Hiện nay xu hướng sử dụng bếp từ thay bếp điện và bếp ga đang dần trở nên phổ biến. Bếp từ được người tiêu dùng ưa chuộng vì ưu việt hẳn so với bếp điệnbếp ga.

 Bếp từ xách tay

Bếp từ được người tiêu dùng ưa chuộng

Tính năng vượt trội của bếp từ:

    -   Độ an toàn: Khi sử dụng, bếp từ không sinh ra các khí độc hại như COCO2. Đồng thời khi nấu nướng bếp từ không gây điện giật hay bỏng cho người dùng đặc biệt là trẻ nhỏ vì vùng nóng của mặt bếp chỉ vừa bằng đáy nồi.

    -   Tiết kiệm năng lượng và thời gian: Bếp từ gia nhiệt trực tiếp vào phần đáy nồi tiếp xúc với mặt bếp nên không có nhiệt thừa thoát ra ngoài. Bếp có hiệu suất năng lượng cao nhất (90%) nên giúp nội trợ nhanh chóng tiết kiệm thời gian.

    -   Bếp từ làm nóng đều xoong nồi giúp món ăn chín đều và giữ độ tươi ngon của nguyên liệu tốt hơn các loại bếp khác.

    -   Thiết kế bắt mắt, bảng điều khiển rõ ràng và thân thiện, mặt kính cường lực sẽ tạo sự thuận lợi, an toàn cho bếp từ.

    -   Dễ dàng lau rửa giúp giữ vệ sinh cho không gian bếp và ngôi nhà.

    -   Ngoài ra còn có thể nấu được cả trong phòng bếp khép kín hoặc ngoài trời, nơi có quạt hay điều hòa mà vẫn đạt hiệu suất cao.

 Bếp từ xách tay

Bếp từ xách tay đảm bảo được là hàng chính hãng

Hầu hết người tiêu dùng tin rằng bếp từ xách tay đảm bảo được tất cả những tính năng trên. Thêm vào đó suy nghĩ mua bếp từ xách tay sẽ đảm bảo được là hàng chính hãng, giá cả hợp lý, hơn nữa lại có thể mua được những mẫu bếp hiện đại nhất, đẹp nhất mà thị trường trong nước chưa có khiến cho mọi người càng ưa thích hơn.

Tuy nhiên, hàng xách tay chưa hẳn đã là phương án tối ưu vì nếu mua tại Việt Nam không cẩn thận sẽ dễ mua phải hàng nhái kém chất lượng dưới mác hàng “xách tay”. Nếu có điều kiện mua trực tiếp tại nước ngoài thì người tiêu dùng cũng phải chấp nhận những rủi ro sau:

    -    Không có chế độ bảo hành và hậu mãi cho bếp.

    -   Trong quá trình vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam khó có thể đảm bảo bếp còn nguyên vẹn, không bị va đập gây vỡ, sứt mẻ hay không bị lỗi.

    -   Hơn nữa, một chiếc bếp từ xách tay từ những nước có điều kiện khí hậu khác với Việt Nam có nguy cơ không phù hợp với môi trường nhiệt đới gió mùa nóng ẩm nên khi dùng sẽ nhanh hỏng hơn.

 Bếp từ xách tay

Bếp từ xách tay có thể không hợp với môi trường nhiệt đới gió mùa

Theo lời khuyên của chuyên gia thì người tiêu dùng nên tới các Showroom, đại lý thiết bị nhà bếp uy tín (như Siêu thị Bếp Thái Sơn) để chọn cho mình chiếc bếp từ hài lòng nhất. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vì sản phẩm đều là của các hãng nổi tiếng, được đánh giá là đỉnh cao của thiết bị nhà bếp (như Fagor,Teka, Bosch, Cata, Hafele...), chất lượng sản phẩm được đảm bảo bằng chế độ bảo hành dài hạn từ 2 tới 3 năm.