Thị trường bếp hiện nay khá đa dạng về chủng loại, mẫu mã, thương hiệu, tính năng sử dụng và giá cả. Giữa biển sản phẩm bếp tràn ngập thị trường nhà bếp thì bếp từ nhờ những tính năng ưu việt nhất đã tạo ra xu hướng mua sắm mới cho người tiêu dùng trong mấy năm gần đây.

Bếp từ được ưa chuộng vì có những ưu điểm vượt trội so với các loại bếp khác như:

-    Thiết kế sang trọng hiện đại.

-    Không sinh nhiệt vào môi trường.

-    Không sản sinh ra các khí độc hại như CO và CO2.

-    Đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người sử dụng

-    Có thể nấu được trong phòng bếp khép kín hoặc ngoài trời, phòng có quạt gió hay điều hòa…

 Bếp từ tiết kiệm điện

Bếp từ được ưa chuộng vì có những ưu điểm vượt trội

Đặc biệt các chuyên gia trong lĩnh vực thiết bị nhà bếp đều khẳng định điểm nổi bật của loại bếp này so với các loại bếp khác như bếp điện, bếp ga là có tốc độ đun nấu nhanh giúp người dùng tiết kiệm năng lượng tối đa.

Trong hoàn cảnh giá xăng dầu và ga tăng chóng mặt như hiện nay nhiều gia đình tỏ ra rất bức xúc. Thêm vào đó các vụ nổ ga liên tục sảy ra gây nguy hiểm cho tính mạng và tài sản khiến người tiêu dùng lo sợ. Nhiều gia đình đã quyết định chuyển từ sử dụng bếp ga sang bếp từ để có thể đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí cho hóa đơn nhiên liệu hàng tháng.

Vậy bếp từ tiết kiệm điện như thế nào?

Bếp từ được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Loại bếp này ứng dụng cảm ứng điện từ, cụ thể là dòng điện cảm ứng (Foucault) để cấp nhiệt cho nấu nướng. Sau khi cắm điện trên mặt bếp sẽ không có nhiệt lượng trừ khi đặt nồi bằng inoxsắt, thép không gỉ, có chất dẫn từ lên trên và trong nồi có nước hoặc thức ăn thì đáy nồi mới nóng lên, nhiệt được sinh ra tại đáy nồi sẽ nấu chín thức ăn.

 Bếp từ tiết kiệm điện

Khi cắm điện mặt bếp không có nhiệt lượng trừ khi đặt nồi thép, inox có thức ăn lên

Nhiều người thắc mắc sử dụng bếp từ có tốn điện không? Thực chất sử dụng bếp từ tiết kiệm hơn so với những loại bếp thông thường khác rất nhiều.

     -    Nếu như hiệu suất của bếp ga chỉ đạt 40-50%, bếp cồn 48%, bếp điện 70%, lò vi sóng 70% thì bếp từ đạt tới 90%.

     -    Các chuyên gia đã chứng minh, khi đun sôi 1 lít nước thì bếp ga cần hơn 4 phút để đun sôi trong khi bếp từ chỉ cần 2 phút để làm việc này. Nếu bếp ga cần 600 đồng để đun sôi nước thì bếp từ chỉ tiêu tốn hơn 100 đồng. Theo đó với gia đình thông thường 1 ngày đun nấu 2 lần, 1 tháng xài hết 1 bình ga thì sử dụng bếp từ tiêu tốn dưới 70 số điện.

     -    Điểm đặc trưng của bếp từ là khi đun nấu xoong nồi trực tiếp nóng lên rồi làm chín thức ăn chứ không phải bếp nóng truyền cho xoong nồi như bếp điện hay phải làm nóng vùng không khí ở dưới đáy nồi như bếp ga.

     -    Bếp từ ít thất thoát nhiệt ra ngoài nên nhiệt không bị hao tổn năng lượng. Vào mùa hè bạn cũng không phải tốn nhiều năng lượng làm mát phòng bếp sau khi nấu nướng.

 Bếp từ tiết kiệm điện

Bếp từ ít thất thoát nhiệt ra ngoài

Những đặc điểm trên cho thấy rõ ràng bếp từ tiết kiệm chi phí nhiên liệu gần như tối đa và hiệu quả kinh tế vô cùng. Tuy nhiên đó là với những loại bếp từ đảm bảo chất lượng của các hãng sản xuất đã tạo được thương hiệu. Chính vì vậy để tiết kiệm được năng lượng tối đa thì bếp từ phải là bếp chất lượng của các hãng uy tín chứ không phải bếp Trung Quốc giá rẻ. Để tránh mua phải hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng quý khách nên đến những Showroom, siêu thị hoặc đại lý chính hãng để mua hàng.