Bếp từ mặc dù đã lên ngôi khá lâu nhưng câu hỏi “dùng bếp từ có tốt không?” luôn là những băn khoăn hàng đầu của người tiêu dùng. Nhằm giải đáp những thắc mắc được Quý khách quan tâm nhiều nhất về bếp từ, siêu thị bếp Thái Sơn sẽ giúp quý khách có thêm thông tin để quyết định có nên sử dụng bếp từ hay không?

Về tính ưu việt của bếp từ (bếp từ dùng có tốt không ?)

- An toàn cho sức khỏe: Do cơ chế hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường nên khi sử dụng bếp từ không hề sản sinh ra các khí độc hại như CO và CO2. Hiện chưa có bất kỳ ghi nhận nào về ảnh hưởng của bếp từ tới sức khỏe người sử dụng.

- Thiết kế bắt mẳt, bảng điều khiển rõ ràng và thân thiện, mặt kính cường lực nguyên sẽ tạo sự thuận lợi, an toàn cho bếp từ.

bếp từ dùng có tốt không

Bếp từ với thiết kế sang trọng hiện đại

- Tiết kiệm điện năng: bếp từ có thể điều chỉnh nhiệt bằng các con số chính xác, gia nhiệt trực tiếp vào phần đáy nồi tiếp xúc với mặt bếp nên không có nhiệt thừa thoát ra ngoài, khi cần nấu nhanh có thể tăng lên mức nhiệt cao nhất mà không lo tốn điện vô ích.

- Đường kính mâm từ lớn, phẩm chất dây đồng tốt với nhiều thanh hướng từ, mạch bán dẫn IGBT. Có chứng nhận đảm bảo chất lượng và an toàn của các tổ chức uy tín, thời hạn bảo hành 2 - 3 năm là những cam kết của nhà sản xuất đối với chất lượng và thiện chí phục vụ người tiêu dùng.

- Bếp từ là loại bếp với hiệu suất năng lượng cao nhất, lên đến 90%. Trong khi đó, hiệu suất năng lượng của bếp quang là 60%, của bếp điện là 55% và bếp gas là 50%.

- Bếp từ có thể nấu được nhiều loại món ăn từ đơn giản đến phức tạp. Với các chế độ nấu được cài đặt sẵn và diện tích nồi xoong được làm nóng đều, những món ăn chế biến với bếp từ sẽ không sợ bị quá lửa hay chín không đều và vẫn giữ được độ tươi ngon của nguyên liệu.

bếp từ dùng có tốt không

Bếp từ với nhiều ưu điểm vượt trội mà các loại bếp khác không thể có được

 Về nhược điểm của bếp từ

- Bếp từ kén nồi: Bếp từ chỉ sử dụng với các loại nồi có đáy làm bằng vật liệu dẫn điện do đó các loại nồi bằng đất, sành sứ đều không thể sử dụng được với thiết bị này.

- Giá thành của bếp từ: Thông thường một bếp từ có giá thành đắt gấp 3 - 4 lần bếp ga. Do đó người tiêu dùng nên căn cứ vào tình hình tài chính của gia đình để chọn cho mình một thiết bị hợp lý.

Mặc dù bếp từ có những hạn chế nhưng nếu xét về sự tiện dụng của nó trong cuộc sống hiện đại hiện nay thì việc sở hữu một chiếc bếp từ sang trọng, có nhiều ưu điểm vượt trội mà các loại bếp khác không thể có được trong gian bếp của mỗi gia đình vẫn là sự chọn lựa hợp lý hơn cả.