Xuất xứ bảo chứng cho chất lượng, đó là lý do người tiêu dùng Việt vô cùng chuộng hàng ngoại, đặc biệt là thiết bị và đồ gia dụng của Đức. Hàng Đức từ xưa đến nay vốn được coi là những sản phẩm chất lượng cao top đầu, giá thành cũng thuộc phân khúc trên. Bất cứ ai hướng đến chất lượng đều thích sử dụng hàng Đức. Bếp từ là một ví dụ điển hình. Tại bài viết này, Bếp Thái Sơn tư vấn mua bếp từ Đức lắp âm loại nào tốt để người tiêu dùng tham khảo.

Bếp từ Đức lắp âm loại nào tốt
Tư vấn nên mua bếp từ Đức loại nào tốt?

Trên thị trường có không ít hãng bếp từ nhập khẩu chất lượng. Một số có thể kể đến như Bosch, Cata, Teka, Fagor, Nodor,… Nhưng hầu hết bếp từ của các hãng này đều sản xuất tại Tây Ban Nha, hoặc Balan, chứ không có hàng sản xuất tại Đức.

Nếu bạn nhất quyết muốn mua bếp từ của Đức, hiện bạn chỉ có ít lựa chọn. Vài trong số đó như sau: bếp từ AEG (hàng Đức nhưng chủ yếu là sản phẩm nhập khẩu theo đường tiểu ngạch, bảo hành vẫn đáng lo ngại); bếp từ Chef’s (Thương hiệu Việt, nhưng hợp tác với Tập đoàn EGO Đức để sản xuất bếp từ với toàn bộ mặt kính, linh kiện, công nghệ đều của Đức); bếp từ Rommelsbacher (Thương hiệu Đức, sản xuất tại Đức, nhưng sản phẩm không đa dạng, phân khúc bình dân, chủ yếu là loại bếp đặt bàn nhưng vẫn có thể lắp âm). Trong 3 loại bếp từ Đức kể trên, quý khách hàng vẫn nên cân nhắc 2 loại sau là bếp từ Chefs và Rommelsbacher vì chính sách bảo hành tốt, hàng hóa đều, ổn định hơn. Dưới đây, Bếp Thái Sơn sẽ tư vấn chi tiết hơn về ưu nhược điểm 2 loại bếp từ Đức này.

Bếp từ Đức lắp âm loại nào tốt
Ưu nhược điểm của một số loại bếp từ Đức 

1.   Bếp từ Chef’s của Đức.

Rất nổi tiếng trên thị trường bếp Việt, bếp từ Chefs đã có mặt trong cả ngàn căn bếp Việt từ cách đây chục năm. Chefs là một trong những hãng bếp từ tiên phong ký kết hợp đồng với đối tác nước ngoài để sản xuất các dòng bếp từ chất lượng cao. Cụ thể, bếp từ Đức của Chefs sử dụng mặt kính Schott Ceran cao cấp nhất, riêng giá trị kính đã khoảng 4-5 triệu. Mâm từ, linh kiện đều của tập đoàn EGO, hiệu suất hoạt động và tuổi thọ cực cao. Bếp từ Đức của Chefs phần lớn là các loại bếp đôi, điều khiển riêng biệt, công suất cao, nhiều tính năng. Nhất là tính năng ninh hầm, đun nấu liu riu rất được lòng người nội trợ Việt. Bếp từ Chefs rất dễ sử dụng, thiết kế sáng trọng, thẩm mỹ. Tính năng an toàn được chú trọng. Đặc biệt, bếp từ Chefs được các chuyên gia tăng cường khả năng chống ẩm, chịu nhiệt để thích hợp hơn với môi trường sử dụng tại Việt Nam. Điều này là trở ngại với hầu hết các hãng bếp từ ở nước ngoài. Vì khí hậu Châu Âu khô lạnh, khác hoàn toàn với khí hậu nóng ẩm bản địa, dễ gây oxy hóa linh kiện. Nhờ đó, bếp từ Chefs không chỉ an toàn hơn, bền bỉ hơn, phù hợp với người Việt hơn mà chúng còn rất tiết kiệm điện với công nghệ biến tần Inverter. Một số model bếp từ Đức bán chạy nhất thị trường là Chefs EH-DIH888V, Chefs EH-DIH888, Chefs EH-DIH555,… Hầu hết bếp từ Đức của Chefs đều có giá trên 10 triệu và chính sách bảo hành 3 năm toàn quốc tại nhà.

Bếp từ Đức lắp âm loại nào tốt
Bếp từ Chefs lắp âm mặt kính và linh kiện xịn của Đức

2.   Bếp từ Rommelsbacher của Đức.

Khác hoàn toàn với Chefs, Rommelsbacher là thương hiệu đồ bếp nội địa Đức, định hình ở phân khúc bình dân, giá rẻ. Tuy nhiên, nó vẫn được người Việt wua chuộng, và trở thành quà xách tay phổ biến của những người đi Đức về. Ưu điểm của bếp từ Rommelsbacher là nhỏ gọn, linh hoạt, đặt bàn nhưng vẫn có thể lắp âm nếu có nhu cầu, tính cơ động cao, bảng điều khiển cảm ứng, dễ sử dụng, giá lại vô cùng hợp lý. Bếp Thái Sơn chào bán 2 mẫu bếp từ đôi của Rommelsbacher giá chỉ từ 4-6 triệu, chuẩn bếp từ thương hiệu Đức, sản xuất tại Đức, dân Đức dùng. Ngoài ra, sản phẩm vẫn được bảo hành 2 năm vì sản phẩm bán tại Bếp Thái Sơn là hàng nhập khẩu chính ngạch, có đầy đủ hóa đơn, chứng từ. So với bếp từ Chefs ở trên, thì Rommelsbacher không có mặt kính xịn, khung vỏ cũng bằng nhựa thay vì kim loại, công suất cũng thấp hơn. Tuy vậy, chúng được đánh giá là bền, phù hợp với nhà có bếp nhỏ, hoặc thường xuyên phải di chuyển, với ngân sách đầu tư vừa phải hơn.

Bếp từ Đức lắp âm loại nào tốt
Thương hiệu đồ bếp bình dân nội địa Đức - Rommelsbacher

Với câu hỏi “Bếp từ Đức lắp âm loại nào tốt?”, thì Chefs, Rommelsbacher là những ứng cử viên tốt nhất để người tiêu dùng lựa chọn (Bếp Thái Sơn nhắc lại vì các loại bếp từ tốt khác rất nhiều nhưng phần lớn đều là bếp từ Tây Ban Nha). Nếu Phân khúc giá rẻ thì nên chọn Rommelsbacher, còn nếu muốn bếp xịn hơn, đẹp hơn dùng lâu dài thì nên chọn Chefs. Cả hai loại bếp từ trên đều đang được bày bán sẵn hàng tại hệ thống showroom của Siêu thị Bếp Thái Sơn. Quý khách hàng quan tâm mời ghé thăm trực tiếp hoặc liên hệ để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt nhất.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.  

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn