Hiện nay, để có bữa ăn ngon cho gia đình các bà nội trợ phải băn khoăn đến khá nhiều vấn đề như: cách chọn thực phẩm chế biến, cách nấu ăn ngon …nhưng băn khoăn đầu tiên để khởi đầu một cuộc sống mới thuận lợi với những bữa ăn ngon đó là: phải chọn bếp gas hay bếp từ để vừa tiết kiệm thời gian vừa đem lại hiệu quả kinh tế cao. Để giải đáp câu hỏi đó, Siêu thị Bếp Thái Sơn xin đưa ra một vài phép so sánh đơn giản để các bà, các mẹ có những lựa chọn sáng suốt.

-          Về tính tiện dụng: Bếp từ có mặt kính dễ dàng lau chùi, vệ sinh. Bếp nguội nhanh, không chói mắt, ít hư hỏng, thay thế linh kiện đắt. Khuyết điểm của bếp từ là chỉ sử dụng với đồ bếp được làm bằng sắt, thép, inox có từ trong khi bếp gas có thể sử dụng được với mọi loại đồ dùng, kể cả thủy tinh, sành sứ, nhôm hay nồi bằng đất.

So sánh bếp từ và bếp gas

Bếp ga đôi là lựa chọn của đa số các nhà nội trợ

-          Về độ an toàn: Bếp từ an toàn nhất vì nó chỉ vận hành khi có dụng cụ nấu phù hợp đặt trên nó, nếu không bếp sẽ không hoạt động.. Ngoài ra, mâm đặt đồ bếp từ cũng không nóng nhiều như bếp gas nên sau khi dùng xong, ít gây nguy cơ bỏng hơn khi chạm tay vào. Tuy hạn chế nguy cơ cháy nổ hơn bếp gas, nhưng bếp từ là thiết bị dùng công suất lớn, nên khi sử dụng nguồn điện phải ổn định, dây chuyển tiếp chịu tải tốt.

-          Về tính bền: Bếp từ có rất nhiều linh kiện bên trong nên khi hư hỏng thường rất khó sửa hoặc sửa với giá cao do phải thay linh kiện. Còn bếp gas thì cấu tạo bên trong tương đối đơn giản, dễ dàng sửa chữa.

So sánh bếp từ và bếp gas

Bếp từ với thiết kế sang trọng, hiện đại, đảm bảo sức khỏe người sử dụng

Dùng bếp ga hay bếp từ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Bếp gas phù hợp với cách nấu số lượng nhiều, tốn thời gian hơn và ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Với bếp từ, bạn sẽ làm nên sự sang trọng cho không gian bếp của mình hơn và nhận được nhiều lợi ích từ những sản phẩm này.