tại, các sản phẩm bếp điện từ, bếp hồng ngoại đang được bầy bán tại Siêu Thị Bếp Thái Sơn với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Quý khách hãy nhanh tay rinh ngay một chiếc bếp chất lượng về cho gia đình mình.

Thông tin chi tiết các sản phẩm bếp điện từ, bếp hồng ngoại, Quý khách vui lòng xem tại đây. Chi tiết chương trình khuyến mại, Quý khách xem tại đây.

Anh Vân
icon
 
Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn