Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, những năm gần đây bếp từ đã trở thành một dụng cụ thiết yếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Sử dụng bếp từ không chỉ giúp quá trình chế biến thức ăn được nhanh hơn, mà còn đảm bảo được độ an toàn và thân thiện với môi trường.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại nồi chảo đều dùng được trên bếp từ. Vậy bếp từ xài nồi gì? Các bạn có thể tham khảo một số cách lựa chọn xoong nồi cho bếp từ dưới đây:

- Nồi gang, nồi gang tráng men

Đây là loại nồi vô cùng lý tưởng để đun nấu trên bếp từ. Gang có hiệu suất sinh nhiệt cao hơn so với các vật liệu khác, giữ nhiệt lâu hơn. Nồi chảo bằng chất liệu này thường nhẹ, dễ rửa sạch và không phản ứng với các thức ăn có tính axit.

bếp từ xài nồi gì

Nồi Inox đáy bằng luôn là sự lựa chọn phù hợp cho mọi loại bếp từ

Mặt khác, sử dụng nồi gang, nồi gang tráng men, sẽ mang lại tính thẩm mĩ cho món ăn trong quá trình chế biến. Tuy nhiên, khi sử dụng loại nồi này bạn cần lưu ý không nên dùng muôi, thìa inox chà xát mạnh vào nồi hoặc đun nóng nồi ở nhiệt độ quá cao để đảm bảo độ an toàn cho các lớp men.

Nồi Inox

Nồi bằng inox cũng là lựa chọn hàng đầu của các nhà nội trợ khi sử dụng cho bếp từ. Bởi nồi inox có tính năng thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, chống cháy khét, tiết kiệm thời gian nấu nướng và giữ cho thức ăn nóng lâu hơn khi nấu

Tuy vậy, khi lựa chọn nồi bằng inox bạn cũng nên lưu ý nồi phải dày dặn để chống dính, han gỉ và ngăn chặn sự phản ứng với thực phầm

Sẽ phù hợp hơn với tất cả các loại bếp từ nếu bạn chọn bộ nồi từ chảo từ có đáy phẳng phù hợp, còn với nồi có đáy tròn bạn sẽ chỉ đun nấu được trên các loại bếp được thiết kế phù hợp với tính năng của riêng nó.

bếp từ xài nồi gì

Sử dụng nồi phù hợp sẽ làm tăng tuổi thọ cho bếp

- Lưu ý với loại nồi không phù hợp cho bếp từ

Nồi làm bằng chất liệu đồng, nhôm

Nồi làm bằng chất liệu đồng, nhôm thường có hiệu suất sinh nhiệt thấp, nhiệt lượng bếp tạo ra không đủ và làm cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp và cho người sử dụng.

Vì vậy, để an toàn cho quá trình sử dụng bạn không nên nấu nướng với những loại nồi làm bằng chất liệu đồng, nhôm cho bếp điện từ.

Ngoài việc lựa chọn các loại thiết bị nấu nướng phù hợp, hiệu qủa của các món ăn còn phụ thuộc vào chất lượng chiếc bếp mà bạn đang sử dụng.

Vì vậy, để mang lại những bữa ăn ngon, tạo không khí ấm cúng trong mỗi bữa cơm gia đình, bạn nên chọn những loại bếp có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Âu và có tem tiết kiệm điện năng A+ để chất lượng nấu nướng được tối ưu hóa.