Hầu hết mọi người đều có yêu cầu cao về độ an toàn, sự phù hợp với nhu cầu và túi tiền của sản phẩm. Để chọn được chiếc bếp ưng ý giữa vô số lựa chọn về loại bếp, kiểu bếp hiện nay không phải là dễ dàng. Trong nhiều năm trở lại đây việc chuyển đổi từ bếp ga và bếp điện truyền thống sang sử dụng bếp từ là xu hướng chung.
Hiện nay trên thị trường bếp từ Bosch vẫn được nhiều nhà nội trợ lựa chọn. Với thiết kế đặc biệt, áp dụng nguyên tắc cảm ứng điện từ kết hợp công nghệ hiện đại của Đức được thể hiện trên chiếc bếp từ Bosch

Bếp từ Bosch dùng có tốt không?
Bếp từ Bosch dùng có tốt không ?

Một số ưu nhược điểm của bếp từ Bosch:
Ưu điểm:
+ Hiệu suất sử dụng của bếp lên tới 90% trong khi các dòng bếp điện chỉ đạt hiệu suất là 60 – 70 %,lượng nhiệt dư thất thoát ra ngoài hầu như là không có
+Thời gian nấu nướng của Bếp từ Bosch khá nhanh, tiết kiệm khoảng 1/2 thời gian so với sử dụng bếp gas
+ Bếp từ dùng khá an toàn khi bạn bật bếp mà chưa đặt nồi thì bếp không sinh nhiệt, khi bạn sử dụng xong tắt bếp đi thì vùng nấu chỉ mất khoảng từ 5 – 10 phút là nguội
Nhược điểm:
- Bếp sinh nhiệt trên bề mặt bếp nên thời gian sinh nhiệt khá nhanh, chính vì vậy những món ăn thích hợp dùng để nấu cho bếp từ nhất là các món nhiều nước như : Luộc gà, luộc thịt, luộc rau, đun nước …….
- Bếp kén nồi chỉ dùng được những loại xoong nồi đáy nhiễm từ còn lại tất cả các loại chất liệu khác như : inox 304, đất, thủy tinh, gang, thép…. đều không sử dụng được
Sử dụng bếp từ Bosch cần tránh:
+ Tránh kéo lê xoong nồi trên bề mặt bếp vì có thể làm xước hoặc mờ màu sắc bề mặt kính
+ Tránh đặt bất kỳ đồ vật kim loại nào như dao, dĩa hay vung nồi lên trên bề mặt bếp vì có thể tỏa nhiệt làm nóng chúng gây nguy hiểm.
+ Sau khi sử dụng mặc dù đã tắt bếp nhưng bề mặt bếp vẫn còn nóng do nhiệt lượng từ đáy nồi nấu truyền qua, do đó bạn tránh chạm vào vùng nấu cho đến khi biểu tượng “H” biến mất.