Những chai rượu vang nếu không được lưu trữ đúng cách sẽ không bảo lưu trọn vẹn hương vị của nó. Tủ rượu được thiết kế để giữ rượu vang của bạn ở điều kiện tối ưu trong thời gian dài, vậy bạn cần biết những gì để chọn đúng.

Nhiệt độ thích hợp

Nhiệt độ thích hợp để lưu trữ rượu vang (cho cả vang đỏ và vang trắng) là 8℃ - 18℃. Duy trì nhiệt độ này rất khó nếu không có tử rượu. Nhiệt độ phòng thường cao hơn và thay đổi thất thường, dễ làm mất đi hương vị ban đầu của rượu vang. Còn nhiệt độ tủ lạnh thường thấp hơn, cũng không khù hợp để lưu trữ rượu vang.

Bí kíp bỏ túi khi mua tủ rượu

Bí kíp bỏ túi khi mua tủ rượu

Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể phân loại rượu theo màu để bảo quản tốt hơn. Hiện nay, tủ rượu thường được trang bị 2 vùng nhiệt độ, nhiệt độ trên khoảng 12 – 18℃, nhiệt độ dưới khoảng 8 - 18℃. Như vậy, với ha vùng nhiệt độ độc lập sẽ bảo quản phù hợp với từng loại rượu. Như rượu vang trắng, phù hợp với mức nhiệt độ thấp hơn thì nên để dưới ngăn đáy.

Rượu của bạn để trưng bày hay cất đi

Trước khi mua tủ rượu, bạn cần suy nghĩ xem bạn đặt ở đâu với mục đích gì, để trưng bày hay cất đi? Trên thị trường hiện nay có nhiều loại tủ rượu, phù hợp với nhiều vị trí và như cầu người dùng. Có loại tủ chỉ cao tầm 85cm, có thể nằm gọn dưới băng ghế nhà bếp. Hay có loại cao to như một cái tủ lạnh.

Lựa chọn loại tủ rượu phù hợp với mục đích dùng

Lựa chọn loại tủ rượu phù hợp với mục đích dùng

Nếu bạn đang cải tạo nhà bếp hoặc làm khu giải trí ngoài trời, tủ rượu được đặt dưới bàn hoặc quầy bar thì nó thực sự là vị trí trung tâm.

Bạn cần kích thước nào

Tủ lạnh rượu vang có sức chứa từ khoảng 10 chai hoặc mấy chục chai. Chọn tủ rượu có dung tích phù hợp với bộ sưu tập rượu của bạn là điểm khởi đầu ra quyết định của bạn. Nếu bạn nghĩ trong thời gian tới, số lượng rượu sẽ gia tăng hoặc ngân sách cũng như không gian cho phép, bạn có thể đầu tư chiếc tủ rượu có kích thước lớn hơn.

Vị trí đặt tủ

Đặt vị trí thông thoáng nhưng tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp

Đặt vị trí thông thoáng nhưng tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp

Bạn sẽ đặt tủ rượu ở đâu? Nếu nó gần phòng ngủ, tiếng ồn có thể làm ảnh hưởng đến sinh hoạt. Nếu đặt trong phòng bếp, bạn nên lưu ý tránh đặt gần các thiết bị sinh nhiệt như bếp, lò nướng,... Do vậy, không nên đặt chúng ở bất cứ vị trí nào chịu sự biến động của nhiệt độ hay độ ẩm như nhà xe hay gác mái. Giống như tủ lạnh của bạn, nên đặt chúng ở các vị trí thông thống, không bị cản trở bới vật gì để lưu thông không khí. Và đặt nó tránh xa ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

Loại cửa

Cửa kính dễ quan sát, nhưng cần có lớp chống tia UV

Cửa kính dễ quan sát, nhưng cần có lớp chống tia UV

Cửa kính tiện lợi để trưng bày và quan sát, biết chính xác mình cần lấy loại rượu nào, chai nào trước khi mở cửa tủ ra làm thay đổi nhiệt độ. Ánh sáng tia cực tím có thể làm giảm chất lượng rượu vang của bạn, do đó bạn thấy các vỏ chai thường sẫm màu. Hãy xem lớp cửa kính của tủ có phủ lớp chống tia UV hay không.

Kệ / Giá đỡ

Kệ kim loại có thể làm cho việc rút các chai rượu ra khó khăn hơn chút, truyền rung động cho các chai xung quanh hoặc có thể làm trầy xước nhãn mác của chai rượu. Kệ gỗ có cơ chế trượt tốt, ít rung động và dễ sử dụng. Nhưng cần lưu ý, độ dày của kệ gỗ có thể làm giảm không gian tích trữ rượu của bạn, hoặc một số kệ gỗ không có cơ chế trượt. Vì vậy, trước khi mua bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng vấn đề giá / kệ của tủ.

Kệ gỗ ít rung thường được ưa chuộng

Kệ gỗ ít rung thường được ưa chuộng

Giá bao nhiêu

Tủ rượu vang khác nhau về chủng loại và giá cả, có những mẫu có giá thấp hơn một chai rượu ngon nhưng có mẫu có giá lên đến vài nghìn đô la. Giá cả của tủ rượu được quyết định bởi chất lượng và kích thước của tủ. Vì vậy, không có lời khuyên bạn nên mua loại tủ bao nhiêu là tốt mà chỉ có thế khuyên nên mua tủ phù hợp ngân sách và thời gian lưu trữ bao lâu và số lượng rượu bạn cần lưu trữ.

Mua tủ rượu tại Bếp Thái Sơn giá tốt nhất thị trường

Mua tủ rượu tại Bếp Thái Sơn giá tốt nhất thị trường

Bạn đã có bí kíp bỏ túi khi mua tủ rượu, còn để mua được tủ rượu chính hãng đến Bếp Thái Sơn. Bếp Thái Sơn có bày bán nhiều loại tủ rượu để bạn thoải mái lựa chọn phù hợp với gia đình mình. Cam kết chất lượng, bảo hành và giá tốt nhất thị trường. Để biết chi tiết, vui lòng xem trên chuyên trang khuyến mại.

Bếp Thái Sơn – nơi giữ lửa cho tổ ấm gia đình

Hoàng Huế
iconTheo Bếp Thái Sơn