Khi đi tham khảo và chọn mua bếp từ, bạn có thể được nhân viên tư vấn nói rất nhiều về các ưu nhược điểm của từng loại bếp. Tuy nhiên, tùy theo trường hợp cụ thể mà một đặc điểm nào đó có thể là ưu điểm cũng vừa có thể là nhược điểm. Nhiều đơn vị vì muốn bán hàng mà không tiết lộ hết tất cả các đặc điểm này để người tiêu dùng phân tích và đưa ra chọn lựa. May thay, bạn sẽ không gặp phải trường hợp này nếu mua hàng tại Siêu thị Bếp Thái Sơn. Lấy ví dụ trước hết trên model bếp từ mới nhất hiện nay có mặt tại hệ thống Showroom là model bếp từ đôi Chefs EH-DIH888V made in Germany, với 3 điều có thể bạn không biết hoặc không được phân tích kỹ nếu mua hàng ở nơi khác.

Chefs EH-DIH888V
Bếp từ Chefs EH-DIH888V mới Made in Germany

1.  Tác dụng của bo viền kim loại.

Viền kim loại mặc dù không phải thiết kế gì mới mẻ với chúng ta, xong Chefs EH-DIH888V đã áp dụng thiết kế này. Trước đó, viền kim loại là đặc điểm đặc thù của thương hiệu bếp từ Bosch. Tác dụng của bo viền kim loại chủ yếu là hạn chế xước xát, sứt mẻ, nứt vỡ do va chạm, xê dịch trong quá trình vận chuyển bếp, lắp đặt bếp. Nếu lỗ khoét đá cũ to hơn kích thước bụng bếp, việc bếp bị xê dịch trong quá trình sử dụng là điều không tránh khỏi. Vì vậy, các mép kính chịu tác động không nhỏ bởi lực và ma sát, rất dễ bị xước và yếu đi. Trong khi đó, nhiều trường hợp nồi chảo bị rơi ở khu vực mép kính thì viền kim loại cũng có thể cản bớt phần lực rơi này. Tóm lại, một số thử nghiệm cho thấy mặt kính bọc viền kim loại ít có khả năng nứt vỡ, sứt mẻ hơn mặt kính thường. Ngoài ra, cùng kích thước, mẫu có bo viền sẽ cho cảm giác trường bếp hơn, chắc chắn hơn.

Chefs EH-DIH888V
Bếp từ Chefs EH-DIH888V và 3 điều có thể bạn không biết

Tuy nhiên, việc bo viền cũng không phải tốt hoàn toàn. Sau nhiều năm sử dụng, dầu mỡ, bụi bẩn có thể két lại bên trong kim loại, rất khó vệ sinh theo cách lau thông thường. Tuy nhiên, nếu biết giữ gìn và vệ sinh thường xuyên thì vấn đề này cũng không có gì đáng ngại.

2.  Tác dụng của kết cấu sắp đặt trong lõi bếp.

Thứ nhất, bạn không thể nào biết được bên trong bếp kết cấu như thế nào nếu không bóc chúng ra và cũng không phải nơi bán hàng nào cũng sẵn sang bóc bếp cho bạn kiểm tra. Tuy nhiên, kể cả khi bóc bếp ra rồi nếu không phải dân chuyên nghiệp bạn có thể cũng chẳng hiểu gì ngoài một đống dậy nhợ lằng nhằng. Tuy nhiên, vì được tiếp xúc với khá nhiều loại bếp, nên Bếp Thái Sơn có thể nhận ra Chefs EH-DIH888V có một số điểm rất đáng được ghi nhận.

Chefs EH-DIH888V
Kết cấu phân tầng giúp chống sốc nhiệt trên bếp Chefs EH-DIH888V

Thứ hai, quá nhiệt, sốc nhiệt là một trong những nguyên nhân chính gây ra lỗi ở bếp từ. Nhất là khi lắp đặt ở Việt Nam, môi trường nóng ẩm, dễ bị oxy hóa, côn trùng làm tổ, cắn hại, khu vực tủ bếp bí khí, khiến bếp không tản nhiệt được. Để hỗ trợ giải quyết vấn đề này, Hãng Bếp Chefs đặt sản xuất toàn bộ linh kiện nhiệt đới hóa cho dòng bếp nhập khẩu để tăng khả năng chống chịu với khí hậu bản địa, tăng tuổi thọ bếp. Mặt khác, kết cấu bếp phân tầng, dưới mặt kính chỉ có bảng mạch điều khiển và 2 mâm từ cách nhiệt bởi tấm phít, tầng dưới mới là sò công suất và hệ thống tản nhiệt… Các tầng phân cách hẳn bởi tôn cách điện, đồng thời cách nhiệt. Nhiệt từ mặt kính không ảnh hưởng đến mâm từ, và các bộ phận nhạy cảm. Đồng thời nhiệt từ sò công suất được làm mát nhanh chóng trực tiếp mà không ảnh hưởng ngược lại mâm từ. Hiện tượng sốc nhiệt được triệt để giảm thiểu, bếp ít lỗi hơn, bền hơn. Thiết kế phân tầng cũng hạn chế việc làm tổ của côn trùng.

Chefs EH-DIH888V
Chefs EH-DIH888V có linh kiện đã được nhiệt đới hóa

3.  Tác dụng thật sự của công nghệ Inverter.

Công nghệ Inverter không phải công nghệ xa lạ, bạn có thể nghe nhiều về điều hòa, tủ lạnh Inverter và giờ là có bếp từ Inverter. Những một sự thật có thể bạn không biết là Inverter không thể tiết kiệm điện lên đến 30-40% như nhiều bên quảng cáo. Thực tế, công nghệ biến tần chỉ giúp bếp hoạt động ổn định, không bị bật tắt liên tục ở các mức công suất thấp. Nhờ vậy hiệu suất tăng lên và điện tiết kiệm được không quá 5%. Chi phí tiết kiệm được chỉ khoảng 50.000 vnđ mỗi tháng. Tuy nhiên, nhờ có Inverter, bếp từ Chefs EH-DIH888V dùng ổn định hơn, ứng dụng được tính năng giữ ấm nhiều cấp độ nhiệt. Vì vậy, đừng quá ảo vọng vào công nghệ này khi đi mua bếp từ. Tác dụng chính của nó chính là tính ổn định.

Chefs EH-DIH888V
Thực tế tiết kiệm điện của bếp từ Chefs EH-DIH888V

Trên đây là 3 sự thật về tác dụng của tính năng và thiết kế trên bếp từ Chefs mới EH-DIH888V mà có thể bạn chưa biết. Tiết lộ này mang tính khách quan và có thể cho bạn cái nhìn đa chiều về sản phẩm để bạn quyết định có nên mua bếp từ Chefs EH-DIH888V hay không?.

Để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm và các chương trình khuyến mại hiện hành, mời quý khách truy cập TẠI ĐÂY hoặc liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách. Mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn