Thời gian qua liên tiếp xảy ra các vụ nổ bếp ga tại Thành Phố Hồ Chí Minh, điều này càng minh chứng thêm sự nguy hiểm khôn lường khi sử dụng bếp ga. Để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng thì bếp từ cảm ứng chính là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Bếp từ hay còn có tên khác là bếp điện từ, bếp từ cảm ứng. Trong tiếng Anh bếp từ được gọi là Induction Cooker trong đó induction có nghĩa là cảm ứng. Loại bếp cảm ứng này ứng dụng cảm ứng điện từ, cụ thể là dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện cảm ứng (Foucault) để cấp nhiệt cho nấu nướng.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ cảm ứng

Bếp từ cảm ứng được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng diện Foucault.

nguyên lý hoạt động bếp từ
Bếp từ dùng dòng điện Foucault để làm nóng trực tiếp nồi nấu

Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới tấm sứ thủy tinh có khả năng cách điện, cách nhiệt, tính thẩm mỹ cao. Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimet trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.

Để thay đổi nhiệt độ đun, người ta thay đổi cường độ từ trường tác dụng lên đáy nồi bằng cách thay đổi tần số dòng điện. Điều này có thể làm được bằng mạch biến tần.

Tính ưu việt của bếp từ cảm ứng

- An toàn cho sức khỏe: Vì nhiệt được trực tiếp sinh ra ở đáy nồi chứ không phải từ bề mặt bếp truyền lên nên ngoại trừ vùng nấu tiếp xúc với đáy nồi thì bề mặt bếp luôn mát và bếp không sản sinh ra các khí độc hại như CO và CO2 

bếp từ an toàn

Bạn có thể chạm tay vào mặt bếp từ cảm mà không lo bị bỏng

- Hiệu quả nấu nướng cao nhất: Do chỉ có bề mặt tiếp xúc của dụng cụ đun nấu được làm nóng nên hiệu quả nấu nướng khi sử dụng bếp từ có thể lên tới 90-95%. Bếp từ cảm ứng có thể đun sôi 1 lít nước chỉ trong vòng 2 phút, trong khi bếp ga cần hơn 4 phút để làm điều này.

Bếp điện từ cảm ứng cho hiệu quả nấu ăn cao

Bếp từ cảm ứng cho hiệu quả nấu ăn cao nhất 

- Tiết kiệm điện năng: bếp từ cảm ứng có thể điều chỉnh nhiệt bằng các con số chính xác, gia nhiệt trực tiếp vào phần đáy nồi tiếp xúc với mặt bếp nên không có nhiệt thừa thoát ra ngoài khác hoàn toàn so với bếp ga. Với mùa hè oi bức 35-40oC thì chiếc bếp từ là sự lựa chọn trên cả tuyệt vời cho gia đình bạn!

 Bên cạnh đó khi cần nấu nhanh bếp từ còn có thể tăng lên mức nhiệt cao nhất mà không lo tốn điện vô ích.

- Chi phí cho nhiên liệu thấp: Bếp từ cảm ứng không lãng phí nhiên liệu bởi nhiên liệu sử dụng cho nấu nướng không bị thất thoát nhiều. Ước tính nếu đun 1 lít nước bằng bếp từ chỉ mất hơn 100 đồng trong khi bếp ga phải mất 600 đồng.

- Có nhiều tính năng thông minh như ảnh báo chống tràn, khóa an toàn trẻ em, hẹn giờ thông minh… mà bếp ga không có.

- Mặt bếp từ cảm ứng siêu lớn, sử dụng dễ dàng, thiết kế sang trọng. Bạn có thể sử dụng một hoặc vài nồi cùng một lúc, tùy thuộc vào nhu cầu nấu nướng của bạn. Bên cạnh đó, mỗi bếp được bố trí ở một khu vực riêng lẻ, bạn sẽ dễ dàng điều khiển hơn... 

- Dễ dàng lau rửa giúp giữ vệ sinh cho không gian bếp và ngôi nhà.

Bếp điện từ cảm ứng với  nhiều tính năng ưu việt

Bếp điện từ cảm ứng với  nhiều tính năng ưu việt

Với tất cả những ưu điểm đẳng cấp trên, bếp từ cảm ứng xứng đáng là lựa chọn tuyệt hảo cho căn bếp của bạn.

Mong muốn được mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm bếp từ chất lượng nhất, an toàn nhất, giá cả hợp lý nhất, Siêu thị Bếp Thái Sơn địa chỉ chuyên cung cấp các thiết bị nhà bếp cao cấp nhập khẩu Châu đến với mọi khách hàng.

Các sản phẩm tuyệt hảo của Siêu thị Bếp Thái Sơn luôn có C/O, C/Q, Packing list đầy đủ. Bên cạnh đó dịch vụ bào hành, lắp đặt chuyên nghiệp, tận tâm sẽ khiến khách hàng khó tính nhất cũng phải ưng lòng.

Ngoài ra chúng tôi còn nhận bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa cho tất cả các dòng sản phẩm thiết bị nhà bếp với mức giá ưu đãi, cạnh tranh, giảm thiểu tối đa chi phí cho Quý khách hàng yêu mến.

Siêu thị Bếp Thái Sơn cam kết với Quý khách không chèn ép giá, đảm bảo tuyệt đối quyền lợi cho mọi khách hàng.

Hiện đang có nhiều chương trình khuyến mại vô cùng hấp dẫn cho các sản phẩm thiết bị nhà bếp: bếp từ, máy hút mùi, máy rửa bát, lò vi sóng, tủ lạnh... tại Siêu thị Bếp Thái Sơn. Quý khách có thể truy cập tại đây để biết thêm chi tiết.

Anh Vân
icon
 
Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn