Nhắc đến thiết bị gia dụng của Bosch, người ta không chỉ ấn tượng bởi chất lượng và sự bền bỉ của chúng, mà thương hiệu này còn đặc biệt đề cao hiệu quả năng lượng. Mỗi một sản phẩm của Bosch chỉ tốt nhất khi chúng tiết kiệm nhất, và để làm được điều này Bosch luôn có những bí quyết riêng ứng dụng trên từng sản phẩm. Hãy cùng Bếp Thái Sơn khám phá bí quyết tiết kiệm điện của thiết bị bếp Bosch qua những sản phẩm tiêu biểu nhất của Hãng này.

Thiết bị bếp Bosch tiết kiệm điện nước
Thiết bị bếp Bosch tiết kiệm điện, nước như thế nào?

1.  Máy rửa bát Bosch

Máy rửa bát Bosch nhiều năm liền luôn nằm trong top những loại máy rửa bát tốt và tiết kiệm điện nước nhất thị trường. Lượng nước tiêu thụ trung bình chỉ vào khoảng 6.5-9.5L trên 1 chu trình rửa, và nhãn năng lượng luôn đạt hạng rất cao, A+ trở lên, kể cả với các mẫu Serie thấp. Một vài bí mật nho nhỏ làm nên hiệu quả này có thể kể đến như: Cảm biến chất lượng nước AquaSensor, cảm biến trọng lượng tải LoadSensor, có thể điều chỉnh lượng nước sử dụng và thời gian rửa tự động phù hợp nhất với tình trạng tải, không gây ra sự dư thừa, lãng phí; Hệ thống chống thiệt hại nước AquaStop hiệu quả ngăn ngừa rò rỉ 100%; Thiết kế chương trình rửa tiết kiệm Eco 50° phù hợp với hầu hết mọi chu trình rửa thông thường với con số tiêu hao nước và năng lượng thấp nhất…

Thiết bị bếp Bosch tiết kiệm điện nước
Máy rửa bát Bosch tiết kiệm điện nước nhất thị trường

2.  Máy giặt Bosch

Cũng là một sản phẩm sử dụng nước như máy rửa bát, máy giặt Bosch cũng ứng dụng công nghệ cảm biến để đạt hiệu quả cao nhất trong khi tiết kiệm điện nước nhất. Nổi bật là công nghệ tự động phân phối nước giặt tẩy I-DOS, có khả năng cảm biến trọng lượng tải, loại vải và độ bẩn của quần áo để sử dụng chính xác đến từng mililit chất giặt tẩy. Nhờ đó, lượng nước sử dụng được căn ke đúng mức độ phù hợp để làm sạch quần áo. Máy cũng không cần có những chu kỳ xả bổ sung để làm sạch dư lượng chất giặt tẩy thừa bám trên quần áo. Nhờ công nghệ cảm biến I-DOS, máy giặt Bosch vừa tiết kiệm tiền vừa tiết kiệm nước. Kết hợp với hệ thống 256 cảm biến ActiveWater quản lý lượng nước tiêu thụ tối ưu. Mặt khác, Bosch phát triển thêm công nghệ ActiveOxygen giúp giặt sạch và diệt khuẩn trên quần áo mà không cần sử dụng nước nóng, vừa hiệu quả vừa tiết kiệm điện. Đây được coi là công nghệ giặt tẩy hiện đại nhất hiện nay trên thị trường.

Thiết bị bếp Bosch tiết kiệm điện nước
Khám phá bí quyết tiết kiệm điện nước của máy giặt Bosch

3.  Lò nướng Bosch

Để tiết kiệm điện, lò nướng Bosch cũng phát triển công nghệ cảm biến. Tiêu biểu là PerfectBake và PerfectRoast. 2 loại cảm biến này cho phép đo nhiệt độ và độ ẩm sâu bên trong món ăn kể cả những tảng thịt to và dày để tự động điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu chín hoàn hảo mà bạn không cần phải mở lò để kiểm tra nhiều lần, gây thất thoát nhiệt như với lò nướng thường. Mặt khác, chương trình nướng đa chiều (3D HotAir, 4DHotAir) được ứng dụng trên hầu hết các model lò nướng Bosch cũng cho kết quả nấu ăn hoàn hảo ở mọi vị trí. Bạn có thể lợi dụng chúng để nấu cùng lúc nhiều món, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm điện.

Thiết bị bếp Bosch tiết kiệm điện nước
Sử dụng lò nướng Bosch để tiết kiệm chi phí điện năng

4.  Máy hút mùi Bosch

Mặc dù máy hút mùi Bosch không quá nổi bật so với các thiết bị khác, nhưng nó cũng là một minh chứng cho bí quyết tiết kiệm điện của thiết bị Bosch nói chung. Lại cũng là nhờ công nghệ cảm biến có tên gọi PerfectAir, đóng vai trò tự động kiểm soát không khí, liên tục đo độ ẩm, mùi và chất lượng không khí nhà bếp rồi tự động điều chỉnh cường độ hút cho phù hợp để giữ khu vực nhà bếp luôn trong lành, sạch sẽ. Nhờ đó, điện năng sẽ được sử dụng đúng nhu cầu và tình hình thực tế.

Thiết bị bếp Bosch tiết kiệm điện nước
Máy hút mùi Bosch tiết kiệm điện như thế nào?

5.  Tủ lạnh Bosch

Tủ lạnh Bosch tiết kiệm điện chủ yếu nhờ công nghệ VarioInverter với mắt thần cảm biến nhiệt độ cả trong và ngoài tủ lạnh, gửi thông tin và chỉ yêu cầu máy nén hoạt động khi cần thiết phải bổ sung không khí lạnh. Nhờ đó, tủ lạnh Bosch hoạt động ổn định hơn, tiết kiệm điện hơn. Tính năng khác như luồng khí lạnh đa chiều MultiAirFlow, chức năng làm lạnh nhanh SuperCooling/Freeze giúp làm giảm biến động nhiệt của tủ lạnh…

Thiết bị bếp Bosch tiết kiệm điện nước
Công nghệ inverter trên tủ lạnh Bosch

Như vậy, công nghệ cảm biến có thể coi là bí quyết hàng đầu giúp thiết bị bếp Bosch tiết kiệm điện nhất. Ngoài ra, mỗi một sản phẩm lại có những bí quyết riêng hỗ trợ bổ sung như động cơ EcoSilence Drive trên máy giặt và máy rửa bát Bosch, có thể giảm hao mòn do ma sát, máy hoạt động êm ái, bền bỉ và tiết kiệm điện hơn, hay các thiết kế cửa tắt trên tủ lạnh Bosch, men EcoClean trên lò nướng Bosch…

Quý khách hàng quan tâm đến các loại thiết bị nhà bếp nhập khẩu tiết kiệm điện như Bosch, mời liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt nhất.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn