Bếp từ là một sản phẩm bếp thông minh, được sử dụng ngày càng rộng rãi trong đời sống mỗi gia đình. Bếp từ của các hãng uy tín thường rất tốt, tích hơp nhiều tính năng, mang tính tiện ích cao và ít gặp trục trặc. Nếu gặp sự cố, khách hàng có thể đến nơi mua hàng để yêu cầu trợ giúp.

 bếp từ lỗi e6

Bếp từ được sử dụng ngày càng rộng rãi

Tuy nhiên có rất nhiều rắc rối nhỏ, do không chú ý mà một số người sử dụng vẫn gặp phải. Những lỗi này khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết. Khi bếp từ báo lỗi E6, nhiều người tiêu dùng cho rằng bếp từ bị hỏng và không biết cách khắc phục đúng kịp thời khiến bếp bị giảm tuổi thọ. Chúng tôi sẽ giúp bạn có thể xử lý ngay tình huống để bảo về bếp tức thời mà không cần phải chờ bảo hành .

 bếp từ lỗi e6

Bếp từ báo lỗi E6 khi đáy dụng cụ nấu có nhiệt độ quá cao

Thực tế, mỗi loại bếp từ của các hãng khác nhau lại có các phím chức năng khác nhau và cách vận hành khác nhau. Tuy nhiên lỗi đèn hiển thị E6 rất nhiều người thắc mắc thường đi kèm với tiếng tít tít gấp.

Nguyên nhân là do:

    -    Đáy dụng cụ nấu có nhiệt độ quá cao, cảnh báo lỏng cảm biến nhiệt

    -    Cảm biến nhiệt của bếp bị tắt.

 bếp từ lỗi e6

Bếp từ gặp lỗi E6 khi dùng chảo từ để xào, rán

Sự cố thường xảy ra khi bạn dùng chảo từ để xào, rán. Khi xào, rán, bạn thường để công suất từ 1500-2000W, nên đáy chảo bị đốt nóng nhanh, không truyền hết nhiệt vào dầu dẫn đến bếp từ báo lỗi E6. Khi gặp sự cố này bạn nên ngay lập tức tắt bếp, đưa dụng cụ nấu ra khỏi bếp và đợi bếp nguội ít nhất 10 phút. Nếu bật lại bếp bạn nên chuyển công suất về mức dưới 1000W. Khi đó nhiệt độ bếp thấp hơn và sẽ không bị báo E6.