Bếp từ hiện nay đang dần được thay thế bếp ga bởi mang nhiều tính năng, ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, nhiều gia đình thắc mắc không biết bếp từ giá bao nhiêu tiền. Hôm nay, bếp Thái Sơn muốn gửi tới người tiêu dùng thông tin về bếp từ để người tiêu dùng không bị lúng túng trước hiện trạng ồ ạt hàng giả, hàng kém chất lượng này.

Trên thị trường nhà bếp hiện nay có rất nhiều loại bếp từ đa dạng về kiểu dáng, tính năng, mẫu mã và giá cả. Bếp từ được chia làm hai loại: bếp từ xuất xứ Trung Quốc, Đông Nam Á và bếp từ cao cấp nhập khẩu.

Bếp từ Trung Quốc có giá rẻ, sản phẩm có tên hiệu, hãng sản xuất, tem kiểm định… hẳn hoi nhưng chất lượng của các loại bếp từ này vẫn đang là dấu hỏi lớn đối với người tiêu dùng. Bếp từ mẫu mã Trung Quốc độ bền thấp, mặt kính của các bếp từ giá rẻ này không bền chịu lực chịu nhiệt rất kém, bảng điều khiển nhanh hỏng hoặc chập chờn, tuổi thọ ngắn và dễ hư hỏng nếu bạn không biết cách bảo quản… do được làm từ chất liệu kém chất lượng nên dễ bị nứt, độ bền cơ học không cao. Bộ điều khiển gia nhiệt dùng loại IC chất lượng thấp nên dễ bị hỏng mạch, cháy IC, không an toàn cho người sử dụng.

Bếp từ giá bao nhiêu

Bếp từ Trung Quốc giá thành thấp, dễ hư hỏng

Với những bếp từ này, khi điều chỉnh nhiệt độ bạn cũng phải rất chú ý bởi nếu bạn tắt, mở bếp liên tục thì bếp sẽ bị giảm tuổi thọ nhanh chóng, dễ cháy IC, cường độ dòng điện không ổn định, hay có hiện tượng chập chờn. Trái lại, bếp từ cao cấp nhập khẩu châu Âu thường có in chữ Induction trên vòng bếp và tên thương hiệu. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy bếp từ cao cấp thường kén nồi hơn so với bếp từ Trung Quốc bới bếp Trung Quốc có thể sử dụng ở tất cả các loại nồi kém chất lượng, tuy nhiên đối với bếp từ cao cấp nếu sử dụng loại nồi nhiễm từ kém chất lượng sẽ không nóng hoặc nóng rất chậm, đèn nhấp nháy liên tục.

Hơn nữa, bếp từ cao cấp trông rất dày dặn, cứng cáp, bề mặt bếp luôn sáng bóng, dễ vệ sinh và khả năng chịu nhiệt chịu lực cực tốt. Người tiêu dùng hiện nay đa số quan tâm đến giá thành của bếp từ. Bếp từ bao nhiêu tiền thì được coi là “vừa phải, hợp túi tiền” mà đi kèm được với chất lượng tốt luôn được người tiêu dùng quan tâm nhất. Trên thực tế, một chiếc bếp có xuất xứ từ Trung Quốc hay xuất xứ không rõ ràng, linh kiện lắp ráp trong nước chỉ có giá dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng.

Trong khi nếu bạn mua một chiếc bếp từ nhập khẩu chính hãng có xuất xứ rõ ràng, chứng từ đảm bảo thì giá dao động từ mười triệu trở lên, có bếp lên tới sáu mươi triệu đồng.Thị trường bếp nhập khẩu rất phong phú với bếp đơn, bếp đôi, bếp đa mặt nấu nên giá cả tùy thuộc vào chất liệu, mẫu mã cũng như số lượng bếp nấu. Ví dụ với một chiếc bếp từ đôi của Fagor có giá từ 16 đến 20 triệu đồng, bếp ba mặt nấu dao động trong khoảng trên dưới 30 triệu đồng, bếp bốn mặt nấu từ 30 – 35 triệu đồng.

Bếp từ giá bao nhiêu

Bếp từ nhập khẩu Châu Âu cao cấp, mang lại sự sang trọng cho phòng bếp

Riêng bếp năm mặt nấu có thể lến đến gần 60 triệu đồng. Bếp từ không chỉ đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng mà giá cả cũng dao động rất lớn. Vì vậy khi chọn mua bếp từ, siêu thị bếp Thái Sơn khuyên bạn nên nghiên cứu kỹ giá cả trên thị trường và cân nhắc sao cho phù hợp với túi tiền để vừa mua được chiếc bếp ưng ý vừa đảm bảo được hiệu quả kinh tế.

Anh Vân
icon 
Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn