Trước đây đa số các người tiêu dùng tìm mua bếp từ để phục vụ cho nhu cầu đột xuất như tổ chức liên hoan ăn uống, ăn lẩu hoặc nấu các món trên bàn tiệc thay cho bếp gas mini. Thì ngày nay, người tiêu dùng đã thay thế sử dụng bếp từ cho việc nấu nướng hàng ngày.
Bếp từ là một trong những loại bếp được nhiều gia đình ưa chuộng, trở thành xu hướng trong vài năm gần đây. Bếp từ được đánh giá cao bởi tính tiện ích, độ an toàn thiết kế sang trọng và hiện đại.
Đối với căn bếp gia đình, bếp là một vật dụng quan trọng không thể thiếu. Bếp từ không chỉ là thiết bị dùng để đun nấu thức ăn mà còn là sản phẩm trang trí, tạo nên nét đẹp cho không gian bếp của gia đình bạn.
Bếp từ thường được lắp âm để tiết kiệm diện tích và tạo tính thẩm mỹ cho bếp nên còn được gọi là bếp từ âm kính. Chiếc bếp từ âm hội tụ đầy đủ yếu tố của một chiếc bếp hiện đại, an toàn: vừa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu nấu nướng, vừa an toàn cho người sử dụng lại vừa là nét đẹp của ngôi nhà.

Bếp từ âm kính
Bếp từ âm tạo điểm nhấn cho không gian bếp

Bếp từ âm kính thường được làm bằng chất liệu chịu lực, chịu nhiệt như: gốm kính Schott Ceran của Đức hay sứ thủy tinh cao cấp Ceramic. Bề mặt bếp chịu được sự thay đổi nóng lạnh đột ngột của nhiệt độ.
Hiện nay giá gas trên thị trường ngày càng biến động không ổn định kèm theo nhiều vụ tai nạn cháy nổ liên quan đến rò rỉ ga và ngộ độc khí ga thì bếp từ âm kính lại khẳng định được chỗ đứng của nó. Bếp từ âm sử dụng dòng điện để đun nấu nên không có khí độc hại cho sức khỏe và môi trường, không tạo ra khói, lửa trực tiếp.
Ưu điểm lớn nhất mà người tiêu dùng nên lựa chọn bếp từ âm kính là: sản phẩm đa năng, tiết kiệm điện. Khi sử dụng bếp điện từ, người tiêu dùng có thể tiết kiệm tới 50% chi phí đun nấu và thời gian nấu nướng bởi bếp có hiệu suất đạt 90% (gấp đôi bếp gas).

Vệ sinh bếp từ đúng cách
Lưu ý khi vệ sinh bếp từ âm kính

Khi sử dụng bếp từ âm, bạn nên lưu ý:
- Tuân thủ theo chỉ dẫn trên bảng điều khiển cảm ứng của bếp để tránh gây lỗi làm giảm tuổi thọ bếp.
- Sử dụng đúng dụng cụ nấu nướng. Bởi bếp từ kén nồi nấu nên khi sử dụng bên bếp từ, bạn cần lưu ý chỉ sử dụng xoong nồi từ (có chất liệu từ tính - nhiễm từ cao ) như sắt, thép không gỉ.
- Không để những vật có thể gây xước hoặc dễ nhiễm từ như băng đĩa lên bếp. Khi vệ sinh chỉ nên dùng khăn mềm để lau để tránh gây xước bề mặt bếp.