Rất nhiều khách hàng của Bếp Thái Sơn khi được tư vấn sử dụng bếp từ Brandt – sản xuất và nhập khẩu nguyên chiếc của Pháp và rõ ràng là hàng cao cấp - lại từ chối chỉ vì lý do KHÔNG NỔI TIẾNG, KHÔNG THẤY AI NHẮC ĐẾN. Và thay vì chọn Brandt, họ lại quay sang chọn A, B, C… ba lăng nhăng mà chúng tôi chẳng mấy quan tâm, với lý do chúng được nhắc đến nhiều.... Một quyết định rõ ràng không đến từ dân “sành” và thật đáng tiếc cho người dùng vì bỏ lỡ một sản phẩm tốt.

Brandt
Brandt - Thương hiệu thiết bị nhà bếp cao cấp của Pháp

Khái niệm “nổi tiếng” thật ra rất mơ hồ tại Việt Nam. Ví dụ 50% người tiêu dùng có nhu cầu mua bếp từ dưới 10 triệu, thì những hãng kể trên rõ ràng là “được nhắc đến nhiều” và phổ thông hơn. Có thấy mấy ai nhắc Elica, Dietrich đâu, không phải vì chúng không nổi tiếng mà đơn giản vì cũng chẳng mấy ai mua nổi bếp từ của những hãng này.

Chỉ cần đôi ba bài báo (có thể bỏ tiền ra thuê), hoặc chiến dịch mạnh về hình ảnh, nội dung trên nhiều kênh truyền thông, một thương hiệu bếp từ với các sản phẩm từ Trung Quốc hoặc lắp rắp trong nước có thể “một bước lên mây” sánh ngang với hàng cao cấp, NHƯ THẬT. Chúng ta đã bị loãng hóa từ “cao cấp” để rồi không phân biệt được đâu mới là hàng cao cấp thật sự.

Nếu có ai đó giới thiệu với bạn đây là bếp từ thương hiệu của Châu Âu, xin chớ vội tin. Đừng thấy tên nó có chút tây tây thì nghĩ nó là thương hiệu của Tây thật. Muốn mua được bếp Tây thật thì phải bỏ chút thời gian và vốn tiếng anh để “search” xem Tây họ dùng gì? Mẹo mà Bếp Thái Sơn đã từng mách bạn, hãy tìm ra website quốc tế của thương hiệu đó trước khi đi tham khảo thị trường, không có website quốc tế thì không phải hàng của Tây. Cam đoan! Thậm chí ngay cả khi là hàng của tây thì cũng chia phân khúc rõ rệt, chứ không phải cái nào cũng tốt. Đặc biệt, khi mua hàng trực tiếp, không phải người bán hàng nào cũng có tâm, họ chỉ muốn bán sản phẩm họ có thôi. Nên mua được hàng tốt hay không, hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Hãy tìm hiểu trước, xin nhớ: nên tìm hiểu trước. Bởi thương hiệu luôn là yếu tố bảo chứng cho chất lượng, trước khi bạn đủ giàu để test hết bếp trên thị trường.

Bếp từ Brandt
Website quốc tế của Brandt

Tuy nhiên, việc khách hàng chọn dùng sản phẩm của thương hiệu nào là vấn đề của họ, họ sẽ chịu trách nhiệm trước quyết định họ đưa ra. Nhưng một thương hiệu rõ ràng là sản phẩm chất lượng cao, nhưng lại không khiến cho người tiêu dùng chọn mình, vậy thì đó là lỗi của người làm thương hiệu, mà ở đây cụ thể là những người đang làm truyền thông cho Brandt.

Bản thân là đơn vị kinh doanh rất chọn lọc, Bếp Thái Sơn ngay từ đầu đã xác định, chỉ bán những sản phẩm tốt. Đó là yếu tố then chốt để gây dựng uy tín trong suốt hơn 15 năm phát triển. Brandt luôn được nhận định là sản phẩm chất lượng cao hiếm có trên thị trường. Nhưng bởi người dùng không mấy quen và thiết tha với thương hiệu này nên doanh số của Brandt không cao. Tuy nhiên, với con mắt của những người có chuyên môn, tương lai ngành thiết bị nhà bếp Việt Nam, Brandt chắc chắn có chỗ đứng. Bởi rõ ràng, người đủ tiền để bỏ ra gần trăm triệu mua bếp siêu sang thì ít, chứ người sẵn sàng chi 2-3 chục triệu để sở hữu bếp xịn, hàng chuẩn thì còn xếp hàng dài.

Bếp từ Brandt của Pháp
Brandt - chỉ thiếu một chiến dịch truyền thông mạnh

Tương lai khi người tiêu dùng tinh tường hơn, các cơ quan chức năng mạnh tay hơn về vấn đề giấy tờ, thì Brandt cũng không còn lại bao nhiêu đối thủ. Điều còn thiếu chỉ là một chiến dịch truyền thông đủ mạnh để lấp khoảng trống còn lại trong thị trường nhà bếp tại Việt Nam.

Tích hợp hoàn hảo - Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn