Khi mua một sản phẩm mới vấn đề an toàn và tốt cho sức khỏe luôn được người tiêu dùng ưu tiên hàng đầu. Mặc dù bếp từ chiếm ưu thế so với các loại bếp khác và được nhiều gia đình tin dùng trong mấy năm trở lại đây, nhưng vẫn còn vô số khách hàng có ý định mua bếp đang băn khoăn “bếp từ có hại cho sức khỏe không?”, “bếp từ tốt cho sức khỏe người sử dụng?”.

Bếp từ nào tốt

Bếp từ được nhiều gia đình tin dùng

Nguyên lý hoạt động của bếp từ là khi các cuộn dây cảm ứng được kết nối với nguồn điện sẽ phát ra từ trường. Điện từ trường dao động khiến các electron có trong dụng cụ nấu bằng kim loại chuyển động qua lại cực nhanh làm cho dụng cụ nấu nóng lên. Các cuộn dây bên dưới và mặt bếp bằng gốm thủy tinh chịu nhiệt không bị nóng.

Nhiệt được trực tiếp sinh ra ở đáy nồi và làm chín thức ăn chứ không phải từ bề mặt bếp truyền lên. Chính vì vậy ngoại trừ vùng nấu tiếp xúc với đáy nồi thì bề mặt bếp luôn mát, tránh gây bỏng và điện giật cho người sử dụng đặc biệt là trẻ nhỏ. Bếp từ khi sử dụng hoàn toàn không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh, không sinh ra các khí độc hại như CO và CO2 nên không gây ô nhiễm môi trường, hoàn toàn tốt cho hô hấp của con người.

Bếp từ nào tốt

Bếp từ đảm bảo an toàn và tốt cho sức khỏe người sử dụng

Bếp từ có bước sóng ngắn, khi phát ra, sóng đi là là trên mặt bếp nấu (vòng tròn mặt bếp), không lan rộng ra không trung và chỉ làm nóng đáy nồi tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp nên không gây hại cho sức khỏe người dùng. Tần số hoạt động của bếp từ rất thấp chỉ từ 20 KHz đến 23 KHz, các bức xạ sóng điện từ cường độ thấp giống như những thiết bị điện, điện tử khác dùng trong nhà như ti vi, tủ lạnh, lò nướng… nên chỉ tác dụng trực tiếp lên phần nồi đun và hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. So với điện thoại di động thì  tần số của bếp điện từ được xem là rất thấp khi điện thoại di động có tần số trung bình từ 800 - 1.800MHz  tức là từ 800.000 - 1.800.000KHz.

Bếp luôn cách xa người sử dụng một khoảng cách tối thiểu là 0,5m, người nấu cũng không đứng thường xuyên và quá lâu bên bếp nên mức độ ảnh hưởng không nhiều. Người sử dụng không phải lo lắng bị nhiễm sóng từ như dùng điện thoại di động luôn phải áp sát vào tai.

Bếp từ nào tốt

Bếp từ tốt cho sức khỏe người sử dụng

Tuy nhiên với những người bị bệnh tim mạch nặng và trên người đang đeo thiết bị trợ tim, thì lời khuyên chung là không nên đứng gần tất cả các thiết bị có bức xạ điện từ.

Siêu thị Bếp Thái Sơn hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho khách hàng giải tỏa được tâm trạng lo lắng về sự an toàn của bếp từ đối với sức khỏe. Chúc các bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất trong viêc lựa chọn mua một chiếc bếp phù hợp cho gian bếp của gia đình.