Xã hội phát triển, cuộc sống của con người đang ngày một nâng cao, do đó vấn đề an toàn về sức khỏe cũng luôn được người tiêu dùng quan tâm khi mua bất kỳ một sản phẩm nào.

Bếp từ mặc dù đã được nhiều nhà nội trợ tin dùng trong nhiều năm trở lại đây, nhưng câu hỏi liệu “bếp từ có hại cho sức khỏe không?” vẫn luôn là những băn khoăn của nhiều khách hàng đang có ý định sắm bếp.

Để giúp cho khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng bếp từ mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe, Siêu thị Bếp Thái Sơn sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích nhất về bếp từ qua bài viết dưới đây.

bếp từ có hại cho sức khỏe không

Bếp từ không gây hại cho sức khỏe người dùng

Nguyên lý hoạt động của bếp từ là truyền thẳng nhiệt trực tiếp lên nồi và làm chín thức ăn, sử dụng bếp từ không tạo khí CO2 chính vì vậy không gây ô nhiễm môi trường.

Bếp từ có bước sóng ngắn nên không hề gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Bếp từ có tần số khoảng 40KHz, nên bức xạ của chúng cũng giống như những thiết bị điện, điện tử khác dùng trong nhà như ti vi, tủ lạnh, lò nướng…

Tuy nhiên so với điện thoại di động thì tần số của bếp điện từ được xem là rất thấp (điện thoại di động có tần số trung bình từ 800 - 1.800MHz).

Do bếp luôn cách xa người sử dụng một khoảng tối thiểu là 0,5m nên người sử dụng không phải lo lắng bị nhiễm sóng từ như dùng điện thoại di động luôn phải áp sát vào tai.

bếp từ có hại cho sức khỏe không

Bếp từ luôn mang lại hiệu quả nấu ăn cao nhất

Bếp từ nấu ăn nhanh, sạch sẽ, không tạo khí CO2 như sử dụng bếp than, hoặc bếp ga, nên các món ăn sẽ giữ được vị và màu sắc tươi ngon, tạo cảm giác ngon miệng cho người sử dụng.

Siêu thị Bếp Thái Sơn hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho các bạn trên đây, một phần nào sẽ giúp cho khách hàng giải tỏa được tâm lý lo lắng về sự an toàn của bếp từ đến sức khỏe, để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất trong viêc lựa chọn mua một chiếc bếp từ phù hợp cho gian bếp của gia đình.