Bếp từ là sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay, tuy nhiên nhiều nhà nội trợ chưa am hiểu hết các đặc tính của bếp từ. Nhiều khi bếp từ không nhận nồi làm các chị em rơi vào thế bí. Làm thế nào để khắc phục tình hình đó? Mời bạn đọc bài viết dưới đây của Siêu thị Bếp Thái Sơn.

Bếp từ có nhiều tính năng, thẩm mỹ cao và tiết kiệm điện, không làm ảnh hưởng tới môi trường xung quanh, an toàn cho người sử dụng, dễ vệ sinh bề mặt và có kiểu dáng hiện đại và trang nhã. Song, bếp từ lại khá kén nồi bởi không phải nồi nào cũng dùng được cho loại bếp này.

Nhà nội trợ cần lưu ý một số tiêu chí về nồi dùng cho bếp từ như đáy nồi phải bằng phẳng, tuyệt đối không nên dùng các loại nồi làm bằng chất liệu dẫn từ kém như nhôm hoặc đồng vì hiệu suất của chúng thấp và dễ gây ra những ẩn họa khôn lường trong căn bếp. Bạn nên chọn lựa những loại xoong nồi được cấu tạo bằng sắt, gang hoặc thép chống gỉ. Có một lời khuyên dành cho bạn khi đi mua nồi là nên đem theo một thỏi nam châm. Nếu nam châm hút vào đáy xoong nồi thì sản phẩm đó phù hợp cho bếp từ để tránh trường hợp bếp từ không nhận nồi.

Bếp từ không nhận nồi

Bộ nồi từ Fisler chuyên dụng cho bếp từ

Hiện nay ngoài thị trường đồ gia dụng có đa dạng các loại xoong nồi. Tuy nhiên, nhiều loại không có nguồn gốc và nhập từ Trung Quốc lại chất lượng kém nhưng vẫn được bày bán khiến việc chọn lựa của người tiêu dùng trở nên khó khăn. Những loại xoong nồi kém về chất lượng khi đun với bếp từ tốt thì bếp từ sẽ không nhận nồi vì nồi nhiễm từ ít, chất liệu kém và không dày dặn. Vì thế, người tiêu dùng nên có sự lựa chọn thông minh khi tìm đến các loại nồi đảm bảo chất lượng và được sản xuất bởi các nhà cung cấp chính hãng để chế biến thức ăn.

Bếp từ không nhận nồi

Bếp từ không nhận các loại nồi có chất liệu truyền thống như: nhôm, đồng, thép…

Một số đơn vị sản xuất các bộ xoong nồi từchảo từ nổi tiếng như Fagor, Fissler, Elmich… chuyên cung cấp những sản phẩm, thiết bị nấu có xuất xứ rõ ràng, chất lượng được kiểm định theo tiêu chuẩn quốc tế như bộ nồi từ, chảo từ, nồi áp suất. Sản phẩm không chứa hợp chất gây ung thư ( PFOA và PTFE), tính chống ăn mòn cao, không thôi nhiễm giải phóng các chất có hại cho sức khỏe và được làm bằng chất liệu đặc biệt chống trầy xước cao.

Tại Siêu thị Bếp Thái Sơn hiện đang bày bán nhiều mẫu bộ nồi chuyên dùng cho bếp từ như Fisler, Elo… Qúy khách có thể trực tiếp tới showroom để xem xét và lựa chọn cho mình bộ nồi ưng ý nhất, đảm bảo sức khỏe cho gia đình của bạn.

 Anh Vân
icon Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn